Chủ đề nóng

Ngày đi sinh con, mẹ chồng ghé tai gợi ý khiến nàng dâu ứa nước mắt

Ánh Mai Thứ tư, ngày 21/10/2020 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến ngày tôi sinh nở, chồng muốn đưa tôi ra bệnh viện trung ương để sinh con cho an toàn. Vì con tôi hơi nhẹ cân so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi gạt phăng đi.
Bình luận 0

Nhiều người nói tôi nghĩ ngợi như vậy là sai, là chấp nhặt mẹ chồng nhưng ai ở hoàn cảnh của tôi mới hiểu. Tôi không suy nghĩ, không tủi thân không được.

5 năm trước, tôi về nhà chồng làm dâu trong một đám cưới nhỏ, đơn sơ nhất làng. Hồi ấy, tôi còn trẻ, lỡ dính bầu nên phải cưới chạy. Bố mẹ chồng tỏ ý không ưng tôi vì tôi mới ra trường, chưa có việc làm. Sau khi cưới, tôi nộp đơn xin việc ở nhiều chỗ nhưng nhà chồng tôi ở vùng quê nên công việc không nhiều. 

Về nhà chồng làm dâu, tôi mang bầu đến tháng thứ 9 rồi nhưng cũng không dám nghỉ ngơi. Nhà chồng tôi bán bún, phở sáng. Tôi vẫn dậy từ 5 giờ sáng để cùng mẹ chồng dọn hàng. Thấy tôi bụng chửa vượt mặt mà vẫn bưng bê, dọn dẹp, nhiều khách hỏi mẹ chồng tôi. Bà nói: "Là nó tự làm chứ tôi có bắt đâu, mà gái chửa làm việc nhiều cho dễ đẻ". Tôi nghe xong mà uất nghẹn.

Ngày đi sinh con, mẹ chồng ghé tai gợi ý khiến nàng dâu ứa nước mắt  - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi nổi tiếng đành hanh, ghê gớm và nói nhiều. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi từ lâu đã nổi tiếng đành hanh, ghê gớm và nói nhiều. Riêng về khoản cãi nhau thì không ai cãi lại được với bà. Trong nhà, mọi việc từ nhỏ đến lớn đều phải theo ý bà. Làm con dâu, tôi bị mẹ chồng soi mói, xét nét từng li từng tý. Đến khi không còn gì để xét nét nữa, bà chê cả dáng đi của tôi. Phụ nữ mang bầu, mấy ai có dáng đi đẹp?

Đến ngày tôi sinh nở, chồng muốn đưa tôi ra bệnh viện trên Hà Nội để sinh con cho an toàn. Vì con tôi hơi nhẹ cân so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi gạt phăng đi. Bà bảo: "Sinh ở bệnh viện huyện là được rồi. Bao giờ có tai biến gì thì chuyển lên tuyến trên sau. Ngày xưa, mọi người còn sinh con ở trạm xá đây thôi, có làm sao đâu."

Câu nói của bà khiến tôi không bao giờ quên được. May mắn năm đó, tôi sinh con dễ dàng. Con gái đầu lòng của tôi cũng thương mẹ nên hay ăn, ít ốm đau. Khi con tròn 1 tuổi, tôi gửi con đi học và xin việc làm. Chúng tôi cũng ra ngoài ở riêng dù mẹ chồng tôi nhất quyết không đồng ý.

Đầu năm nay, em chồng tôi lấy chồng. Nghe bảo, chồng em là giám đốc một công ty gì đó, gia đình rất khá giả. Mẹ chồng tôi mừng lắm, gặp ai cũng khoe khoang. 

Mỗi lần em về chơi là bà chuẩn bị hàng tá quà cáp biếu thông gia. Trong khi mỗi lần tôi xin về nhà ngoại, bà thường để tôi đi về tay không với lời dặn: "Nhớ về sớm còn cơm nước, đi chơi dông dài, lâu la là không được đâu."

Ngày đi sinh con, mẹ chồng ghé tai gợi ý khiến nàng dâu ứa nước mắt  - Ảnh 2.

Mẹ chồng đối xử với tôi khác hẳn với con gái của bà. (Ảnh minh họa)

Em chồng tôi sắp sinh con nên về nhà ngoại thăm bố mẹ. Trong mâm cơm có cả nhà, mẹ chồng tôi oang oang bảo: "Con cứ ra hẳn bệnh viện Phụ sản ở Hà Nội mà sinh. Ở đó có bác sỹ chuyên môn cao, sinh nở sẽ an toàn. Nếu cần thiết thì con cứ ra mấy bệnh viện quốc tế cũng được, mọi thứ mẹ sẽ lo."

Tôi nghe thấy tức không chịu được nữa nên nói: "Con nhớ khi xưa con sinh bé Bống, mẹ bảo con chỉ cần sinh ở bệnh viện huyện thôi, khi nào có tai biến mới chuyển lên tuyến trên mà."

Không ngờ, sau khi nghe câu ấy, bà trợn ngược mắt lên nhìn tôi, nói tôi hỗn láo với mẹ, suy bì, tị nạnh với em. Tôi không muốn đôi co với bà nên dắt con bỏ về trước. Chồng tôi nói anh hiểu cho nỗi niềm của tôi nhưng tôi là con, không được nói như thế với mẹ. Anh khuyên tôi nên đến làm hòa, xin lỗi mẹ nhưng tôi không nghe.

Theo mọi người, tôi nói thế, nghĩ thế có phải là sai hay không? Mấy ngày hôm nay, tôi ức không chịu được.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem