Chủ đề nóng

Ngay Tết Trung thu, Đàm Vĩnh Hưng tố bà Nguyễn Phương Hằng tội vu khống, làm nhục

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 21/09/2021 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết. đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam.
Bình luận 0

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Chiều 21/9, trên trang facebook cá nhân của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ về việc gửi đơn tố cáo lên cơ quan nhà nước để bảo vệ bản thân trước "hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của Bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam).

Ngay Tết trung thu, Đàm Vĩnh Hưng đệ đơn tố bà Phương Hằng tội vu khống, làm nhục - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau thời gian chuẩn bị hồ sơ tố cáo và đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình, liên quan đến hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của Bà Nguyễn Phương Hằng thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo thụ lý đơn của Đàm Vĩnh Hưng và đang trong quá trình xác minh nội dung đơn để xử lý.

Ngoài ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

"Hưng đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì Hưng vẫn sẽ chờ. Hưng biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Hưng trong việc từ thiện, nhưng Hưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật" – Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.

Cũng theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, chỉ có kết luận cuối cùng của Cơ quan điều tra và Tòa án mới có thể trả lời chính xác và dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà bản thân ca sĩ này đang phải chịu đựng.

Khẳng định bản thân trong sạch

Theo nguồn tin của Dân Việt, trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, bà Phương Hằng đã liên tục sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên... Đồng thời, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện bằng lời lẽ tục tĩu, cay cú, đả kích... trong khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Ngay Tết trung thu, Đàm Vĩnh Hưng đệ đơn tố bà Phương Hằng tội vu khống, làm nhục - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bản thân không ăn chặn tiền từ thiện như những gì bà Phương Hằng nói trước đó. Ảnh: MXH

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng, doanh nhân Phương Hằng tự ý công khai các thông tin bí mật về đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà cho rằng mơ thấy. Bà Hằng còn ngang nhiên nói trước công chúng các thông tin của nam ca sĩ như giới tính, tình cảm... với lời lẽ kích động, miệt thị, chà đạp, xúc phạm. Trong tháng 8, có 5 lần bà Phương Hằng đã livestream và nêu đích danh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Chưa dừng lại ở đó, theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, doanh nhân Phương Hằng còn bịa đặt thông tin sai sự thật khi cáo buộc ca sĩ này ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền là 96,8 tỷ đồng và còn ăn hối lộ, cấu kết mua giải trong cuộc thi The Voice...

Cũng trong đơn tố cáo này, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định phát ngôn của bà Phương Hằng hoàn toàn bịa đặt. Theo đó, nam ca sĩ khẳng định bản thân không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng, không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem