Chủ đề nóng

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2015

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 17/05/2015 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 16.5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2015.
Bình luận 0

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Lễ hội Làng Sen năm 2015 được tổ chức với quy mô toàn quốc. Chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điểm nhấn của Lễ hội Làng Sen năm nay là Liên hoan tiếng hát Làng Sen với sự tham dự của 32 đoàn nghệ thuật các tỉnh và Ngày hội văn hoá các dân tộc miền Trung năm 2015 với 7 đoàn tham gia. Đặc biệt, có sự tham gia của hai đoàn nghệ thuật của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Nakhon Phanom (Thái Lan) tại các địa phương trong tỉnh.

Ngoài ra Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ Quảng trường Hồ Chí Minh về Khu đi tích Kim Liên; triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ; các liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống tại các địa phương như Nam Đàn, Thanh Chương…

Điểm nhấn của đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2015 là chương trình nghệ thuật Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình quê hương đất nước.

Chùm ảnh về Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2015:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem