Chủ đề nóng

Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn bất lợi với Nga

Minh Nhật (theo Times Of Isael) Chủ nhật, ngày 31/07/2022 21:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba kêu gọi cộng đồng quốc tế không chấp nhận "các đề xuất ngừng bắn hoặc thỏa thuận hòa bình bất lợi" với Moscow, theo The Hill.
Bình luận 0
Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn bất lợi với Nga - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba. Ảnh Reuters.

“Không ai muốn cuộc chiến này ngoài Nga và không quốc gia nào trên thế giới khao khát hòa bình hơn Ukraine”, ông Kuleba viết trong một bài báo cho The New York Times cuối tuần này.

"Nhưng một nền hòa bình lâu dài, bền vững chỉ có thể xảy ra sau khi Nga hứng chịu thất bại lớn trên chiến trường. Đó là lý do tại sao Ukraine phải giành chiến thắng. Chỉ khi đó, Tổng thống Putin mới tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh”, Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh thêm.

Ông Kuleba chỉ ra những tuyên bố khác nhau và mâu thuẫn mà Nga đã đưa ra trong suốt cuộc xung đột, bao gồm Moscow cho biết họ sẵn sàng đàm phán với Ukraine nhưng sau đó lại cố thuyết phục Kiev đầu hàng.

“Thật khó để nghĩ gì khác ngoài việc Nga không nghiêm túc trong việc chấm dứt xung đột”, ông Kuleba nói.

"Ukraine, Mỹ và các đồng minh châu Âu của chúng tôi cần phải nói chuyện với Tổng thống Putin bằng ngôn ngữ của ông ấy: Ngôn ngữ vũ lực", quan chức ngoại giao hàng đầu của Ukraine tuyên bố thêm.

Ông Kuleba cũng kêu gọi các đồng minh quốc tế của Ukraine gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga để làm giảm động lực và nguồn lực chiến tranh của Moscow.

Đồng thời, Ngoại trưởng Kuleba bày tỏ mong muốn các đồng minh đẩy nhanh việc chuyển giao thiết bị quân sự quan trọng cho Ukraine trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa nước này và Nga đang tăng nhiệt. Ông lập luận rằng, việc hỗ trợ Ukraine sẽ giúp tăng cường an ninh của châu Âu về lâu dài.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem