Chủ đề nóng

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát giữa khu dân cư

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 27/05/2020 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều năm nay, người dân phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải sống chung với mùi hôi thối và mùi khói độc hại đến từ bãi rác tự phát ngay giữa khu dân cư. Dù đã nhiều lần phản ánh nhưng bãi rác vẫn chưa được giải quyết triệt để và gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.
Bình luận 0

Video: Bãi rác ô nhiễm giữa khu dân cư.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 1.

Tại ngõ 16, ngách 77 phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), hàng chục hộ dân sinh sống tại đây đang hàng ngày phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường đến từ những đống rác thải sinh hoạt không được xử lý triệt để.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 2.

Dù đã rất nhiều lần, người dân có kiến nghị lên các cấp chính quyền nhờ sự giúp đỡ, nhưng nhiều năm nay tình trạng đổ trộm rác thải giữa khu dân cư vẫn tiếp tục tái diễn.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Vy (80 tuổi) hiện đang sinh sống tại số 148 Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, việc rác thải tồn đọng giữa khu dân cư ở đây đã diễn ra nhiều năm, rất nhiều loại rác thải được tập kết tại đây mà không được xử lý, để lâu ngày bốc mùi hôi thối rất khó chịu. "Bãi rác này nếu không được xử lý triệt để, các cháu học sinh cấp 1, cấp 2 của trường Định Công ở ngay cạnh sẽ rất bị ảnh hưởng. Chúng tôi rất mong muốn bãi rác được xử lý nhanh chóng để làm đẹp môi trường và cho các cháu không bị ô nhiễm", ông Vy nói thêm.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 4.

Dù đã có biển cảnh báo "Không đổ rác" nhưng theo những người dân sinh sống xung quanh, cứ hằng đêm lại có nhiều người, xe trở nhiều loại rác thải đến đây để tập kết.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 5.

Không những bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối của rác thải để lâu ngày, hàng chục hộ dân còn phải hứng chịu mùi khói khó chịu đến từ việc nhiều người tự ý đốt rác thải ở đây.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 6.

Từ rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng, bóng đèn, bàn ghế... tất cả đều được tập kết tại đây.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 7.

Hầu hết những người dân đi qua đều phải bị mũi vì không chịu nổi mùi hôi thối này. Anh Nguyễn Xuân Thuỵ sinh sống gần khu tập kết rác cho biết: "Mỗi lần đi qua đây là tôi không chịu được, mùi rác bốc lên thật kinh khủng. Bãi rác này chỉ các tường cấp 1,2 vài mét, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu".

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 8.

Nhà anh Đỗ Văn Duẩn chỉ cách bãi rác tự phát này chừng 5m, từ khi chuyển về đây sinh sống đến nay đã được 2 năm, gia đình anh luôn phải gánh chịu những làn khói độc, mùi hôi thối nồng nặc đến từ bãi rác cạnh nhà.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 9.

"Rác tập kết ở đây quá nhiều, chiếm hết 2/3 con đường, nhiều lần tôi có ra nhắc nhở người dân không đốt rác và vứt rác tại đây nhưng người ta không nghe và còn thái độ lại", anh Duẩn bức xúc nói.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 10.

Cũng là hộ dân sinh sống trong khu vực, bà Phương lo sợ bãi tập kết rác này nếu để quá lâu sẽ có thể ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người dân.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 11.

Cách đó không xa, mỗi bãi tập kết rác khác cũng được chất thành đống bên vệ đường.

Người dân Thủ đô khốn khổ vì bãi tập kết rác tự phát - Ảnh 12.

Tình trạng tập kết rác thải tại đây đã từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Rác thải ngổn ngang, ùn ứ sẽ làm giảm mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh và cả những người tham gia giao thông.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem