Chủ đề nóng

Người dân TP.Thủ Đức lo lắng khi nhiều cửa hàng treo bảng hết xăng

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 09/10/2022 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (9/10) nhiều người dân ở địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi các cửa hàng treo bảng hết xăng hoặc chỉ bán giới hạn cho khách hàng mức 20 – 30 nghìn đồng.
Bình luận 0

Nhiều nơi treo bảng hết xăng hoặc chỉ bán ngang mức 20 - 30 nghìn đồng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng ngày 9/10 trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) nhiều cửa hàng xăng dầu treo bảng hết xăng, một số cây chỉ bán giới hạn cho khách hàng ngang mức 30 nghìn đồng.

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu số 1 thuộc Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức số 744 đường Kha Vạn Cân (phường Linh Đông, TP.Thủ Đức) treo biển "hết xăng", khách hàng vào và ra lại trong bất lực. Ảnh: Chinh Hoàng

Cửa hàng xăng dầu số 1 thuộc Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức số 744 đường Kha Vạn Cân (phường Linh Đông, TP.Thủ Đức) treo biển "hết xăng". Quan sát của phóng viên cho thấy, nhiều người dân chạy vào đổ xăng vội quay trở ra đường để tìm cây xăng khác trong bất lực.

Ông Đặng Văn Trí (ngụ TP.Thủ Đức) cho biết, lo ngại về tình hình không có xăng, xếp hàng dài trong mệt mỏi để chờ được đổ xăng, nên, từ 7h sáng ông đã tranh thủ đi đổ xăng sớm. "Sáng giờ tôi chạy 3 cây xăng rồi, nhưng chưa tìm được nơi nào đổ xăng, quá bất lực".

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 2.

Cửa hàng xăng dầu số 3 trên đường Võ Văn Ngân, (phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức) cũng trong tình trạng treo biển "hết xăng". Ảnh: Chinh Hoàng

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 3.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu 27/7 còn xăng nhưng đông nghẹt người và chỉ bán giới hạn cho khách hàng mức 30 nghìn đồng. Ảnh: Chinh Hoàng

Cách vài trăm mét, tại trạm kinh doanh xăng dầu 27/7 đông nghẹt người đến đổ xăng. Tuy nhiên, nhiều người thất vọng vì nhân viên chỉ đồng ý đổ 30 nghìn đồng/xe. Trong khi đó, cửa hàng xăng dầu số 3 trên đường Võ Văn Ngân, (phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức) cũng trong tình trạng treo biển "hết xăng".

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 4.

2 cây xăng thuộc SaiGon Petro còn xăng, tuy nhiên, nhân viên chỉ đồng ý đổ tối đa 20 nghìn đồng/ xe. Ảnh: Chinh Hoàng

Trên đại lộ Phạm Văn Đồng, 2 cửa hàng thuộc SaiGon Petro còn xăng, tuy nhiên, nhân viên chỉ đồng ý đổ tối đa 20 nghìn đồng/xe. "Đợt đầu vô nhân viên bảo chỉ đổ tối đa 30 nghìn một người, ai không đổ thì thôi. Đợt sau vô nhân viên bảo chỉ đổ tối đa 20 nghìn", một người đổ xăng tại cây xăng kể trên bức xúc nói với phóng viên.

Lý do từ đâu các cây xăng treo biển hết hàng và giới hạn số tiền?

Tình trạng các cửa hàng treo biển hết xăng và bán giới hạn cho khách hàng ngang mức 20 – 30 nghìn đồng gần đây càng nhiều hơn khi giá xăng giảm qua các đợt điều chỉnh giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương theo chu kỳ 10 ngày/lần điều chỉnh.

Người dân TP.Thủ Đức bày tỏ lo lắng, mệt mỏi khi nhiều cây treo bảng hết xăng - Ảnh 5.

Cừa hàng xăng dầu bán giới hạn cho khách hàng ngang 20 nghìn đồng. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo giải thích của các đại lý kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM, nguyên nhân các cửa hàng tạm thời hết xăng là do không đặt được hàng, nhà phân phối thông báo hết xăng để cung cấp, đơn vị cung cấp vẫn chưa xác nhận khi nào có hàng…

Một lý do khác được đại diện các đại lý kinh doanh xăng dầu giải thích thêm là do đơn vị phân phối nên phải thông qua các thương nhân nhập khẩu để mua và cung cấp cho hệ thống bán lẻ.

Gần đây, thị trường trong nước và thế giới diễn biến phức tạp dẫn đến nguồn cung bị gián đoạn, các đơn vị đầu mối đã ngưng cung cấp hàng cho công ty. Công ty không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình nên có thể tạm ngưng trong thời gian sắp tới.

Theo Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ, Sở sẽ tiếp tục lắng nghe khó khăn của các doanh nghiệp và sẽ kiến nghị trực tiếp, tổng hợp lại thông tin để các cơ quan của Trung ương xem xét kiến nghị, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, hỗ trợ doanh nghiệp.

Còn theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, đơn vị đang tiếp tục yêu cầu các đội tăng cường giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Trong trường hợp nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt, phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân, nếu có dấu hiệu vi phạm phải làm rõ, xử lý theo đúng quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem