Chủ đề nóng

“Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé được cấp quốc tịch

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 29/05/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 28.5 ca ngợi nỗ lực cứu em bé của người đàn ông nhập cư đến từ Mali và tuyên bố cấp quốc tịch cho anh ta cùng lời mời công việc.
Bình luận 0

"Người nhện" Mamoudou Gassama trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Macron ở Điện Elysee.

Theo ABC News, Tổng thống Emmanuel Macron mới đây đã gặp Mamoudou Gassama, 22 tuổi, tại Cung điện Elysee. Đây là chàng thanh niên nhập cư đang nổi tiếng trên mạng xã hội và truyền thông quốc tế với biệt danh là “người nhện".

“Bravo”, ông Macron nói trong cuộc gặp với Gassama. Tổng thống Pháp cũng cấp bằng khen và trao huy hiệu vàng cho Gassama vì “lòng dũng cảm và sự tận tụy”.

Tuần trước, tại một con phố ở quận 18, thủ đô Paris, Pháp, chàng thanh niên gốc Mali chỉ mất chưa đến 30 giây để leo bằng tay không lên ban công tầng 4 và giải cứu bé trai đang treo mình lơ lửng.

Gassama nói anh được cấp phép ở lại Italia vào năm 2014, sau hành trình di cư mất một năm trời, qua Libya và Địa Trung Hải. Chàng trai này đến Pháp hồi tháng 9 năm ngoái và hiện sống cùng anh trai ở Paris. Người anh trai này đã ở Pháp từ cách đây hơn một thập kỷ.

Mamoudou Gassama được cấp quốc tịch Pháp nhờ hành động dũng cảm trên.

Nói chuyện với Tổng thống Pháp, Gassama nói mình không suy nghĩ gì nhiều cho bản thân khi tìm cách giải cứu đứa trẻ. “Tôi chạy qua con phố để cứu cậu bé”, Gassama nói với ông Macron. “Tôi bắt đầu leo, và càng có thêm can đảm để leo tiếp”.

“Chúa đã giúp tôi. Cảm ơn Chúa vì tôi đã thành công”, Gassama nói thêm, nhấn mạnh rằng mình chỉ cảm thấy sợ hãi sau khi đã đưa được em bé đến nơi an toàn.

Người cha của bé trai đã bị bắt giữ ngay trong đêm vì cáo buộc bất cẩn và sẽ ra tòa vào tháng 9 tới. Người cha bỏ mặc con mình để đi mua sắm, rồi sau đó mải chơi Pokemon GO mà quên mất con.

“Anh đã cứu em bé. Không có anh, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra”, Tổng thống Pháp nói. “Anh có lòng cam đảm để làm được điều đó”.

“Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé.

Ông Macron nói bắt đầu tiến trình cấp quyền công dân Pháp cho Gassama. “Bởi vì đây là hành động ngoại lệ… nên chúng tôi sẽ hợp thức hóa tất cả các giấy tờ của anh”.

Tổng thống Pháp Macron hiện đang chịu nhiều sức ép về việc siết chặt quy định nhập cư. Ông Macron cũng khẳng định việc trao quyền công dân cho Gassama chỉ là ngoại lệ.

“Một hành động ngoại lệ không làm nên chính sách”, ông Macron nói với các phóng viên, khẳng định vẫn duy trì quan điểm kiểm soát lượng người di cư đổ vào Pháp.

Cuối cùng, ông Macron nói năng lực của Gassama rất phù hợp để trở thành lính cứu hỏa và Tổng thống Pháp đã giới thiệu cho chàng trai công việc này.

”Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé lơ lửng ngoài ban công

Chàng trai gai dạ đã dùng tay không leo 4 tầng nhà để cứu em bé treo lơ lửng ngoài ban công ở thành phố Paris, Pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem