Chủ đề nóng

Người phụ nữ có chí làm giàu

Thứ năm, ngày 16/02/2012 07:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Từ hai bàn tay trắng, giờ đây chị Huỳnh Thị Kim Anh (tổ 32, phường Thuận Phước, quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang sở hữu khối tài sản 3 tỷ đồng. Chị là chủ cơ sở sản xuất lốp xe mà sản phẩm có mặt ở nhiều tỉnh khu vực miền Trung.
Bình luận 0

Chị Kim Anh tâm sự, đầu những năm 1990, miếng ăn của gia đình trông vào từng đồng tiền công làm thuê của vợ chồng chị. Phát hiện ở Đà Nẵng không có ai làm lốp ô tô, vợ chồng chị bàn nhau vào TP.HCM học sử dụng máy cán cao su, pha hoá chất... Năm 1997, sau khi học hỏi, tham quan nhiều nơi, chị quyết định đầu tư sản xuất lốp ô tô. Chị vay anh chị em trong nhà mỗi người một ít và vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của phường được 30 triệu đồng để mua khuôn làm lốp ô tô.

 
Cơ sở sản xuất lốp xe của gia đình chị Kim Anh.

 Ban đầu, chị phải đi từng cửa hàng ở Đà Nẵng và các tỉnh để giới thiệu sản phẩm. Khi sản phẩm bán được nhiều hơn, chị mạnh dạn vay thêm vốn vay Quỹ HTND của phường đầu tư và mở xưởng sản xuất. Bây giờ, nghề sản xuất lốp ô tô mỗi năm đem về cho gia đình chị lợi nhuận gần nửa tỷ đồng.

Ngoài sản xuất lốp ô tô, cơ sở của chị Kim Anh còn sản xuất các loại lốp xe bò kéo, lốp xe và máy dùng trong nông nghiệp. Theo chị Kim Anh, để sản xuất được lốp ô tô chất lượng cao phải tuân thủ các công đoạn làm sợi dây biên, pha hoá chất cùng lượng mủ cao su phù hợp. Cơ sở của chị đã giúp nhiều ND địa phương có việc làm, thu nhập ổn định.

Bà Nguyễn Thị Hạnh-Chủ tịch Hội ND phường Thuận Phước cho biết: Không chỉ tạo công ăn việc làm cho ND địa phương, chị Kim Anh còn giúp đỡ các gia đình khó khăn, năm nào cũng hỗ trợ 3 triệu đồng trao học bổng cho các em học sinh nhà nghèo nhưng hiếu học. Liên tục từ năm 2007 đến nay, gia đình chị được công nhận là hộ ND sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem