Chủ đề nóng

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 23/01/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không khí Tết tại TP.HCM đang ngày càng rộn ràng hơn khi hàng loạt người đổ về các điểm vui chơi Tết. Ngoài chụp ảnh, trải nghiệm tự tay gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân cũng rất hút khách.
Bình luận 0
Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 1.

TP.HCM có ba tuần liên tiếp giữ vững được “vùng xanh” nên không khí đón Tết càng trở nên rộn ràng hơn. Cuối tuần, nhiều điểm vui chơi Tết tại khu vực trung tâm TP.HCM rất đông người đến thưởng ngoạn, du xuân. Không khí Tết rộn rã khi đâu đâu cũng là hoa mai, hoa đào, người người diện áo dài xuống phố chụp ảnh, du xuân.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 2.

Tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) nơi đang diễn ra Lễ hội Tết Việt với điểm nhấn là không gian Đường hoa mai và Phố ông đồ, rất đông người đến du xuân, chụp ảnh Tết. Nhiều khu vực xung quanh như Nhà thờ Đức Bà, công viên Thống nhất, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố đều tràn ngập những tà áo dài.

 - Ảnh 2.

Hội hoa xuân tại Quảng trường số 2bis Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) cũng rất hút khách. Mở sớm hơn các hội hoa xuân khác tại thành phố nên khu vực này rất đông người đến chụp ảnh Tết, du xuân. Hơn chục cây mai, đào rực rỡ đang khoe sắc khiến khách nào cũng muốn dừng lại chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm Tết.

 - Ảnh 5.

Nhóm bạn của Mỹ Huyền cho hay không gian hội hoa xuân khá rực rỡ và mang màu sắc Tết rất rõ. Huyền cho biết trong tuần sau, các bạn trong nhóm sẽ lần lượt về quê. Do đó, hội hoa xuân này mở sớm khiến mọi người có thể chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 5.

Bà Hạnh Dung (ngụ quận Tân Bình) cho biết TP.HCM đã có một năm khó khăn vì Covid-19. Hiện thành phố đã sống thích ứng an toàn với dịch và càng mừng hơn khi liên tiếp 3 tuần giữ được “vùng xanh”. “Năm mới, tôi chỉ mong mọi người nhiều sức khỏe và bình an”, bà Dung nói.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 6.

Khu vực gói bánh chưng tại hội hoa xuân luôn đắt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 7.

Khách được hướng dẫn gói bánh chưng ngay tại chỗ. Những chiếc bánh chưng lần lượt ra đời dưới tay những người làm bánh không chuyên.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Thu Hòa (quận 1) cho hay trải nghiệm gói bánh chưng tại hội hoa xuân rất thú vị. Chị và các con có thể biết được quy trình gói bánh, nhìn từng chiếc bánh được đưa vào trong nồi nấu.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 9.

Không chỉ trải nghiệm, du khách còn thích thú với 5-6 nồi bánh tại khu vực nấu.

Người Sài Gòn rộn ràng chơi Tết, học gói bánh chưng, đi cầu khỉ tại hội hoa xuân - Ảnh 10.

Hoạt động đi cầu khỉ, vốn hình ảnh quen thuộc và bình dị tại vùng sông nước miền Tây cũng rất hút khách. Nhiều phụ huynh tranh thủ cơ hội để hướng dẫn các em nhỏ trải nghiệm đi cầu khỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem