Chủ đề nóng

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng"

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 04/02/2023 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi người thường có sở thích sưu tầm những đồ kỳ lạ hoặc khó buông bỏ những điều "nặng lòng". Tuy hiên người xưa cho rằng, có những điều cần buông bỏ thì gia đình mới an khang, thịnh vượng.
Bình luận 0

Theo quan niệm của người xưa, trong nhà có 5 vật này thì cần phải buông bỏ, vì việc trưng bày chúng trong nhà không có lợi cho phong thủy, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe hoặc khiến tâm thần không yên. 

Một gia đình có nhiều vấn đề về sức khỏe, đương nhiên khó có thể giàu có thịnh vương. 

Mọi người đều có sở thích và sở thích riêng của họ. Nhiều người thích thu thập một số đồ vật kỳ lạ và đặt chúng ở nhà, điều này có thể khiến ngôi nhà trông rất độc đáo. Nhưng người xưa cho rằng có 1 số điều không thể đặt trong nhà. Hãy xem đó là những vật gì. 

1. Những thứ ma mị, khác thường

Người xưa dặn không nên để trong nhà những thứ ma mị, khác thường

Một số ít người thích sưu tầm những đồ khác thường. Chẳng hạn như những thứ bùa chú, búp bê ma quái, vật lưu niệm có hình thù kỳ dị, đáng sợ, đồ trang trí bằng đầu lâu, xương... 

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng" - Ảnh 1.

Theo người xưa, nhìn nhiều những thứ ma quái đáng sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm trí của người trong nhà. Ảnh minh họa

Những thứ này trông thực sự độc đáo khi bạn bày trong nhà và có thể làm nổi bật hơn tính cách của chủ sở hữu. Nhưng nhìn nhiều những thứ ma quái đáng sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm trí của người trong nhà, nhất là đối với người đang ốm yếu, suy nhược thần kinh, có sức khỏe tâm tần không tốt. 

Nếu bạn vừa tình dậy sau một cơn ác mộng hay gặp chuyện kinh hãi mà đột nhiên nhìn thấy những vật khủng khiếp thì rất dễ bị hoảng sợ. 

Nhất là đối với trẻ em chưa biết nhiều về thế giới. Chúng chỉ biết điều gì đáng sợ và điều gì vui vẻ. Nhìn thấy những thứ đáng sợ này rất có thể sẽ để lại bóng đen tâm lý cho chúng.

Những đồ vật mang yếu tố kinh dị này với một số người hoàn toàn vô hại nhưng theo người xưa dặn thì chúng thực sự đáng ngại khi bày trong nhà.

2. Đồ cổ, kiếm cổ

Người xưa dặn không để kiếm cổ, đồ cổ trong nhà. 

Tất nhiên, những cổ vật được đề cập ở đây không đề cập đến tất cả mọi thứ. Một số cổ vật là do tổ tiên truyền lại, cất giữ trong nhà cũng không thành vấn đề.

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng" - Ảnh 2.

Theo người xưa, kiếm cổ chứa đầy sát khí, có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của con người và khiến con người có suy nghĩ cực đoan. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đối với những đồ cổ khác, bạn sẽ không biết những cổ vật này đã trải qua những gì trong hàng ngàn năm. Chúng có thể trải qua những chuyện kinh hãi, chết chóc hoặc tích lũy oán giận mà rất nhiều chủ nhân để lại. 

Dù thời gian có cuốn trôi đi phần nào quá khứ nhưng vẫn có thể còn sát khí, oán giận tàn dư trong đó. 

Bạn có thể nhận thấy đồ cổ khai quật từ dưới lòng đất đều chứa đầy âm khí vì chúng là đồ tang lễ khi người xưa được chôn cất. Nếu đặt chúng trong nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

Đặc biệt đối với kiếm cổ càng cần thận trọng khi bày trong nhà. Có người nói kiếm cổ đặt trong nhà để trừ tà, nhưng kiếm cổ dù sao cũng là binh khí sắc bén. Từ góc độ tâm linh, chúng chứa đầy sát khí, có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của con người và khiến con người có suy nghĩ cực đoan.

Từ góc độ an toàn cá nhân, bản thân vũ khí sắc nhọn đã nguy hiểm. Nếu ai đó vô tình chạm vào nó, rất dễ bị thương, đặc biệt là trẻ em luôn thích khám phá về thế giới. 

3. Đồ đạc, vật dụng của người đã khuất

Người xưa dặn không nên để vật dụng của người đã khuất trong nhà

Lão, bệnh, tử, biệt, ly là quy luật tự nhiên. Nhưng nhiều người sau khi người thân qua đời đều cảm thấy buồn, muốn để lại một số đồ vật của người thân đã khuất để làm kỷ niệm.

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng" - Ảnh 3.

Mặc dù những thứ này gửi gắm niềm nhớ thương của mọi người đối với người đã khuất, nhưng theo ý nghĩa của phong thủy, chúng lại mang theo một số điều không tốt cho sức khỏe. Đó là lý do mà người xưa thường đốt quần áo, vật dụng của người chết. 

Theo cách giải thích khoa học, một số người chết vì bệnh tật và quần áo, đồ dùng có thể cũng bị nhiễm virus nên việc đốt cháy quần áo, di vật là để diệt virus, vi khuẩn. 

Người chết đã ra đi và quá khứ không thể truy tìm lại được. Đốt áo cũng là chia tay quá khứ, để không còn vương vấn kỷ niệm, để đầu óc không còn quá nặng nề, u tối, tiếp tục sống một cuộc sống lạc quan, mạnh mẽ hơn. 

4. Cây xanh khô héo

Người xưa dặn không nên giữ là cây khô héo trong nhà. 

Ngày nay, nhiều người thích trồng một số loại hoa và cây cảnh. Nếu họ có sân, họ sẽ đặt chúng vào sân. Nếu không có sân, họ sẽ đưa chúng ra ban công của tòa nhà. Cây cảnh không chỉ đẹp mắt mà còn thanh lọc không khí.

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng" - Ảnh 4.

Nếu cây cảnh được chăm sóc cẩn thận, luôn tươi tốt thì không có gì để nói. Tuy nhiên, có một số người thường lười chăm sóc hoặc bỏ quên cây ở một góc khiến cây cảnh bị khô héo, chết, sâu bệnh. 

Những cây khô héo, sâu bệnh này tuyệt đối không được để trong nhà. Theo người xưa, cây khô héo có một số dấu hiệu của sự suy tàn, đôi khi có vẻ như sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Một hai lần có thể không là gì, nhưng nếu nhìn lâu, tâm lý dần dần cũng có thay đổi không tót. 

Hơn nữa, cây xanh, hoa đẹp có thể thanh lọc không khí, nhưng cây khô héo không còn tác dụng thanh lọc không khí. Thậm chí các cây sâu bệnh, khô héo có thể thu hút ruồi nhặng, nấm mốc bất llợi cho sức khỏe của con người. 

5. Đồ dễ bắt lửa

Mọi người rất thận trọng trong việc sử dụng than, ga, củi lửa, đồ điện. Bởi vì một khi vụ nổ xảy ra sẽ gây ra thiệt hại nhất định về tài sản, thậm chí gây nguy hiểm cho an toàn cá nhân.

Gần bếp cũng không nên để các đồ dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ như cồn, ga, đồ nhựa... 

Người xưa dặn: "5 vật không buông bỏ, gia đình khó bình an, thịnh vượng" - Ảnh 5.

Mọi người cần cẩn thận "củi lửa", loại bỏ ngay những thứ dễ gây cháy nổ trong nhà

Người lớn trong nhà thích hút thuốc nên bật lửa phải cất đi, không thể tùy tiện đặt được. Những đứa trẻ không biết suy nghĩ sẽ đùa với lửa. Nếu họ vô tình đốt cháy các vật dễ cháy, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Ngoài ra còn có sự chú ý đến sự an toàn của mạng lưới điện, đồ điện trong nhà. Đôi khi các thiết bị điện bắt lửa và gây ra thảm họa. Những đồ điện cần được thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các đồ cũ nát có thể gây cháy nổ. Bạn nên đặt trong nhà 1 số bình chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp. 

Như vậy, 5 thứ mà người xưa dặn cần buông bỏ này hoàn toàn không phải mê tín mà bắt nguồn từ kinh nghiệm sống, tốt cho sức khỏe, an toàn cho con người sống trong nhà. Sự thịnh vượng của gia đình bắt đầu từ sự an toàn, điều đó vô cũng có ý nghĩa. 

(Theo Inf.news)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem