Chủ đề nóng

Người xưa nói: "Trồng 5 cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có ba đời"

Diệp Diệp Thứ tư, ngày 01/03/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cây cảnh này không chỉ đẹp, nở hoa rực rỡ mà còn ra cho bạn trái ngọt hàng năm, có ý nghĩa cầu chúc gia đình thịnh vượng, sung túc, giàu sang.
Bình luận 0

Nhiều người thích trồng cây cảnh trước nhà, nhất là các gia đình có sân nhỏ trước cửa càng chú trọng điều này. Có người thích trồng cây bóng mát, người thích cây có hoa rực rỡ để ngắm, người muốn trồng cây ăn quả để hưởng trái ngọt.

Bạn có thể lựa chọn 5 cây cảnh dưới đây. Chúng không chỉ làm cảnh đẹp, có quả ăn mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời". Vậy đó là những cây cảnh nào?

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 1.

"Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc"

1. Cây cảnh: Lựu

Vào đầu mùa hè hàng năm, cây lựu sẽ nở rất nhiều hoa màu đỏ, nhìn rất rực rỡ, ấm áp, mang đến cho mọi người cảm giác rất sung túc.

Vào ngày Rằm tháng tám Âm lịch, những quả lựu chín được treo trên cành như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, tạo cho người ta một cảm giác rất tưng bừng, lễ hội.

"Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc" từ rất lâu đã trở thành câu nói nổi tiếng được truyền tụng từ đời này qua đời khác.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 2.

Quả lựu còn mang ý nghĩa tốt đẹp là đông con nhiều cháu.

Ngụ ý của câu này là nếu trồng cây lựu ở phía Đông và trồng cây hồng ở phía Tây thì gia đình sẽ có nhiều vàng bạc, giàu có. Chính vì vậy mà cây lựu được rất nhiều người ưa chuộng.

Quả lựu còn mang ý nghĩa tốt đẹp là đông con nhiều cháu. Ngày xưa, khi người dân nông thôn cưới hỏi có thể thấy hoa văn quả lựu trên song cửa sổ, trên gối.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 3.

Cây lựu trồng trong sân nhỏ, tốt nhất nên trồng ở nơi có nhiều nắng

Cách chăm sóc cây lựu:

Cây lựu trồng trong sân nhỏ, tốt nhất nên trồng ở nơi có nhiều nắng, vì cây lựu là loài cây ưa nắng, dưới ánh nắng đầy đủ sẽ phát triển tốt hơn, hoa sẽ rực rỡ hơn, trái lựu sẽ ngọt và ngon hơn.

Sau khi đất khô trong thời kỳ sinh trưởng, hãy tưới đẫm nước. Bón phân lân và kali trước khi ra hoa và sử dụng phân bón hợp chất đạm, phốt pho và kali sau khi ra hoa, hoặc phân hữu cơ, có thể làm cho quả lựu phát triển ngọt và ngon hơn.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 4.

Về phong thủy, trồng một cây hồng tại nhà mang ý nghĩa mùa màng bội thu và đem lại niềm vui sướng, hạnh phúc.

2. Cây cảnh: Hồng

Bởi khi quả hồng chín, chúng được treo như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, làm tăng thêm không khí lễ hội cho ngôi nhà.

Ngoài ra, quả hồng còn mang ý nghĩa cao đẹp là "mọi sự bình an, cát tường". Vì vậy nó cũng là một trong năm loại cây mà người ta thường trồng trước cửa nhà.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 5.

Ngoài ra, quả hồng còn mang ý nghĩa cao đẹp là "mọi sự bình an, cát tường"

Về phong thủy, trồng một cây hồng tại nhà mang ý nghĩa mùa màng bội thu và đem lại niềm vui sướng, hạnh phúc.

Cây phong thủy này có quả màu cam hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 6.

Cây hồng cũng là cây cảnh, cây ăn quả thích nhiều ánh sáng mặt trời.

Cách chăm sóc cây hồng:

Cây hồng cũng là cây cảnh, cây ăn quả thích nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu được phơi dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, quả hồng có màu sáng hơn, ngọt và ngon hơn.

Vào mùa đông, vùi cây hồng bằng phân chuồng hoai mục, bón phân lân và kali trước khi ra hoa vào mùa xuân, bón phân NPK trong thời kỳ ra hoa của cây hồng.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 7.

Cây táo tàu còn được mọi người đặt cho ý nghĩa là "sớm sinh quý tử".

3. Cây cảnh: Táo tàu

Nhiều người ở nông thôn trồng cây táo tàu, bởi vì táo tàu không chỉ có thể ăn quả tươi mà còn sấy khô để nấu chè, nấu cháo ăn rất ngon.

Khi cây táo tàu nở hoa, mật do ong lấy là mật táo tàu rất bổ dưỡng. Ngoài ra, cây táo tàu còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 8.

Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự tốt lành, làm ăn phát tài, phát lộc.

Vào thời xưa, nếu gia đình muốn giàu có qua nhiều thế hệ, họ cần có người thừa kế gia tộc và trồng cây táo tàu trước cửa nhà.

Cây táo tàu còn được mọi người đặt cho ý nghĩa là "sớm sinh quý tử". Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự tốt lành, làm ăn phát tài, phát lộc.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 9.

Cách chăm sóc cây táo tàu

Cây táo tàu cũng là loài cây ưa nắng nên có thể trồng ở những nơi nhiều nắng. Vì táo tàu tương đối lớn nên không thích hợp trồng trước sân nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng trong nhà nên chúng thích hợp trồng ở sân sau hoặc trồng xa cửa nhà để tránh che ánh nắng vào nhà.

Cây này có thể sinh trưởng hàng chục năm, có thể ra quả táo tàu hàng năm, là một trong những loài cây không thể thiếu trong nhà vườn.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 10.

Nho còn mang ý nghĩa cao đẹp là đông con cháu nhiều cháu.

4. Cây cảnh: Nho

Cây nho được trồng trong sân không chỉ có tác dụng lấy bóng mát mà còn có giá trị trang trí cao, bởi vì khi nho chín, cành cây phủ một màu đỏ, rất rực rỡ.

Quả nho chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, là loại trái cây rất bổ dưỡng. Ngoài ra, nho là loại cây dây leo nên mang ý nghĩa cao đẹp.

Nho còn mang ý nghĩa cao đẹp là đông con cháu nhiều cháu. Vì vậy, trồng nho trước sân nhà có ý nghĩa tài lộc xum xuê, con cháu đầy nhà.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 11.

Cho nho leo lên giàn, bạn có thể ngồi dưới bóng nho, thưởng gió mát và ăn quả ngọt.

Cách chăm sóc cây nho

Nho thích hợp hơn để trồng ở phía đông và phía tây của sân, hoặc trước bệ cửa sổ. Cho nho leo lên giàn, bạn có thể ngồi dưới bóng nho, thưởng gió mát và ăn quả ngọt.

Lưu ý khi nho còn xanh cần bao nho lại để bảo vệ nho khỏi các loài chim và sâu tấn công.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 12.

Cây táo cũng mang ý nghĩa cao đẹp là "an khang thịnh vượng"

5. Cây cảnh: Táo

Khi cây táo nở hoa trông giống như hoa tây phủ hải đường, nhìn rất đẹp đẽ, lãng mạn. Khi táo chín, cả cây như được bao phủ bởi những chiếc đèn lồng đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên lễ hội và yên bình hơn.

Cây táo cũng mang ý nghĩa cao đẹp là "an khang thịnh vượng", rất được các gia đình giàu có ưa chuộng trồng ở sân nhà.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 13.

Hoa táo nở rất đẹp

Cách chăm sóc cây táo:

Cây táo thích ánh nắng mặt trời đầy đủ, vì vậy hãy trồng chúng ở nơi có nắng. Sau khi đất khô trong thời kỳ sinh trưởng, tưới nước kỹ một lần. Chôn phân đã hoai mục sau khi lá rụng vào mùa đông và vùi lá bên dưới.

Bón phân lân và kali khi chúng ra hoa vào mùa xuân, sau đó bón phân lân và kali khi táo lớn, sau đó thêm một lượng phân đạm thích hợp để táo ngọt và ngon hơn.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" - Ảnh 14.

Người xưa nói: "Trồng năm cây cảnh này trước sân, con cháu giàu có trăm đời" là kinh nghiệm sống lâu đời. Những cây cảnh vừa đẹp vừa ăn ngon, còn ngụ ý tốt lành ngày càng được nhiều người ưa thích trồng trong sân nhà.

Nhìn những cây vừa đẹp vừa ngon này, tự nhiên trong lòng sẽ nở hoa, từ đó gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Chả đúng hay sao? Ngồi dưới gốc cây hưởng gió mát, vươn tay bứt quả ngọt để thưởng thức, có hạnh phúc nào bằng!!!


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem