Chủ đề nóng

Nguyễn Anh Đức tiết lộ sự thật gây sốc ở B.Bình Dương

Thứ bảy, ngày 24/10/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chân sút sinh năm 1985 lần đầu lên tiếng về việc chia tay đội bóng quê hương cùng những băn khoăn về công tác chuyên môn tại đây.
Bình luận 0

Chia sẻ với Zing mới đây, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã hé lộ những góc khuất về công tác quản lý và điều hành chuyên môn ở CLB B.Bình Dương.

Bên cạnh việc lý giải sự ra đi của mình hồi cuối năm 2019, tuyển thủ Việt Nam còn chỉ đích danh Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh đã lạc hậu về chuyên môn và không có đủ năng lực để phát triển đội bóng.

Nguyễn Anh Đức tiết lộ sự thật gây sốc ở B.Bình Dương - Ảnh 1.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Theo chân sút 35 tuổi, đội bóng đất Thủ sở hữu ban huấn luyện "lạ đời" khi có đến ba người tham gia vào công tác chuyên môn, đảm nhận mỗi người một khâu, từ lúc tập luyện, lên chiến thuật đến lúc chỉ đạo trên sân.

Thành viên CLB HAGL nêu rõ bức xúc:

"Tại sao anh Sơn (HLV Nguyễn Thanh Sơn - PV) là HLV trưởng mà không nói được cái gì hết vậy? Ở đội, HLV phó (người Brazil - PV) mới là người ra sân tập, tổ chức chiến thuật cho cầu thủ. Rồi đến khi thi đấu, chú Chỉnh (GĐKT Đặng Trần Chỉnh - PV) lại là người lên đội hình".

"Đội có 3 người như vậy, thì cầu thủ biết nghe ai, huấn luyện như vậy thì anh em biết đường nào mà đá? Ai là người chỉ đạo thực sự? Và làm sao đội bóng ổn định được?".

Tiền đạo từng được HLV Park Hang-seo "sủng ái" ở ĐT Việt Nam cho rằng, HLV Đặng Trần Chỉnh không phải nhân vật phù hợp để dẫn dắt B.Bình Dương. Nguyên nhân vì ông này đã lạc hậu nhiều về chuyên môn, và đồng thời trong các thời kì cầm đội, ông đều không thể hiện được nhiều dấu ấn rõ nét.

"Chú Chỉnh ở đây đã hơn 16 năm. Lần này là lần thứ tư chú lên đội một. Tôi thấy không một lần nào chú thành côngMột người liên tục thất bại như thế sao vẫn trụ lại Bình Dương? Tôi đã thấy nhiều người bất đồng với chú đã ra đi".

"Nhiều bài tập mà đội Bình Dương thực hiện đều lỗi thời. Chú không chịu đi học, bổ sung kiến thức, thu nạp thêm mà chỉ dựa vào kinh nghiệm thi đấu từ xưa".

"Cứ nhìn lò đào tạo trẻ Bình Dương mà chú Chỉnh làm xem, bao nhiêu năm qua, đội có sản sinh được ngôi sao trẻ nào không?" 

"Có đội nào trẻ hóa như Bình Dương, trẻ hóa và vứt hết trụ cột đi không?"

Sau cùng, Anh Đức đề cập đến việc mình phải rời Bình Dương hồi cuối năm 2019.

"Tại sao tôi, Tấn Tài, Tấn Trường đều ra đi. Bởi chúng tôi có chính kiến, không nghe theo người khác. Những người dám lên tiếng như vậy đều không thể trụ lại ở đội Bình Dương".

"Ở Bình Dương, ai có chính kiến thì phải rời đi, còn ai nghe lời thì trụ lại được. Đội bóng như thế làm sao mà phát triển được?".

Sau khi chia tay đất Thủ, Đức "Eto'o" trải qua nửa năm tập chay ở quê nhà. Đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa, anh nhận được lời mời từ HAGL và quyết định gia nhập đội bóng phố Núi theo một hợp đồng kéo dài đến hết mùa.

Trang Thanh (Theo Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem