Chủ đề nóng

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 18/06/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải vô cớ mà giới nhà giàu thích trồng cây cảnh này trong sân nhà. Đây là 3 cây cảnh mang ý nghĩa tốt lành.
Bình luận 0

Mọi người có kinh tế khác nhau có sự khác biệt lớn trong việc lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà. Đối với người có điều kiện kinh tế bình thường, ngoài việc lựa chọn cây đẹp, có ý nghĩa phong thủy càng tốt còn phải tính đến yếu tố dễ hay khó bảo dưỡng.

Vì nếu cây cảnh mua về mà khó chăm sóc, dễ chết, phải vứt đi liên tục sẽ tiêu tốn nhiều tiền, người không giàu có thì đương nhiên không lựa chọn cây đắt tiền hay khó chăm.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 1.

Nhà giàu có sân vườn thường thích trồng cây cảnh có ý nghĩa tốt lành ở sân nhà

Nhưng những người giàu không cần phải đắn đo suy nghĩ đến giá tiền hay độ khó chăm sóc. Vì họ có thể nhờ chuyên gia cây cảnh đến chăm sóc để giảm thiểu khả năng cây cảnh đắt tiền trong nhà bị héo úa.

Đặc biệt, người giàu rất chú ý đến ý nghĩa phong thủy của các cây cảnh trong nhà.

Như người xưa có câu: “Muốn giàu trước hết hãy trồng cây”. Đương nhiên, những người giàu có đặc biệt thích trồng cây cảnh trong sân.

Dưới đây là 3 cây cảnh mà nhiều gia đình giàu có lựa chọn để trồng trước sân nhà mình.

1. Thông La Hán: Cây cảnh biểu tượng cho sự trường thọ

Cây thông La Hán có tuổi thọ lâu đời nhất nghe đâu lên đến 800 tuổi. Còn chúng ta nếu trồng cây cảnh thông La Hán không được vài trăm năm thì cũng có thể kéo dài đến hàng thập kỷ. Cây cảnh này mang ý nghĩa thu hút tài lộc, cầu phúc cho gia đình.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 2.

Cây cảnh thông La Hán có thể trồng làm bonsai cũng rất đẹp

Ngay tại các ngôi chùa, thông La Hán cũng xuất hiện khá nhiều. Dù thông La Hán bonsai cũng khá phổ biến nhưng nhiều nhà giàu vẫn thích trồng cây cảnh này trong sân vườn, để chúng phát triển to lớn hết mức.

Đồng thời, việc trồng cây cảnh trong đất cũng dễ dàng chăm sóc, bảo dưỡng hơn. Cây cảnh này có thể chịu được mưa và sương, phát triển tốt hơn trong tự nhiên và có thể dễ dàng cắt tỉa.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 3.

Cây cảnh thông la hán trồng ở đất có kích cỡ và tuổi thọ rất cao.

Về tuổi thọ thì giữa cây cảnh thông La Hán trồng trong đất và trong chậu có sự khác biệt lớn. Dù không ai chăm sóc thì cây cảnh này vẫn có thể phát triển hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm nhưng hình dáng thì có thể chúng ta không như mong đợi.

Tuy nhiên, đối với những cây cảnh trồng trong chậu, nếu không có ai chăm sóc thì chỉ 2-3 năm là cây cảnh có thể chết.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 4.

Trồng cây cảnh này trước cửa với ngụ ý cầu trường thọ, gia đình hưng thịnh lâu dài

Thông La Hán chịu hạn, ưa sáng và có thể phát triển được ở đất cằn cỗi. Trọng tâm của việc bảo dưỡng hàng ngày thường là bổ sung nước hợp lý và cắt tỉa cành, lá

2. Mộc hương: Cây cảnh biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành

Mộc hương hay còn gọi là mộc tê, hoa mộc, hoa quế gần như nở hoa suốt 4 mùa, có cây hoa vàng, có cây hoa bạc. Cây cảnh này tượng trưng cho sự cao quý, trong sạch, khi nở rộ loài hoa này tỏa hương 4 phía và loài nước hoa tự nhiên, thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 5.

Cây cảnh mộc hương có thể trồng trong chậu hoặc ở sân vườn

Theo phong thủy, trồng cây mộc hương ở sân nhà đồng nghĩa với việc khi ra ngoài bạn sẽ gặp được quý nhân. Từ xa xưa, dù là người giàu hay dân nghèo đều thích trồng cây cảnh này ở sân nhà hay ngoài vưởn, trước cửa với mong muốn có được nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia đình.

Hoa mộc hương thơm ngọt có thể dùng để làm nhiều loại bánh và ủ rượu.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 6.

Hoa của cây cảnh mộc hương rất thơm, có thể dùng làm bánh, ủ rượu

Ngày nay, do cuộc sống hiện tại, ít người có điều kiện để trồng mộc hương trong sân vườn. Tuy nhiên, người giàu có, không thiếu đất, nhà cửa rộng thì mộc hương luôn nằm trong danh sách nhưng cây cảnh được chọn để trồng trong sân vườn.

Cây cảnh này khi trồng trong sân ở điều kiện hoàn cảnh nào cũng có thể phát triển khỏe mạnh, tươi tốt, nở hoa kín cây mà không cần phải chăm sóc.

Thực ra, cây cảnh mộc hương trồng trong chậu cũng khá tốt. Bạn cần đặt chậu cây ở nơi nhiều nắng như bệ cửa sổ, ban công. Tuy nhiên do hạn chế về đất và không gian cho rễ tồn tại nên chúng ta cần thay đất khoảng 1-2 năm một lần.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 7.

Cây cảnh mộc hương trồng ở đất vườn có kích cỡ khá lớn

Đồng thời, bạn cần khử trùng và cắt tỉa rễ trong quá trình thay đất. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì đặt cây cảnh mộc hương ngoài vườn là tốt nhất. nếu có điều kiện thì nên thử. tốt nhất của chúng tôi để Đặt cây cảnh nguyệt quế bên ngoài.

Nếu ở tầng 1 có sân nhỏ thì tốt nhất bạn nên để chậu cây cảnh mộc hương ở sân trước cửa, để việc “cầu tài” được hiệu quả hơn nhé.

3. Lựu: Cây cảnh biểu trưng cho sung túc, thịnh vượng

Ở nhiều nhà có biệt thự, sân vườn cũng rất thích trồng cây lựu, có tác dụng vượng gia vận. Cây lựu tượng trưng cho cuộc sống sung túc, thịnh vượng. Hơn nữa, lựu cũng là loại trái cây rất ngon, nhất cử tam tứ tiện.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 8.

Lựu là cây cảnh biểu trưng cho sung túc, thịnh vượng, con đàn cháu đống

Người giàu có sân rộng, có thể trồng thêm cây lựu, không những được hưởng ý nghĩa cao đẹp của nó mà còn có thể thưởng thức hoa đẹp, quả ngon ngọt.

Nhưng nếu gia đình bình thường không có sân thì chọn cây lựu làm cây cảnh trồng trong nhà. Cây lựu trồng trong nhà chủ yếu để ngắm hoa chứ khó kết trái. Nguyên nhân chính là do cây cảnh hút dinh dưỡng hạn chế nên quả ra rất ít.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 9.

Hoa của cây cảnh này rất đẹp

Trong trường hợp trồng vườn thì trọng tâm chăm sóc cây lựu là phòng trừ sâu bệnh, côn trùng gây hại, chuẩn bị trước một số hóa chất để phòng trừ nhện đen, bệnh phấn trắng,…

Sau khi quả mới mọc. cần đóng bao để tránh trường hợp hóa chất phun xịt trực tiếp lên quả làm ảnh hưởng đến chất lượng quả.

Nhà giàu thích trồng 3 cây cảnh này ở sân nhà, thịnh vượng, may mắn, tài lộc kéo dài trăm năm  - Ảnh 10.

Cây cành trồng trong chậu lớn hoặc dưới đất dễ ra hoa, kết trái hơn

Ngoài ra, cây cảnh này ưa sáng, ưa môi trường thông thoáng, cần trồng ở đất chua yếu, màu mỡ, thoáng khí.

(Theo Sina)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem