×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ bảy, ngày 30/03/2019 10:34 GMT+7

    Nhàn Phi phạm tội đại bất kính nhưng vì sao Càn Long không phế hậu?

    + aA -
    Phương An Thứ bảy, ngày 30/03/2019 10:34 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nhàn Phi phạm tội đại bất kính nhưng vì sao Càn Long không phế hậu?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Sau khi bộ phim Diên Hi công lược khép lại và Hậu cung Như Ý truyện cũng đi đến tập cuối cùng, màn cắt tóc của Nhàn Phi - Kế Hoàng hậu trong cả hai bộ phim vẫn là phân cảnh lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Trong khi đó, đối với người phụ nữ Mãn Thanh, việc cắt tóc chỉ được cho phép trong đại tang Hoàng đế hoặc Hoàng Thái hậu, để tỏ lòng thương tiếc người đã khuất, lễ cắt tóc để tang Hoàng đế và Hoàng Thái hậu này gọi là “cát biện”.

    Vì vậy, hành động này của Kế Hoàng hậu được coi là đại bất kính khi Hoàng đế lẫn Thái hậu vẫn còn sống. Tuy nhiên, rốt cuộc vì điều gì đã dồn ép Kế Hoàng hậu phải cắt tóc đoạn tình, làm ra chuyện đại bất kính như vậy?

    Tại sao Kế Hoàng hậu cắt tóc?

    Nếu coi việc cắt tóc là nguyên nhân khiến Kế Hoàng hậu bị thất sủng, bà đã sống trong cung 30 năm, làm Hoàng hậu 15 năm, được biết đến là một người ôn nhu, hiểu lý lẽ, cẩn thận sáng suốt nhưng đến cuối cùng, vì điều gì mà tới phượng vị Hoàng hậu và quốc tục tối kị bà đều không màng?

    Chân dung Kế Hoàng hậu trong lịch sử.

    Ở bộ phim Diên Hi công lược, sau khi Hoằng Trú - Hòa Thân Vương ám sát Hoàng đế Càn Long bất thành trong chuyến đi Nam tuần, Kế Hoàng hậu bị đẩy vào dạng tình nghi với Hòa Thân Vương. Mặc dù đã biện bạch hết lời nhưng thái giám Viên Xuân Vọng lúc đó bất ngờ vu cáo bà có tư tình với Hoằng Trú, âm mưu đưa Thập nhị A ca Vĩnh Cơ lên ngôi Hoàng đế.

    Khi đang trên đầu sóng ngọn gió, Lệnh Quý phi Ngụy Anh Lạc bất ngờ xuất hiện, người mà Kế Hoàng hậu cho rằng đã chết vì trước đó bị bà hãm hại. Lúc này, Kế Hoàng hậu mới chợt nhận ra bà không hề có một phân lượng nào trong lòng Càn Long đế.

    Bởi trong trận lửa, Kế Hoàng hậu mong muốn nhất chính là có thể cứu được phu quân của mình, nhưng Hoàng thượng lại không hề có giây phút nào nghĩ đến bà, dẫu biết bản thân bị nguy hiểm vẫn cho thị vệ đến bảo vệ Anh Lạc. Chính vì vậy, Kế Hoàng hậu đã rút đoạn đao, cắt tóc đoạn tình với Càn Long đế.

    Thụy hiệu 'Lệnh Ý' Càn Long dành cho tội nhân Vệ Yến Uyển có hàm ý gì?

    'Hậu cung Như Ý truyện': Hành động cắt rồi đốt bức tranh năm xưa khi vẽ cùng với Càn Long của Kế Hậu có ý nghĩa gì?

    Cảnh Kế Hoàng hậu trong Diên Hi công lược cắt tóc.

    Đến với Hậu cung Như Ý truyện, màn cắt tóc của Kế Hoàng hậu cũng được tái hiện. Trong chuyến du tuần Giang Nam định mệnh ấy, dưới sự sắp xếp của Lệnh Quý Phi Vệ Yến Uyển và thái giám Tiến Trung, Càn Long đã được dịp uống rượu vui vẻ trên thuyền. Điều đáng nói là Càn Long không chỉ triệu một kỹ nữ thanh lâu mà còn thị tẩm cùng lúc 7 chị em thanh lâu trên thuyền. Điều này khiến Kế Hoàng hậu vô cùng bất mãn.

    Ngay lập tức, Kế Hoàng hậu liền đến can gián Hoàng đế. Cảm thấy bị mất mặt cộng thêm xích mích trước đó, Càn Long đế không ngừng chỉ trích, so sánh Kế Hoàng hậu với Phú Sát Hoàng hậu đã qua đời và Lệnh Quý Phi. Thậm chí, Càn Long đế còn tát Kế Hoàng hậu khiến bà ngã ra đất. Đau xót vì những gì phu quân đã làm với mình, Kế Hoàng hậu cắt tóc đoạn tình, chấm hết cho đoạn tình cảm kéo dài ba thập kỉ của Thanh Anh - Hoằng Lịch.

    Đấy là trên phim ảnh, còn trong dân gian có khá nhiều phỏng đoán nghi vấn về màn cắt tóc này của Kế Hoàng hậu. Có giả thuyết cho rằng, trong chuyến Nam tuần đó, khi cả đoàn nghỉ chân ở Hàng Châu, Càn Long đế đã mặc thường phục vi hành, tìm kiếm người tình trong mộng ngày xưa nên Hoàng hậu ra sức khóc lóc can ngăn. Lúc này, Càn Long nhất nhất không nghe, mắng chửi Hoàng hậu tinh thần không ổn nên mới bí mật đưa bà hồi kinh và giam lỏng trong cung.

    Một giai thoại khác kể lại rằng, trong chuyến Nam tuần, Càn Long cùng đám thần tử chạy thuyền trên sông để tìm ca vũ mua vui. Quan địa phương vì muốn lấy lòng vì muốn lấy lòng Hoàng đế mà sắp xếp một chiếc thuyền hoa tráng lệ, bên trên có vô vàn mỹ nữ nhảy múa lẳng lơ, khiến Càn Long chìm trong khoái lạc suốt đêm.

    Hoàng hậu khi biết chuyện này đã vô cùng tức giận nên cắt tóc bày tỏ thái độ với Càn Long. Khi trở về thấy sự tình đã như vậy, Càn Long tức giận bèn sai người đưa Hoàng hậu hồi kinh ngay trong đêm.

    Phạm tội đại bất kính, tại sao Càn Long không phế hậu?

    Trong bộ phim Hậu cung Như Ý truyện, sau khi Kế Hoàng hậu cắt tóc, Càn Long đã giam lỏng Như Ý trong Dực không cung, cắt giảm số người hầu hạ xuống còn 2 người. Bên cạnh đó, Càn Long cũng ra lệnh lấy lại phụng ấn từ tay Hoàng hậu, thậm chí có ý định phế hậu. Tuy nhiên, lúc đó Thái hậu đã ra sức khuyên can Hoàng đế nên Càn Long mới nguôi ngoai, không phế truất ngôi vị của Kế Hoàng hậu.

    Trong thời đại trước, Hoàng đế và Hoàng hậu được coi là trụ cột, là tấm gương sáng để người dân thờ phụng, noi theo. Đế - Hậu hòa hợp thì dân mới an, hậu cung mới yên ổn. Nếu Càn Long phế ngôi vị Hoàng hậu chứng tỏ Đế - Hậu đang bất hòa, từ đó trong dân gian sẽ truyền ra nhiều lời đồn đại khó nghe, khiến lòng dân hoang mang, khó bề phục chúng. Trong chốn hậu cung lại dấy lên một trận phong ba, tranh giành ngôi vị Hoàng hậu. Vì vậy, Càn Long không phế ngôi vị Hoàng hậu mà chỉ giam lỏng bà trong cung cho đến chết chẳng qua cũng chỉ vì muốn giữ thể diện cho bản thân, tránh việc nhân gian, triều thần dị nghị mà thôi.

    Bên cạnh đó, từ khi thành lập triều nhà Thanh, trước Càn Long chưa từng có vị Hoàng đế nào lập hậu. Ở thời Thuận Trị Đế (1638 - 1661), Hoàng Đế say mê trước vẻ đẹp của Đổng Ngạc Phi, thậm chí muốn phế truất Hiếu Huệ Chương Hoàng hậu Bát Nhĩ Tề Cát Đặc thị để lập Đổng Ngạc phi làm Hoàng hậu.

    Tuy nhiên, trước sự phản đối gay gắt của Hiếu Trang Thái hậu và quần thần, Thuận Trị Đế đành ngậm ngùi lập Đổng Ngạc Phi làm Hoàng Quý Phi, dưới Hoàng hậu một bậc. Buổi lễ sắc phong cho Đổng Ngạc Hoàng quý phi vô cùng long trọng cùng lệnh ân xá thiên hạ, chuyện chưa bao giờ xảy ra cho việc sách phong Hậu phi và những triều đại sau này cũng không hề có. Chỉ cho tới khi Đổng Ngạc Phi qua đời, Thuận Trị Đế đã truy phong bà làm Hoàng hậu, thụy hiệu là Hiếu Hiến Trang Hoà Chí Đức Tuyên Nhân Ôn Huệ Đoan Kính Hoàng hậu.

    Thuận Trị đế từng gay gắt muốn phế hậu, lập người khác lên ngôi Hoàng hậu nhưng sau cũng đành nguôi ngoai, chấp nhận. Vậy nếu Càn Long lại phế hậu thì phải chăng đã làm trái với di huấn của tổ tiên?

    Popup Image
    ×
    Theo: Saostar
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Càn Long
    • Diên Hi công lược
    • Kế Hoàng hậu
    • Nhàn Phi
    • lịch sử Trung Quốc
    • lịch sử Trung Hoa
    • thâm cung bí sử
    • ông hoàng bà chúa
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long 'trộm mộ' nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?

    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long "trộm mộ" nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?

    Shambhala - Vương quốc huyền thoại ẩn mình giữa nóc nhà thế giới Himalaya

    Shambhala - Vương quốc huyền thoại ẩn mình giữa nóc nhà thế giới Himalaya

    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?

    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?

    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng 'bốc hơi': Sự thật là gì?

    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng "bốc hơi": Sự thật là gì?

    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?

    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?

    Tổng hành dinh đêm đầu đánh B-52 có gì đáng chú ý?

    Tổng hành dinh đêm đầu đánh B-52 có gì đáng chú ý?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử
    Thể thao

    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử

    Thể thao

    Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử
    Thể thao

    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử

    Thể thao

    ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VĐV Trần Ngọc Thanh - HCB môn kéo co tại SEA Games 33: “Ban ngày tôi làm luật sư, tối muộn vẫn lên sàn tập”
    Thể thao

    VĐV Trần Ngọc Thanh - HCB môn kéo co tại SEA Games 33: “Ban ngày tôi làm luật sư, tối muộn vẫn lên sàn tập”

    Thể thao

    "Chúng tôi không thể sống bằng kéo co, nên tất cả thành viên trong đội đều phải có một công việc khác" - VĐV Trần Ngọc Thanh, thành viên đội tuyển kéo co nữ Việt Nam tại SEA Games 33 chia sẻ với Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Dương Nội (Hà Nội): Hai xưởng dệt tiếp tục xả khói ô nhiễm ra môi trường
    Bạn đọc

    Phường Dương Nội (Hà Nội): Hai xưởng dệt tiếp tục xả khói ô nhiễm ra môi trường

    Bạn đọc

    Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt các ngày 16 và 18/12, hai xưởng dệt trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, TP. Hà Nội đang xả khói có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị rắn cắn nguy kịch, học sinh lớp 1 được CSGT Đà Nẵng mở đường đưa đi cấp cứu
    Xã hội

    Bị rắn cắn nguy kịch, học sinh lớp 1 được CSGT Đà Nẵng mở đường đưa đi cấp cứu

    Xã hội

    Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT602, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã kịp thời sử dụng xe đặc chủng mở đường đưa một học sinh lớp 1 bị rắn cắn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến thắng không thể thiếu phụ nữ: Ukraine lập đội chiến đấu toàn nữ hạ gục mục tiêu Nga
    Thế giới

    Chiến thắng không thể thiếu phụ nữ: Ukraine lập đội chiến đấu toàn nữ hạ gục mục tiêu Nga

    Thế giới

    Quân đội Ukraine thông báo thành lập Harpies, một đơn vị dùng drone và robot chiến đấu nơi các nữ quân nhân sẽ toàn quyền thực hiện các cuộc tấn công gây sát thương nhắm vào lực lượng Nga, trong bối cảnh Ukraine triển khai hơn 70.000 phụ nữ trong lực lượng vũ trang, tăng 40% kể từ năm 2021.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình) làm các dự án quan trọng gì mà có hộ dân phấn chấn hiến đất?
    Nhà nông

    Phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình) làm các dự án quan trọng gì mà có hộ dân phấn chấn hiến đất?

    Nhà nông

    Thời gian qua, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đang có bước chuyển rõ nét nhờ tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và dân sinh. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai không chỉ cải thiện diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân
    Xã hội

    Khánh Hòa: Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân

    Xã hội

    Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân (31 tuổi, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mẹ rapper Low G gây bão với tâm thư hơn 1.000 chữ gửi con dâu tương lai
    Văn hóa - Giải trí

    Mẹ rapper Low G gây bão với tâm thư hơn 1.000 chữ gửi con dâu tương lai

    Văn hóa - Giải trí

    Mẹ rapper Low G viết thư dài hơn 1.000 chữ gửi con trai và con dâu tương lai sau màn cầu hôn gây sốt mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông nghiệp Quảng Trị chuyển từ “cố làm cho nhiều” sang kinh tế nông nghiệp hiệu quả, nông dân khỏe, thu nhập tăng
    Nhà nông

    Nông nghiệp Quảng Trị chuyển từ “cố làm cho nhiều” sang kinh tế nông nghiệp hiệu quả, nông dân khỏe, thu nhập tăng

    Nhà nông

    Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, thay vì chạy theo sản lượng, ngành nông nghiệp và nông dân địa phương đang hướng đến làm “tinh”, làm có giá trị gia tăng cao, gắn sản xuất với khoa học công nghệ, liên kết chuỗi và thị trường tiêu thụ bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33
    Video

    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33

    Video

    ĐT futsal nữ Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Indonesia trong trận chung kết, giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-0 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch tại SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những “hạt nhân kinh tế” người Mông làm giàu ở Sín Chải
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những “hạt nhân kinh tế” người Mông làm giàu ở Sín Chải

    Điện Biên Hôm Nay

    Trước đây, nông dân xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm và mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất kinh doanh, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan (0-1): Siêu phẩm đá phạt
    Thể thao

    LIVE
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan (0-1): Siêu phẩm đá phạt

    Thể thao

    Từ tình huống đá phạt ở khoảng cách hơn 20m, Yotsakorn Burapha đã găm trái bóng vào góc xa, đánh bại thủ môn Trần Trung Kiên, mở tỷ số trận đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh, VIC gây áp lực lên chỉ số ngành
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh, VIC gây áp lực lên chỉ số ngành

    Nhà đất

    Kết phiên 18/12, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế. Các mã trụ phân hóa rõ nét khiến chỉ số ngành giảm nhẹ, trong khi một số cổ phiếu midcap vẫn ghi nhận nhịp hồi tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi rắn gì cuốn dày đặc dưới bể xi măng ở Bến Tre (nay là Vĩnh Long), người ta đến xem cứ bốc mớ, túm cả bầy?
    Nhà nông

    Nuôi rắn gì cuốn dày đặc dưới bể xi măng ở Bến Tre (nay là Vĩnh Long), người ta đến xem cứ bốc mớ, túm cả bầy?

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Văn Truyền, Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Tân Hòa Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) gắn bó công việc nuôi rắn ri (rắn ri cá, rắn ri voi-rắn ri tượng) hơn 5 năm, tạo thu nhập tốt cho gia đình. Hiện ông Truyền không còn nuôi rắn ri cá do giá bán của rắn ri voi gấp đôi rắn ri cá (con rắn ri cá giống và rắn ri cá thương phẩm)...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long 'trộm mộ' nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long "trộm mộ" nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Dù Hòa Thân có là sủng thần hàng đầu của Càn Long thì khi đứng trước Lưu Dung cũng phải lùi một bước vì tài trí hơn người của vị nguyên lão hai triều này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan trên kênh nào?

    Thể thao

    Qua mỗi trận đấu ở SEA Games 33, U22 Việt Nam càng thi đấu tốt hơn, chắc chắn và hiệu quả hơn. Liệu trước U22 Thái Lan, các học trò của HLV Kim Sang-sik có tiếp tục thể hiện bản lĩnh?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại thắng ĐT futsal nữ Indonesia, ĐT futsal nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Đại thắng ĐT futsal nữ Indonesia, ĐT futsal nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Ở trận chung kết môn futsal nữ SEA Games 33, ĐT futsal nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt và dễ dàng giành chiến thắng 5-0 trước ĐT futsal nữ Indonesia để đoạt HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cắt quả rộ mùa nghịch vụ trên 'cây tỷ đô' ở Đồng Tháp (gồm cả Tiền Giang), thương lái có động thái gì khiến nhà vườn lo?
    Nhà nông

    Cắt quả rộ mùa nghịch vụ trên "cây tỷ đô" ở Đồng Tháp (gồm cả Tiền Giang), thương lái có động thái gì khiến nhà vườn lo?

    Nhà nông

    UBND xã Mỹ Thiện, tỉnh Đồng Tháp (địa phận huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trước đây) đang rất đắn đo về giá sầu riêng. Cụ thể, trước đây khoảng hơn 10 ngày, giá sầu riêng Monthong Thái loại 1 từ 100.000-110.000 đồng/kg, sau khi người dân ký một số hợp đồng tiêu thụ với thương lái. Tới thời điểm này, sầu riêng đang mùa thu hoạch rộ, với giá sầu riêng giảm xuống chỉ còn 70.000-75.000 đồng/kg, thương lái chậm cắt trái sầu riêng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Sinh đổi thay từ những mô hình sinh kế bền bỉ
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Sinh đổi thay từ những mô hình sinh kế bền bỉ

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên hôm nay đã khác nhiều so với vài năm trước. Những quả đồi từng chỉ trồng ngô, sắn nay phủ xanh bằng mắc ca, cà phê. Dưới chân đồi, chuồng trại chăn nuôi được dựng lên gọn gàng; trâu, bò, dê, lợn sinh sản phát triển ổn định. Cuộc sống của người dân từng bước khấm khá hơn, dù điểm xuất phát của Chiềng Sinh là một xã còn nhiều khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?
    Kinh tế

    Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?

    Kinh tế

    Ngày 17/12, ông Michael Peter - Tổng Giám đốc Toàn cầu của Siemens Mobility đã đích thân đến Hà Nội để ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và chuyển giao công nghệ với VinSpeed (Tập đoàn Vingroup). Dưới sự chứng kiến của bà Helga Margarete Barth, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, hai bên đã mở ra một bước ngoặt cho sự phát triển của đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu không thể học Trung Quốc, bóng bàn Việt Nam có thể học từ Singapore?
    Thể thao

    Nếu không thể học Trung Quốc, bóng bàn Việt Nam có thể học từ Singapore?

    Thể thao

    Bóng bàn Việt Nam đang "xây kim tự tháp", Singapore thì đã “mua đỉnh kim tự tháp”, còn Trung Quốc thì có cả dãy núi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sở GDĐT TP.HCM: Không để học sinh 'ra rìa' nếu không học chương trình liên kết
    Chuyển động Sài Gòn

    Sở GDĐT TP.HCM: Không để học sinh "ra rìa" nếu không học chương trình liên kết

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở GDĐT TP.HCM khẳng định các hoạt động liên kết phải dựa trên tinh thần tự nguyện, trường học không phải đơn vị kinh doanh để ép buộc phụ huynh đóng tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Tuấn chợ Gốc” – kẻ cầm đầu đường dây lô đề nghìn tỷ ở Thái Bình (cũ) và 109 bị cáo lĩnh án
    Pháp luật

    “Tuấn chợ Gốc” – kẻ cầm đầu đường dây lô đề nghìn tỷ ở Thái Bình (cũ) và 109 bị cáo lĩnh án

    Pháp luật

    Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" gây rúng động trên địa bàn. “Tuấn chợ Gốc” – kẻ cầm đầu đường dây lô đề nghìn tỷ ở địa bàn Thái Bình (cũ) bị tuyên phạt 6 năm tù.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bàn giao 18 con bò, 3,6 tấn thức ăn hỗn hợp cho các hộ nghèo ở Hà Tĩnh
    Nhà nông

    Bàn giao 18 con bò, 3,6 tấn thức ăn hỗn hợp cho các hộ nghèo ở Hà Tĩnh

    Nhà nông

    Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2025, UBND xã Cẩm Trung vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Nông lâm nghiệp Duy Tân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao dự án “Mô hình chăn nuôi bò” cho các hộ dân tham gia mô hình phát triển sinh kế giảm nghèo trên địa bàn xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia nhập EU thần tốc cho Ukraine - Lời hứa rỗng để bù đắp 'cú sốc' NATO
    Thế giới

    Gia nhập EU thần tốc cho Ukraine - Lời hứa rỗng để bù đắp "cú sốc" NATO

    Thế giới

    Việc cố gắng đẩy nhanh tiến trình Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) nằm trong khuôn khổ các nỗ lực do Mỹ bảo trợ nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh với Nga. Nhưng có hai rào cản lớn khiến điều này khó xảy ra vào năm 2027: Ukraine chưa sẵn sàng, và không phải tất cả các thành viên EU đều ủng hộ. Câu hỏi đặt ra là vì sao Mỹ vẫn "treo mồi"? - theo Responsiblestatecraft.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáng mai, khởi công cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 125 km, tổng vốn 43.734 tỷ đồng ở Gia Lai
    Kinh tế

    Sáng mai, khởi công cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 125 km, tổng vốn 43.734 tỷ đồng ở Gia Lai

    Kinh tế

    Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 125km kết nối 2 trung tâm kinh tế của tỉnh Gia Lai mới (Bình Định và Gia Lai cũ) với tổng vốn đầu tư 43.734 tỷ đồng sẽ khởi công sáng mai (ngày 19/12). Đây là một trong những dự án khởi công chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Xuân Son khoe thân hình '6 múi' vạn người mê
    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son khoe thân hình "6 múi" vạn người mê

    Thể thao

    Khi ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 trong trận đấu giữa Thép xanh Nam Định và Bangkok United tối qua, Nguyễn Xuân Son đã cởi áo ăn mừng, khoe thân hình "6 múi" khiến NHM phải trầm trồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tai nạn lao động ở Nhà thi đấu Phú Thọ, khiến 2 người thương vong: Ban QLDA TP.HCM báo cáo gì?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ tai nạn lao động ở Nhà thi đấu Phú Thọ, khiến 2 người thương vong: Ban QLDA TP.HCM báo cáo gì?

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong lúc vận chuyển thiết bị để lắp đặt thang nâng hàng tại Nhà thi đấu Phú Thọ, nhóm công nhân gặp sự cố khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    4

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    5

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media