Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giữa tháng 10/2023, Đỗ Thị Lan Anh đăng quang Miss Earth Vietnam 2023. Cô chỉ có khoảng thời gian 1 tháng để tham gia "đường đua" Miss Earth 2023 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 28/11 đến ngày 22/12/2023.
Dù chỉ có khoảng thời gian hơn 1 tháng để chuẩn bị "chinh chiến" tại Hoa hậu Trái đất 2023 nhưng Hoa hậu Lan Anh vẫn tự tin mình có thể hoàn thành tốt vai trò của đại diện Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp này.
"Sau hành trình Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023, tôi đã học hỏi được nhiều điều để có thể trưởng thành hơn. Tôi cũng học hỏi được những kiến thức về môi trường Việt Nam. Vì thi đấu tại sân nhà nên chắc hẳn tôi cũng có những áp lực rằng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể lan tỏa được thông điệp về bảo vệ môi trường", Miss Earth Vietnam 2023 chia sẻ với Dân Việt.

Nhan sắc xinh đẹp của Đỗ Thị Lan Anh Miss Earth Vietnam 2023.

Hiện tại, Hoa hậu Lan Anh và hơn 90 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss Earth 2023. Trong ảnh, Hoa hậu Lan Anh (ngoài cùng bên phải) trong ngày đầu tiên xuất hiện "đọ sắc" cùng dàn thí sinh Miss Earth 2023.

Đỗ Thị Lan Anh sinh năm 1997, đến từ TP.HCM) sở hữu chiều cao 1,71m cùng số đo ba vòng gợi cảm lần lượt là 85-60-95cm.

Theo Hoa hậu Lan Anh chia sẻ, cô rời quê nhà từ năm 1 tuổi để sang châu Âu, sau đó định cư ở Mỹ cùng gia đình. (Ảnh: Miss Earth Vietnam)
Trước khi đăng quang Miss Earth Vietnam 2023, Lan Anh cho biết, cô từng làm thêm ở tiệm bánh mì, quán trà sữa và khởi nghiệp với công ty riêng khi 24 tuổi. Miss Earth Vietnam 2023 tốt nghiệp Đại học California State University Fullerton.
"Thời sinh viên, tôi từng phụ việc ở tiệm bánh mì, với công việc chính là kẹp toping theo đơn hàng của khách. Khi làm phụ tại tiệm trà sữa, tôi pha chế và làm bánh. Số tiền kiếm được từ việc làm thêm tôi dành cho chi phí tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa ở trường", mỹ nhân sinh năm 1997 chia sẻ.
Hoa hậu Lan Anh - đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth 2023. (Ảnh: Miss Earth Vietnam, FBNV)
Theo BTC Miss Earth Vietnam, cuộc thi Miss Earth 2023 diễn ra tại Việt Nam với sự tham gia của Hoa hậu Lan Anh và hơn 100 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Chung kết Miss Earth 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 22/12 sắp tới. Tại đêm thi quan trọng này, Hoa hậu Trái đất 2022 Choi Mina Sue sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.
Lê Nguyễn Ngọc Hằng sinh năm 2003 tại TP.HCM. Ngoài sở hữu nhan sắc xinh đẹp, lôi cuốn, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 còn có thành tích thể thao "khủng" như: Nhị đẳng huyền đai môn Karate cấp quốc gia, huy chương đồng giải điền kinh Hội khỏe Phù Đổng cấp quốc gia, bằng chứng nhận huy chương đồng đấu đối kháng nữ Karate giải vô địch Karate trẻ của TP.HCM năm 2013...
Hiện tại, Á hậu Ngọc Hằng đang theo học Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Western Sydney. Người đẹp sinh năm 2003 thông thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Tối 26/11, Á hậu Ngọc Hằng chính thức sang Ai Cập để tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2023. (Ảnh: FBNV)

Ngay khi đến Ai Cập, mỹ nhân sinh năm 2003 đã khoe khéo nhan sắc rạng rỡ, tự tin. (Ảnh: FBNV)

Á hậu Ngọc Hằng chia sẻ hình ảnh cô "đọ sắc" cùng dàn thí sinh thi Hoa hậu Liên lục địa 2023. (Ảnh: FBNV)
Á hậu Ngọc Hằng được cộng đồng yêu nhan sắc kỳ vọng sẽ đạt thành tích cao sau thành công của đương kim Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. (Ảnh: FBNV)
Hành trình đến với cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2023 của Lê Nguyễn Ngọc Hằng sẽ bắt đầu từ ngày 27/11. Chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2023 sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2023 tại Sharm EI Sheikh, Ai Cập (rạng sáng 16/12, theo giờ Việt Nam).
Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận giải thưởng thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực cũng không thể đến nhận giải tại Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2025.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.