Chủ đề nóng

Nhân viên bệnh viện dùng "ké" thẻ bảo hiểm y tế của người khác

Bạch Dương Thứ hai, ngày 26/09/2022 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nhân viên bệnh viện dùng "ké" thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khoảng 2 năm.
Bình luận 0
Nhân viên bệnh viện dùng "ké" thẻ bảo hiểm y tế của người khác - Ảnh 1.

Người bệnh nhân thuốc BHYT. Ảnh: B.D

Theo đó, ông H.Đ.P., nhân viên khoa Dược, Bệnh viện quận 4 bị cơ quan chức năng xác định đã sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp vi phạm làm thiệt hại đến quỹ bảo hiểm y tế.

Ông P. được một người bạn đưa thẻ bảo hiểm y tế nhờ lấy giúp thuốc cao huyết áp, mỡ máu. Ông P. đã kèm thêm đơn thuốc cao huyết áp của mình vào thẻ bảo hiểm y tế này để lấy cùng. Tình trạng này kéo dài khoảng 2 năm. Khi 2 người xảy ra mâu thuẫn, người bạn gọi điện thoại lên tổng đài bảo hiểm xã hội phản ánh sự việc trên.

Lý do ông H.Đ.P không dùng thẻ bảo hiểm của mình để lấy thuốc, được cho là vì ngại đi khám bệnh, bốc số, chờ khám, mất buổi làm việc, ảnh hưởng đến lương.

Ông P. đã chủ động hoàn trả số tiền vi phạm gần 25 triệu đồng vào tài khoản thu của quỹ Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện quận 4. Bệnh viện cũng đã đã tiến hành kỷ luật, điều chuyển ông P. sang khoa khác nhận nhiệm vụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem