Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh lần đầu nói về nỗi sợ lớn nhất: “Tình yêu cực đoan có thể phá hủy tất cả”
Xuất hiện trong cuộc trò chuyện cùng MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh mang đến hình ảnh một nghệ sĩ từng trải, điềm tĩnh và giàu chiều sâu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tin từ Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, khoa Hồi sức tích cực và chống độc đã tiếp nhận chăm sóc, điều trị tích cực cho nhiều bệnh nhân nặng nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc.
Bệnh nhân là L.T.Q (66 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) chuyển từ bệnh viện tuyến trên về Bệnh viện Bãi Cháy với tình trạng bệnh lý nặng nề liệt tứ chi, đã phẫu thuật giải áp và cố định cột sống, thở máy qua nội khí quản, tăng tiết đờm rãi nhiều.
Kết quả nuôi cấy đờm phát hiện vi khuẩn kháng thuốc là Acinetobacter baumannii.

Bệnh nhân có vi khuẩn đa kháng thuốc điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh BVCC
Bệnh nhân được điều trị bằng các biện pháp can thiệp đặc biệt như thở máy, cách ly, chăm sóc toàn diện, sử dụng kháng sinh liều cao theo phác đồ. Sau 3 tuần tình trạng bệnh lý cải thiện, được rút ống nội khí quản thở máy.
Trường hợp khác là bệnh nhân H.T.L (68 tuổi, trú tại Đầm Hà, Quảng Ninh) bị sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi, nấm máu, nhiễm trùng bàn chân trên nền đái tháo đường, tăng huyết áp. Kết quả nuôi cấy vi khuẩn kháng thuốc là Pseudomonas aeruginosa.
Các bác sĩ đã điều trị lọc máu liên tục, kháng sinh, bù điện giải, an thần, thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, mở màng phổi…
Bác sĩ Lê Tiến Dũng, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, khoa thường xuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch từ các bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới trong đó có không ít bệnh nhân kháng kháng sinh.
Cụ thể, mỗi năm có khoảng 5-10% bệnh nhân có vi khuẩn đa kháng thuốc.
Theo bác sĩ Dũng, vi khuẩn đa kháng thường xuất hiện trên các bệnh nhân nằm thở máy kéo dài, có bệnh lý nền như đái tháo đường, mất máu, nằm lâu một chỗ có loét tì đè, nhiễm khuẩn ngoài da, mô mềm…
Do đó đa phần bệnh nhân đều có nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện rất cao, một số bệnh nhân từ tuyến khác chuyển tới kháng tất cả các loại kháng sinh khiến việc điều trị khó khăn, nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân càng cần nhiều can thiệp y tế càng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Kháng thuốc kháng sinh dẫn đến quá trình điều trị dài ngày, gây gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân (Bệnh nhân đa kháng thuốc điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh BVCC)
Vì vậy, quá trình điều trị cần đội ngũ y tế chăm sóc chuyên sâu từ hút đờm, vệ sinh canuyn mở khí quản, catheter tĩnh mạch….
Bác sĩ Dũng khẳng định, kháng thuốc làm cho các lần điều trị sau trở nên kém hiệu quả hoặc không hiệu quả, kéo dài thời gian nằm viện, tốn kém chi phí điều trị và nguy cơ tử vong cho bệnh nhân.
"Điều tồi tệ nhất khi bệnh nhân bị vi khuẩn đa kháng thuốc xâm nhập dẫn đến việc điều trị thuốc kháng sinh không còn tác dụng, nguy cơ tử vong cao vì suy đa tạng, suy hô hấp, nhiễm trùng huyết… ", bác sĩ Dũng chia sẻ.
- Không tự ý ra quầy mua thuốc kháng sinh hoặc xin kê đơn thuốc để mua mà không đi khám;
- Khi dùng thuốc kháng sinh theo đơn kê của bác sĩ cần uống đủ liều lượng và thời gian theo chỉ định;
- Khi thấy bệnh khỏi triệu chứng cũng không được ngừng thuốc quá sớm hoặc tự ý mua thêm thuốc uống khi có dấu hiệu bất thường;
- Không tự ý rắc thuốc kháng sinh lên các vết thương hở, lở loét…
Xuất hiện trong cuộc trò chuyện cùng MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh mang đến hình ảnh một nghệ sĩ từng trải, điềm tĩnh và giàu chiều sâu.
UBND xã Quỳnh Lưu, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Nho Quan trước đây) vừa hoàn thành 100% việc rà soát, tổng hợp dữ liệu tại 28 thôn để phục vụ Đề án sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP) trên địa bàn tỉnh năm 2026.
Giữa trập trùng núi rừng Tràng Định (Lạng Sơn), không có tiếng súng nổ vang rền hay những tiếng hô mệnh lệnh dồn dập như trên thao trường, mặt trận của cán bộ, chiến sĩ Trạm radar 59 (Trung đoàn 291) diễn ra trong sự tĩnh lặng nhưng căng thẳng tột độ: Bám máy ngày đêm, canh giữ từng tín hiệu nhỏ nhất trên không trung.
Những bí ẩn xung quanh lăng mộ của Tần Thủy Hoàng cho đến nay vẫn thu hút sự quan tâm lớn.
Các hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, quảng cáo gian dối đang ngày càng phổ biến và lan nhanh trên không gian mạng. Từ góc nhìn pháp lý, luật sư Hoàng Ngọc – Trưởng Văn phòng Luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) phân tích rõ những bất cập và đề xuất hướng sửa đổi phù hợp với thực tiễn.
Không chỉ phụ nữ hay trẻ em, các đường dây tội phạm buôn người đang ngày càng mở rộng mục tiêu sang nhóm thanh thiếu niên thiếu kỹ năng phòng vệ thông qua bẫy "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội.
Sau màn “đứng hình” ngay trên sân khấu, Hoa hậu Tiểu Vy chính thức lên tiếng, thừa nhận thiếu sót nhưng cũng bày tỏ sự bức xúc khi bị chỉ trích dồn dập.
Tuy sở hữu chiều cao 1m86 và thi đấu khá ấn tượng nhưng thủ môn Trần Minh Toàn của Becamex TP.HCM vẫn chưa có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.
Nadia Farès, nữ diễn viên người Pháp nổi tiếng đã qua đời vào ở tuổi 57. Giới chức đã mở cuộc điều tra về cái chết của bà, tuy nhiên hiện chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào.
Những năm gần đây, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai đồng bộ, kịp thời đã tạo lực đẩy mạnh mẽ, cùng với sự đổi thay trong tư duy sản xuất, giúp đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Lào Cai từng bước thoát nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống ngay trên quê hương mình.
Nhiều người đã phải đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám khi thấy da sẩn ngứa, gây khó chịu. Phần lớn người bệnh không xác định được nguyên nhân, dù có người phát hiện côn trùng rất nhỏ, nhảy trên da, ga giường, thảm và vật nuôi.
Anh Ngô Hải Long, phường Đông A, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định trước đây) là một trong những người đã kiên trì xây dựng khu vườn rau sân thượng hơn 8 năm qua, không chỉ để cung cấp rau sạch cho gia đình mà còn hướng đến một lối sống xanh, gắn với tái chế rác hữu cơ và giáo dục con về bảo vệ môi trường.
Hội đồng quản trị (HĐQT) CP Tập đoàn hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) vừa có thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2026. Theo đó, 3 thành viên HĐQT bị miễn nhiệm do đang bị khởi tố theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an.
Trước những thách thức bủa vây từ giá nhiên liệu đến hạ tầng kỹ thuật, Hội Nông dân TP.HCM đang nỗ lực đóng vai trò cầu nối, kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ đa tầng nhằm giúp bà con ngư dân vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì sinh kế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Thịt ba chỉ là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, thay vì kho rim bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn này.
Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Hương Tràm cho biết, cô đã thất bại trong kế hoạch kết hôn ở tuổi 30 vì có nhiều ngã rẽ, nhiều đổi thay.
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là gương mặt quen thuộc của làng nhạc, nổi bật với dấu ấn cá nhân rõ nét và luôn tiên phong xu hướng
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố tay súng gốc Moscow đã bị tiêu diệt sau khi gây ra vụ xả súng ở Kiev khiến ít nhất 6 người chết, 14 người bị thương, theo Fox News.
Với diện tích trồng cây ăn trái lớn, nổi tiếng về chất lượng ngon, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phát triển mạnh mô hình vườn quả đặc sản (trong đó có nhiều cây mới, ra trái mới lạ như trồng cây chà là, trồng cây thanh trà) gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch vườn thu hút khách.
Mới đây, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi gà 18M1 an toàn sinh học” nhằm giúp các hộ dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong chăn nuôi gà để tuyên truyền nhân rộng mô hình ra nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.
Trong 2 ngày liên tiếp, nhiều trận mưa đá đã trút xuống vùng Tây Bắc. Trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút chiều 18/4 tại xã Phiêng Cằm (Sơn La) đã gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp, hàng trăm ha cây trồng bị ảnh hưởng.
Dù đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các mô hình sinh kế, song địa hình chia cắt, thiên tai sạt lở cùng sự bấp bênh của thị trường nông sản đang là những lực cản lớn đối với công tác giảm nghèo tại xã vùng cao Cao Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Ngoại binh Rimario Gordon rời Đông Á Thanh Hóa giữa nghi vấn bị CLB nợ lương kéo dài, dù HLV Mai Xuân Hợp lên tiếng xác nhận đôi bên không tìm được tiếng nói chung.
Cục trưởng Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, sự hỗ trợ của Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc sẽ giúp các hãng hàng không Việt Nam duy trì ổn định việc khai thác đến Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân hai nước.
Ngọn lửa bùng phát làm cháy lớn một căn nhà gỗ ở Đà Lạt (phường Cam Ly - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) lực lực chức năng đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.
Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, các vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra do các vi phạm, chủ yếu từ người tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh của nhân viên gác đường ngang, tín hiệu đường ngang.
Sau Sacombank, MSB là ngân hàng tiếp theo công bố thu giữ tài sản bảo đảm liên quan đến Bamboo Airways. Các tài sản bị xử lý chủ yếu là bất động sản đứng tên Tập đoàn FLC.
UBND xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã đình chỉ hoạt động quán bánh mì liên quan đến vụ hàng chục người nghi ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chuyên môn cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhằm “truy” nguyên nhân sự việc.
Một bé gái 5 tuổi đang tạo ấn tượng mạnh trên mạng xã hội nhờ những màn biểu diễn võ thuật vừa khéo léo vừa uy lực.
Ngày 19/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), địa chỉ đỏ ghi dấu những trang sử hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.