Chủ đề nóng

Nhiều công nghệ sẽ trình diễn, giới thiệu tại Techconnect and Innovation Viet Nam 2023

PV Thứ ba, ngày 26/09/2023 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 29-30/9/2023 sẽ có nhiều công nghệ được trình diễn, giới thiệu trong không gian Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Bình luận 0

Các tổ chức, cá nhân có nguồn cung công nghệ gồm Viện, Trường, Doanh nghiệp, Hiệp hội, nhà sáng chế, các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN), các đơn vị trong và ngoài nước, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ và các chuyên gia tư vấn công nghệ sẽ tham gia trình diễn, giới thiệu thiết bị, công nghệ.

Dự kiến, sẽ có hàng trăm doanh nghiệp tham gia trình diễn sản phẩm công nghệ với quy mô 200-250 gian hàng trong nước và quốc tế, thu hút khoảng 7.500 lượt khách tham quan trực tiếp và 10.000 lượt tham gia trực tuyến.

Khu trình diễn các hoạt động được chia thành các khu chức năng gồm: doanh nghiệp công nghệ cao; doanh nghiệp KH&CN; doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu của Việt Nam; viện, trường, tổ chức trung gian của thị trường KH&CN và các địa phương; doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh; công nghệ nước ngoài có nhu cầu chuyển giao và giới thiệu công nghệ mới tại Việt Nam; tư vấn, kết nối cung cầu công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Nhiều công nghệ sẽ trình diễn, giới thiệu tại Techconnect and Innovation Viet Nam 2023 - Ảnh 1.

Các sản phẩm, công nghệ sẽ được trình diễn gồm: vật liệu dệt may, da giày thông minh; chíp vi mạch và thiết bị điện tử; năng lượng xanh; logistics và chuỗi cung cứng; lưu trữ năng lượng; công nghệ quản lý và tái sử dụng nguyên vật liệu và chất thải. Bên cạnh đó là giải pháp mới trong năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, sinh khối...), hệ thống quản lý chuỗi cung ứng công nghệ và thiết bị y sinh; công nghệ thực phẩm và dược phẩm; y tế số; công nghệ thông tin; ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tối ưu hóa quá trình sản xuất trong nhà máy.

Tham gia sự kiện, doanh nghiệp có nhiều cơ hội kết nối hợp tác chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

Tổ chức từ năm 2011 đến nay, Techconnect and Innovation Viet Nam hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia để chuyển đổi, ứng dụng tri thức và công nghệ vào thực tiễn. Thông qua sự kiện tạo cầu nối trực tiếp cho bên cung và bên cầu công nghệ trao đổi, thảo luận và tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao công nghệ. Sự kiện trở thành diễn đàn để doanh nghiệp, chuyên gia thảo luận, chia sẻ thông tin tới các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem