Chủ đề nóng

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020

Lê Minh Chủ nhật, ngày 06/09/2020 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/9 (rạng sáng 6/9, giờ Việt Nam) sau hai tuần thi đấu quyết liệt, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 đã chính thức bế mạc tại Công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Moscow (Liên Bang Nga). Tại kỳ hội thao năm nay, đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã giành được nhiều thành tích xuất sắc, vượt mục tiêu đề ra.
Bình luận 0
Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 1.

Tại lễ bế mạc, Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, đã trao Cúp vô địch toàn đoàn cho đoàn Nga. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Shoigu chúc mừng các đội tuyển có một kỳ Army Games thành công và an toàn; cảm ơn các đội tuyển đã thi đấu hết mình, ban trọng tài đã công tâm, khán giả đã cổ vũ nhiệt tình, qua đó góp phần vào thành công của Army Games 2020. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 2.

“Kỳ Army Games 2020 chỉ có người thắng, không có người thua”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh. Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng, các kỳ Army Games tiếp theo sẽ càng thu hút thêm nhiều quốc gia cử đội tuyển tham dự, tăng cường tình hữu nghị giữa quân đội các nước và góp phần hơn nữa vào việc củng cố hòa bình thế giới. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 3.

Các đại biểu dự Lễ bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 4.

Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga trao Cúp vô địch toàn đoàn cho Đoàn quân đội Liên bang Nga. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” cho các đội tuyển xe tăng lần lượt là Nga, Trung Quốc và Belarus. Sau đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai (1945-2020). Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 5.

Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 6.

Tiết mục biểu diễn bài hát truyền thống Army Games của Nga tại Lễ bế mạc. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 7.

ai ca sĩ Trịnh Phương và Mai Phương của Đoàn nghệ thuật Việt Nam biểu diễn tại lễ bế mạc. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 8.

Những tiết mục mà Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật mang tới Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, lễ khai mạc hay bế mạc Army Games 2020 đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 9.

Trình diễn ánh sáng tại Lễ bế mạc Army Games 2020 với hình ảnh máy bay. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 10.

Dòng chữ Army Games 2020. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 11.

Hình ảnh xe tăng. Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 12.

Ảnh: Báo QĐND.

Những hình ảnh ấn tượng, pháo hoa rực rỡ tại lễ bế mạc Army Games 2020 - Ảnh 12.

Màn trình diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng tại Lễ bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Báo QĐND.

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia ở 11 cuộc thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc "Tình bạn không biên giới", đoàn QĐND Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công. Trong đó, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã có bước ngoặt quan trọng khi đoạt Huy chương Vàng của bảng 2 cuộc thi "Xe tăng hành tiến" tại hội thao năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam chính thức "thăng hạng" lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau cùng với các đội tuyển mạnh của Nga, Belarus, Trung Quốc...

Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn cũng xuất sắc khi bảo vệ thành công Huy chương Đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Army Games, nhưng Đội tuyển Thông tin liên lạc đã xuất sắc xếp thứ 3, giành Huy chương Đồng cuộc thi Bộ đội thông tin "Kỹ năng thuần thục".

Đội tuyển Bắn tỉa, mặc dù phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam khi lọt vào Nhóm A1. Kết quả chung cuộc Cuộc thi "Ranh giới xạ thủ", Đội tuyển Bắn tỉa xếp thứ 4/7 đội tuyển tham gia. Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đã được trao Huy chương Bạc bài thi "Đội phối hợp ăn ý" ở giai đoạn 3 "Thi đồng đội" và Huy chương Đồng bài thi "Đội nhanh nhất" ở giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn".

Những nỗ lực, quyết tâm lớn, các đội tuyển Bếp dã chiến, Hóa học, Quân y, Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ, Bầu trời quang đãng đều đạt những thành tích có thể coi là vượt lên chính mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem