Chủ đề nóng

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc

Thủy Vũ Thứ bảy, ngày 26/12/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tác phẩm điện ảnh mang tên "Cậu Vàng" của đạo diễn Trần Vũ Thủy vừa hé lộ những hình ảnh đẹp như thơ, khác lạ so với tác phẩm văn học.
Bình luận 0

Những hình ảnh đầu tiên của Cậu Vàng khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc.

"Cậu Vàng" là bộ phim được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học của cố nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, do cố NSND Bùi Cường viết kịch bản và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Đây chính là tâm nguyện và cũng là tác phẩm mà cố NSND Bùi Cường muốn tri ân đến cố nhà văn Nam Cao.

Truyện ngắn "Lão Hạc" của nhà văn Nam Cao khắc họa hình ảnh khốn khổ, đói ăn, tủi nhục của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến. Lão Hạc là một bức tranh u ám, cái chết đau đớn bằng bả chó của lão Hạc khiến người đọc không khỏi xót xa cho cảnh cùng khổ của người dân Việt Nam lúc bấy giờ.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hình ảnh mở màn "Cậu Vàng" được hé lộ với khán giả lại đối lập hoàn toàn khi tạo ra một bức tranh đầy màu sắc, sinh động với chú chó nhỏ đang rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – một hình ảnh chân quê, gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 3.

Hình ảnh lão Hạc được khán giả cho là không giống như hình dung của mọi người trong nguyên gốc.

Hình ảnh Lão Hạc, Cò và cậu Vàng trên cánh đồng mang đến một hình ảnh gia đình ấm cúng, tràn đầy niềm vui vượt lên những những nghèo đói, khó khăn của cuộc sống lúc bấy giờ. Cú lia máy ở cuối clip tạo ra không gian rộng lớn nhưng không khiến người xem cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng mà là tràn đầy niềm yêu thương. Trong khung cảnh làng quê thanh bình, gia đình Lão Hạc vừa hăng say lao động, vừa cùng chú chó cưng vui đùa. Những hình ảnh hạnh phúc đối lập hoàn toàn với màu sắc u tối mà nhà văn Nam Cao đã lột tả trong các tác phẩm văn học của mình, đặc biệt là hình ảnh Lão Hạc.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Viết Liên và đạo diễn Trần Vũ Thủy.

Khác hẳn với hình ảnh rắn rỏi, ngoài đời thực, nghệ sĩ Viết Liên và ekip tạo hình của "Cậu Vàng" đã thành công xây dựng Lão Hạc, người nông dân khắc khổ, chạy ăn từng bữa và là đại diện cho thế hệ bần nông thời bấy giờ. Với tạo hình bề ngoài cùng với diễn xuất của mình, nghệ sĩ Viết Liên đã lột tả chân thật hình ảnh Lão Hạc trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 5.

Trong trailer, các nhân vật góp mặt trong Cậu Vàng được khắc hoạ rõ nét hơn về tính cách. Thế lực cường hào, quan tham, Bá Kiến (Nsưt Hữu Châu) và sau là Lý Cường ( Will) phản chiếu cho sự nhẫn tâm, bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm lợi ích.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 6.

Lý Cường ( Will).

Sự độc ác, tham lam của cha con Bá Kiến thể hiện rõ qua việc luôn muốn chiếm lấy mảnh vườn nhỏ bé của Lão Hạc bằng nhiều cách khác nhau. Sự mất nhân tính còn tăng thêm khi Lý Cường có mưu đồ xấu xa với Mẹ ba (Băng Di)  – người đang mang giọt máu của cha mình.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 7.

Nsưt Hữu Châu vai Bá Kiến.

NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến) chỉ xuất hiện rất ít trong trailer nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bằng sự độc ác của mình qua ánh mắt, và tài diễn xuất đỉnh cao. Nhân vật Bá Kiến là đại diện cho tầng lớp địa chủ, cường hào đẩy cuộc đời của những người nông dân thấp cổ bé họng trở nên khốn cùng và bi kịch.

Những hình ảnh đầu tiên của "Cậu Vàng" khiến khán giả ngỡ ngàng vì sự khác biệt với bản gốc - Ảnh 8.

Nsưt Hữu Châu và Will.

Trailer cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả với thông điệp: "Đến con chó nó còn biết sống sao cho phải đạo, nữa là con người.  Một bộ phận cộng đồng mạng cho rằng từ đoạn trailer có thể thấy khả năng diễn xuất của các diễn viên khá tốt, có thể chấp nhận được. Đặc biệt với những người yêu động vật, họ đều nóng lòng chờ phim ra rạp để có thể thưởng thức.

"Cậu Vàng" dự kiến khởi chiếu vào ngày 08/01/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem