Chủ đề nóng

Nổ lớn rung chuyển Sevastopol khiến Nga báo động, Ukraine cảnh báo lạnh người về 'mùa bom nổ' ở Crimea

Minh Nhật (theo Dfence/pravda) Thứ hai, ngày 24/04/2023 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết đã đẩy lùi một cuộc đột kích bằng tàu không người lái trên mặt nước bên ngoài Sevastopol, Crimea rạng sáng 24/4. Trong khi đó, Bộ chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine tung cảnh báo lạnh người tới Nga về một "mùa bom nổ" ở bán đảo Crimea.
Bình luận 0

Nổ lớn rung chuyển Sevastopol

Nổ lớn rung chuyển Sevastopol khiến Nga báo động, Ukraine cảnh báo lạnh người về 'mùa bom nổ' ở Crimea - Ảnh 1.

Rạng sáng thứ Hai, ngày 24 tháng 4, nhiều tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển ở thành phố Sevastopol, Crimea do Nga kiểm soát. Ảnh Defence

Người đứng đầu cơ quan quản lý của Nga tại Sevastopol, thống đốc Mykhailo Razvozhaev cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga đã "đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tàu không người lái trên mặt nước ở một bến cảng bên ngoài" thành phố vào rạng sáng 24/4 và tất cả các dịch vụ khẩn cấp đã được đặt trong tình trạng báo động.

"Hạm đội của chúng tôi đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên mặt nước trong một cuộc đột kích ở bến cảng bên ngoài thành phố. Tất cả các cơ quan của thành phố đều đang trong tình trạng báo động. Chúng tôi đang giữ bình tĩnh", ông Razvozhaev viết trên kênh Telegram của mình vào rạng sáng 24/4.

Sau đó, ông Razvozhayev cho biết, "một tàu không người lái trên mặt nước đã bị phá hủy và chiếc thứ hai tự phát nổ".

Ngoài ra, thống đốc Sevastopol -  thành phố nằm ở phía nam bán đảo Crimea, nơi đặt quân cảng của Hạm đội Biển Đen thuộc hải quân Nga cũng thông tin rằng các tàu không người lái đã bị bị vô hiệu hóa ở một bến cảng bên ngoài thành phố. Do đó, không có nơi nào bên trong Sevastopol bị hư hại.

Nhiều video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những tia chớp và tiếng nổ mạnh cũng như âm thanh từ vũ khí tự động làm rung chuyển Sevastopol rạng sáng nay.

Ukraine cảnh báo về "mùa bom nổ" ở Crimea

Trong một diễn biến khác, bà Natalia Humeniuk, Giám đốc Trung tâm báo chí của Bộ chỉ huy tác chiến miền Nam Ukraine ngày 24/4 đã khuyên người Nga thích sống và tới nghỉ dưỡng ở bán đảo Crimea nên làm quen với các cảnh báo không kích và chuẩn bị cho "một mùa bom nổ".

Tuyên bố trrong bản tin chung quốc gia 24/7, bà Humeniuk cảnh báo rằng, mùa hè năm nay ở Crimea sẽ trở thành "mùa của những vụ nổ chứ không chỉ là một mùa nghỉ dưỡng".

Nổ lớn rung chuyển Sevastopol khiến Nga báo động, Ukraine cảnh báo lạnh người về 'mùa bom nổ' ở Crimea - Ảnh 2.

Bà Natalia Humeniuk, Giám đốc Trung tâm báo chí của Bộ chỉ huy tác chiến miền Nam Ukraine. Ảnh Pravda.

Bình luận về việc Nga đã xây dựng các chiến hào dọc trên các bãi biển đầy cát ở phía tây Crimea, bà Humeniuk tuyên bố: "Tôi nghĩ họ sẽ không thể đến các bãi biển. Họ đã chơi trên cát ở đây rồi. Trò chơi của họ sẽ kết thúc ở đó".

Tuy nhiên, theo Pravda, bà Natalia Humeniuk không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin của Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ về cuộc đổ bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào tả ngạn sông Dnipro ở tỉnh Kherson.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem