Chủ đề nóng

Nóng chiến sự Ukraine: Nổ hàng loạt làm rung chuyển trụ sở chính của Nga ở Melitopol

Kiều Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 03/11/2022 15:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào sáng ngày 3/11 (theo giờ địa phương), các vụ nổ đã phát ra tại nhà máy Refma ở Melitopol, nơi lực lượng Nga đặt trụ sở chính.
Bình luận 0
Nóng chiến sự Ukraine: Nổ hàng loạt làm rung chuyển trụ sở chính của Nga ở Melitopol - Ảnh 1.

Thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov cho biết:  " Melitopol bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn ở khu vực phía nam của thành phố lúc 5 giờ sáng. Các báo cáo ban đầu cho thấy rằng một phần của nhà máy Refma, do Nga kiểm soát và nơi đặt một trong những trụ sở chính của họ, đã bị phá hủy".

Thị trưởng nói thêm rằng thiệt hại của Nga hiện đang được xác nhận.

Trong khi đó, phóng viên Sputnik cũng đưa tin, khoảng 5-6 tiếng nổ lớn rung chuyển Melitopol thuộc tỉnh Zaporozhye vào khoảng 9h40 - 9h50 (giờHà Nội) sáng 3/11.

Chính quyền thành phố cho biết hệ thống phòng không đã kích hoạt phản ứng đánh chặn. "Hệ thống phòng không đang hoạt động. Đề nghị mọi người giữ bình tĩnh, không có gì nguy hiểm đe dọa thành phố chúng ta", chính quyền khẳng định.

Trước đó ngày 15/10 một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của các chiến binh Ukraine vào Melitopol đã bị đẩy lùi. Một máy bay trong số đó bị phòng không Nga bắn hạ, chiếc thứ hai “bị rơi do hành động bất cẩn của bọn phát xít”, ông Vladimir Rogov, chủ tịch phong trào “Chúng ta cùng với nước Nga” cho biết.

Ngày 20/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh ban hành chế độ thiết quân luật tại các vùng lãnh thổ LDNR, Zaporozhye và Kherson.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem