Chủ đề nóng

Chuyển vụ nổ súng trước quán bar ở Thái Bình cho Cơ quan An ninh điều tra

Bách Thuận Thứ tư, ngày 23/11/2022 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) vừa thống nhất, quyết định chuyển vụ nổ súng trước quán bar lên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra, làm rõ.
Bình luận 0

Ngày 23/11, thông tin từ VKSND TP.Thái Bình, đơn vị này đã thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình làm thủ tục chuyển vụ nổ súng trước quán bar ở TP.Thái Bình cho Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Bình điều tra theo thẩm quyền.

Về diễn biến vụ việc, khoảng 21 giờ ngày 23/10/2022, Phan Văn Minh (SN 1996) và Phạm Duy Đức (SN 1996), đều cư trú tại tổ 02, phường Hoàng Diệu (TP.Thái Bình, Thái Bình) đến quán bar MK ở phường Kỳ Bá (TP.Thái Bình, Thái Bình) để nghe nhạc cùng nhóm bạn.

Khi đi Minh có đeo một túi vải màu đen, bên trong có cất giấu 1 khẩu súng kiểu ổ quay lắp sẵn 6 viên đạn cỡ 5,6x15,5mm (kết quả giám định là vũ khí quân dụng) và một hộp đạn đựng 36 viên cỡ 5,6x15,5mm.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Minh và Đức đi ra khỏi quán bar MK thì gặp Phạm Hùng Dũng (SN 2000, trú tại thôn Song Lan, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, Thái Bình) đang đứng trên vỉa hè ngay trước cửa quán.

Nóng: Chuyển vụ nổ súng trước quán bar ở Thái Bình cho Cơ quan An ninh điều tra - Ảnh 1.

Khẩu súng quân dụng mà Phan Văn Minh tàng trữ, sau đó vì mâu thuẫn mà nổ súng trước quán bar, đánh đổ máu đối thủ. Ảnh: CACC

Do trước đó Minh và Dũng có mâu thuẫn với nhau nên Minh đã lao tới dùng tay đánh Dũng. Thấy Dũng bị đánh, một số người có mặt trước cửa quán bar MK đã lao vào can ngăn không cho Minh đánh Dũng.

Không đánh được Dũng vì bị mọi người can ngăn nên Minh mở khóa túi vải đang đeo trên người lấy khẩu súng mang theo trước đó, cầm trên tay phải, dùng ngón cái của tay phải kéo búa đập rồi giơ thẳng lên trời bóp cò nổ 1 phát súng.

Nghe thấy tiếng súng, những người can ngăn hoảng sợ chạy ra chỗ khác. Minh cầm súng trên tay phải đi lại chỗ của Dũng đang đứng, vung lên đập đế súng vào vùng đầu của Dũng khiến Dũng bị chảy máu.

Thấy vậy, Quách Tiến Bính (SN 1986, phường Đề Thám, TP.Thái Bình) là bạn Dũng và một số người khác lao vào can ngăn nên Minh không đánh Dũng nữa mà bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau Minh gọi điện cho Bính hẹn Bính đến quán bia của anh Nguyễn Xuân Giang ở xã Phú Xuân (TP.Thái Bình) để nói chuyện, Bính đồng ý. Sau đó, Minh và Đức đến quán bia trước ngồi đợi Bính. Khi Bính đi đến quán bia vừa ngồi vào bàn của Minh và Đức thì lực lượng Công an TP.Thái Bình đến. Thấy lực lượng Công an đến, Minh đã đi vòng ra bên cạnh quán, vứt túi vải đựng súng, đạn bên trong ở cạnh gốc cây si rồi bỏ đi.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, xét thấy hành vi của Minh là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến an ninh trật tự xã hội và quyền quản lý của Nhà nước đối với vũ khí quân dụng và vật liệu nổ, được pháp luật bảo vệ, gây bất bình và dư luận xấu trong xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương, do vậy ngày 15/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Văn Minh về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình đã phê chuẩn các lệnh, quyết định của Cơ quan điều tra.

Ở diễn biến mới nhất, theo Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình, đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự, gây dư luận xấu trong xã hội, do đó Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình đã thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình làm thủ tục chuyển vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền, đồng thời tích cực phối hợp điều tra, truy tố, xét xử nhanh, kịp thời, nghiêm minh vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem