Nông dân Ninh Bình chia sẻ kỹ thuật trồng lúa thân thiện với môi trường ngay trên đồng

Nguyễn Hằng Thứ sáu, ngày 20/05/2022 18:30 PM (GMT+7)
Kể từ ngày 16/5-19/5/2022, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo đầu bờ canh tác lúa thân thiện với môi trường tại các huyện Hoa Lư và Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình).
Bình luận 0

Dự hội thảo có ông Đinh Hồng Thái -Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Ban xây dựng Hội Hội Nông dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo xã Ninh Hòa, xã Ninh Giang và Thường trực Hội Nông dân huyện Hoa Lư...

Ninh Bình: Hội thảo đầu bờ canh tác lúa thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Hội thảo đầu bờ canh tác lúa thân thiện với môi trường tham gia khoảng 150 Hội viên nông dân. Ảnh: N H

Mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường được triển khai từ tháng 1/2021, tại xã Ninh Hòa, xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Mô hình có sự tham gia của 2 hộ hội viên nông dân xây dựng mô hình trình diễn với diện tích trên 4.000m2.

Được biết, đây là mô hình được Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình hỗ trợ giống, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật, tập huấn kỹ thuật canh tác theo 5 nguyên tắc như: Giảm chi phí đầu vào trong canh tác lúa như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và nước tưới, cho năng suất cao…

Ninh Bình: Hội thảo đầu bờ canh tác lúa thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Canh tác lúa thân thiện với môi trường cũng nhằm góp phần hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Ảnh: N H

Ngoài ra, mô hình còn giảm tác hại đối với môi trường, đất đai khi hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Cũng tại các buổi hội thảo, đại biểu cùng Hội viên nông dân đã phân tích, đánh giá mô hình từ khâu chuyển giao kỹ thuật, áp dụng sản xuất thực tế,…Kết quả đạt được của mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường theo hướng an toàn, đảm bảo sức khỏe, đảm bảo lợi nhuận cho người trồng lúa.

Với kết quả đạt được, bà con nông dân Ninh Bình tin tưởng vào phương pháp canh tác cải tiến này. Đây là mô hình góp phần xây dựng phát triển kinh tế của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân rộng mô hình trong các vụ sản xuất tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem