Chủ đề nóng

Nóng: Phát hiện UFO của người ngoài hành tinh dưới đáy biển Baltic?

Minh Nhật Thứ năm, ngày 11/07/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm điều tra cái gọi là "sự bất thường của biển Baltic" - một vật thể dưới nước kỳ lạ có chiều dài cả trăm mét - vừa có một khám phá bất ngờ khác, theo báo Anh Express.
Bình luận 0

Hình ảnh do Đội Đại dương X về vật thể lạ dưới đáy biển Baltic

Đội Đại dương X là nhóm đầu tiên phát hiện ra vật thể kỳ lạ dưới biển Baltic vào năm 2011 và giờ đây họ lại tìm thấy một vật thể khổng lồ khác ở khu vực Twonia thuộc biển Baltic khi đi săn những xác tàu đắm. 

Nhóm nghiên cứu đã tới địa điểm phát hiện vật thể khổng lồ kỳ lạ vào ngày 8/6 với một phương tiện điều khiển từ xa (ROV). Khi hạ ROV xuống biển, thật bất ngờ khi la bàn của họ gặp sự cố. Một trục trặc không thể giải thích được cũng từng xảy ra trước đây khi Đội Đại dương X thăm dò khu vực này.

Không lâu sau đó, Đội Đại dương X lại bị sốc khi ROV của họ phát hiện ra một vật thể bất ngờ tại khu vực này - nơi các thợ săn người ngoài hành tinh tin rằng có thể có một chiếc UFO (tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh) bị rơi. 

Nhà thám hiểm người Thụy Điển Peter Lindberg, dẫn đầu Đội Đại dương X chia sẻ: "Rất khó để biết ROV đã ở đâu (dưới đáy biển) vì la bàn đã hỏng nặng. Sau đó, mọi hình ảnh (ROV chụp được) đã bị xóa. Rồi đội đã phải quay lại bờ vì cạn nhiên liệu".

Tuy nhiên, sau khi phân tích các cảnh quay sau đó, họ nhận ra thứ họ phát hiện không phải là đá nguyên khối, thay vào đó là một loạt bức tường đá "dường như cứng, thẳng và nhẵn" bí ẩn chôn sâu dưới đáy đại dương.  

Stefan Hogerborn, một thợ lặn chuyên nghiệp của Đội Đại dương X cho biết, bất cứ thiết bị điện nào cũng như điện thoại vệ tinh đều ngừng hoạt động khi họ ở gần vật thể lạ dưới đáy biển Baltic. "Khi chúng tôi đi xa ra khoảng 200 mét, mọi thứ lại hoạt động trở lại", ông Hogerborn nói.

Vật thể lạ dưới đáy biển Baltic

Phát hiện kỳ lạ của Đội Đại dương X khiến nhiều người tin vào thuyết người ngoài hành tinh cho rằng, có thể có một UFO đang nằm dưới đáy biển Baltic.

Chia sẻ về phát hiện này, ông Lindberg nhấn mạnh: "Tôi là người hoài nghi lớn nhất. Tôi nghĩ hình dạng của nó rất kỳ lạ. Thật khó để đưa ra một lời giải thích. Dù nó là gì thì đó là thứ mà chúng ta ít khi phát hiện được ở dưới đáy biển lạnh lẽo tối tăm của biển Baltic".

Tuy nhiên, Volker Bruchert, phó giáo sư địa chất tại Đại học Stockholm cho rằng, phát hiện của Đội Đại dương X có thể đã có ít nhất 140.000 năm tuổi, được hình thành từ thời kỳ băng hà cách đây hàng ngàn năm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem