Thủ môn cao 1m83 rời Thể Công Viettel
Thủ môn trẻ Nguyễn Văn Chức của Thể Công Viettel FC sẽ chuyển sang khoác áo Quy Nhon United ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhất Quốc Gia 2025/2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố sẵn sáng chiến đấu với Nga 10 năm. Ảnh IT
"Giờ đây, chúng tôi có thể xác nhận rằng quân đội Nga đã bắt đầu trận chiến giành Donbass, nơi họ đã chuẩn bị từ lâu” - ông Zelensky cho biết trong một video đăng trên Telegram vào tối qua 19/4.
Ông nói thêm: “Một phần lớn quân đội Nga hiện đang tập trung cho cuộc tấn công này”.
Tham mưu trưởng của Ukraine, Andrey Yermak, trước đó nói rằng "giai đoạn thứ hai của cuộc chiến" đã bắt đầu ở phía đông, và kêu gọi người Ukraine "hãy tin vào quân đội của chúng tôi, họ rất mạnh."
Các lực lượng Nga đang tấn công “dọc theo gần như toàn bộ chiến tuyến”, Alexey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cho biết. "May mắn thay, quân đội của chúng tôi đang giữ vững”.
Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra bình luận nào về bất kỳ hoạt động trên bộ nào hôm qua. Các phóng viên tiền tuyến đã có đưa tin về các trận giao tranh ác liệt ở phía nam Izyum, phía bắc Severodonetsk, và phía tây thành phố Donetsk. Cũng có báo cáo về các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa ở Kharkov, Nikolaev và các khu vực tây bắc Donetsk.
Trước đó, hôm 18/4, Tổng thống Ukraine Zelensky cáo buộc Nga đang cố gắng hủy diệt khu vực Donbass - đến mức không còn người nào sống sót, theo tờ Euro News.
"Các binh sĩ Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở phía đông đất nước chúng tôi trong tương lai gần. Họ thực sự muốn kết liễu và hủy diệt Donbass", Zelensky cho biết trong một đoạn video.
"Giống như đang phá hủy Mariupol, quân đội Nga muốn phá hủy cả các thành phố khác và các cộng đồng khác ở vùng Donetsk lẫn Lugansk", vị quan chức Ukraine nói và nhấn mạnh thêm rằng các quan chức sẽ làm "mọi thứ" để bảo vệ khu vực này. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN mới đây, ông Zelensky lưu ý rằng, Ukraine không sẵn sàng đưa ra bất kỳ nhượng bộ lớn nào đối với Moscow để đạt được hòa bình giữa hai nước.
Tổng thống Ukraine thậm chí cho biết, đất nước của ông sẵn sàng chiến đấu với Nga trong 10 năm để "lấy lại những gì là của chúng tôi" đồng thời thừa nhận rằng, làm như vậy có thể khiến Ukraine phải trả giá đắt.
Khi được hỏi liệu mục tiêu của ông là nhìn thấy Ukraine có lợi thế tốt hơn trên bàn đàm phán với Nga để giành lấy lại hòa bình hay là đánh bại các lực lượng quân sự của Moscow và "khiến họ tháo phải chạy khỏi" Ukraine.
"Chúng tôi muốn giải phóng đất nước, hãy trả cho chúng tôi những gì thuộc về chúng tôi", ông Zelensky nói.
"Chúng tôi có thể chiến đấu với Liên bang Nga trong 10 năm để giành lấy những gì thuộc về chúng tôi. Chúng tôi có thể đi theo con đường như vậy", ông Zelensky nói thêm.
Tổng thống Ukraine còn nhấn mạnh rằng, xung đột có khả năng kết thúc mà không cần đối thoại hay thỏa hiệp cũng như không cần ngồi vào bàn đàm phán với Tổng thống Nga.
Ngoài ra, các quan chức Ukraine cũng thừa nhận rằng cuộc xung đột đang diễn ra với Nga đã hủy hoại đất nước họ và người dân ở nơi đây - những người mà ông nói là "phải trả giá" cho chiến tranh.
Theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR), tính đến ngày 14/4, tổng cộng 1.964 thường dân Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi lực lượng Nga tuyên bố kế hoạch đặc biệt tại nước này.
Thủ môn trẻ Nguyễn Văn Chức của Thể Công Viettel FC sẽ chuyển sang khoác áo Quy Nhon United ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhất Quốc Gia 2025/2026.
Theo báo Le Monde ngày 23/12, công dân Nga ồ ạt có được quốc tịch Romania bằng cách sử dụng giấy tờ giả mạo, qua đó né tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và có được quyền nhập cảnh hợp pháp vào Liên minh châu Âu.
Trong dịp Tết Dương lịch, Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 15 phút, từ 23 giờ 45 ngày 31/12 đến 0 giờ ngày 1/1/2026, tại 5 điểm với 6 trận địa, kinh phí hơn 11,1 tỷ đồng.
Trấn Thành muốn được tham gia các phim như "Mưa đỏ", Đoàn Minh Tài cưới vợ kém 16 tuổi, Lệ Quyên sánh đôi bên bạn trai... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
5 cây cảnh này có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và tràn đầy sức sống, mang lại sinh khí và năng lượng cho mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
Ngày 25/12 tại Hà Nội, Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Cộng hòa Uzbekistan nhằm thúc đẩy hợp tác và triển khai các dự án đa ngành tại Uzbekistan. Thỏa thuận đánh dấu sự khởi đầu cho kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực trọng điểm, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn của doanh nghiệp Việt Nam tại khu vực Trung Á, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - đầu tư giữa Việt Nam và Uzbekistan.
"Chúng tôi không đặt mục tiêu quá xa mà sẽ tập trung cho từng trận đấu một, cố gắng thi đấu hết mình và tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á năm nay" - tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn chia sẻ với PV Dân Việt.
Giá xăng dầu hôm nay 26/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường xăng dầu thành phẩm tiếp đà suy giảm sâu.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, Valery Zaluzhny sẽ giành chiến thắng áp đảo trong vòng bỏ phiếu thứ hai với 64% số phiếu.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/ha đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản và sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại, nhằm giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.
Chật vật 3 lần di dời vì sạt lở, đến nay 139 hộ dân thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã an cư. Quên đi những nỗi buồn, những chiếc ché, chiếc chiêng bị vùi sâu trong đất, năm này bà con Tu Thó đã cùng nhau sống ấm no tại điểm du lịch cộng đồng.
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam trong thời kỳ 2020–2025. Thông tin này vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.
Câu chuyện về cô cử nhân trẻ Nguyễn Thị Thương (sinh ngày 31/12/2003), trú tại thôn Đôn Nông, xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (Tiên La thuộc địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đã trở thành nguồn động viên, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Nhận lời “quan hệ” giúp doanh nghiệp, cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ đưa hơn 1,5 tỷ đồng cho 21 cán bộ tại Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ và Ủy ban Tiêu chuẩn đo lường quốc gia nhưng nhóm này đã nộp lại tiền bất chính nên không bị xử lý hình sự.
Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.
Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình, bạn trẻ đã nhanh chóng lên kế hoạch đi du lịch, trong đó hành trình trải nghiệm và check-in với hoa anh đào đang trở thành "hot trend".
Từ ngày 15/11 đến 30/12/2024, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) tổ chức đợt khai quật khảo cổ địa điểm chùa Hoành Mô ngay đồi Chùa. Hố khai quật khảo cổ có diện tích 200m2 tại khu đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Hoàng Văn Bổng, thu được 1.293 di vật cổ xưa bao gồm vật liệu kiến trúc gạch, ngói, đồ gốm men, đồ sành, tượng…có niên đại từ thời nhà Trần đến thời nhà Nguyễn.
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn gây xúc động khi trao tặng hơn 150 triệu đồng tiền mặt cho học trò có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sân khấu.
Tối 25/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025” với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”; tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.
Co cứng toàn thân, cứng hàm, khó thở, nhập viện trong tình trạng nguy kịch là những triệu chứng mà bệnh nhân mắc uốn ván gặp phải.
Phía trên và phía dưới đoạn sông Tiền, phường Tân Châu, tỉnh An Giang mỗi nơi đều có một cồn to, do đó lượng nước đổ về đoạn sông này đầy ắp, tạo nên dòng chảy rất mạnh. Khi cá bơi đến đây mê mẩn trước dòng nước xoáy, chúng cứ quanh quẩn tại khu vực này. Ở đây, bất kể ngày đêm có trên 10 chiếc xuồng cui của người dân khai thác cá.
Trong bối cảnh người dân đô thị ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe, mô hình nông trại thẳng đứng của anh Phạm Thành Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026.
Công nghệ mới nhất nhân giống dừa sáp-đặc sản của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Trà Vinh) thời gian qua được xem là bước tiến nổi bật của ngành dừa. Do đặc tính di truyền, trái dừa sáp không thể nảy mầm tự nhiên, khiến việc nhân giống truyền thống chỉ đạt tỷ lệ trái sáp 20-25 %/buồng.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã xây dựng kế hoạch đáp trả việc có thể bị tịch thu các tài sản bị đóng băng ở phương Tây, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cần thiết.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Tổng kết chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, thúc đẩy nông nghiệp xanh và chuyển đổi số; chùm tin Đại hội Hội Nông dân tại Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Lâm Đồng; các mô hình hỗ trợ sinh kế cho nông dân ở Hà Tĩnh, Lào Cai…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc vừa đi kiểm tra và có chỉ đạo về tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An, Quốc lộ 1A khu vực Ngọc Hồi - Văn Điển đến các dự án thuộc Vành đai 2,5.
Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là chồng, do ghen tuông; đề nghị truy tố con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ; Đặng Chí Thành đánh phụ nữ tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Sau hơn 20 năm gắn bó và giữ vai trò điều hành cao nhất trong giai đoạn Vinpearl tái cấu trúc, ông Đặng Thanh Thủy bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Tổng giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa niêm yết và cổ phiếu họ Vingroup biến động mạnh.
Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu và lợi nhuận đều tăng gấp đôi so với năm trước, dù vẫn chưa chạm mục tiêu đã đề ra.