Chủ đề nóng

NSƯT Xuân Bắc và nỗi niềm trăn trở ngày Tết, Thu Quỳnh mong sớm hết dịch Covid-19

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 12/02/2021 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bước sang năm mới Tân Sửu 2021 các nghệ sĩ chia sẻ cùng Dân Việt nhiều trăn trở và dự định, mong muốn trong công việc và cuộc sống riêng.
Bình luận 0

NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: "Nếu lơ là thì khán giả trẻ sẽ rẽ sang loại hình giải trí khác"

Xuân Tân Sửu: Xuân Bắc mong tìm khách cho nhà hát, Thu Quỳnh sợ shock khi con vào lớp 1 (Bài Tết) - Ảnh 1.

NS ƯT Xuân Bắc và nỗi niềm trăn trở trong ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Chúng ta đã biết khán giả là một yếu tố không thể tách rời của sân khấu. Những lúc dịch bệnh như thế này lại càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của họ. Có người xem, sân khấu mới tồn tại và đứng vững được. Vì lẽ đó mà tôi luôn đau đáu với suy nghĩ này từ nhiều năm nay. Hiện tôi cùng với các đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam đã bắt đầu kết nối với các doanh nghiệp tìm kiếm một lượng khán giả thân thiết cho mình. Một mặt họ đồng hành với chúng tôi, mặt khác họ hỗ trợ và đưa ra các phương án tiếp cận, bán vé khi chúng tôi ra một vở mới.

Trong năm mới Tân Sửu 2021, chúng tôi còn bắt đầu việc truyền thông cho sân khấu một cách chuyên sâu hơn. Điều này có nghĩa là sẽ hướng đến phát triển lượng khán giả nhỏ tuổi để 5 - 10 năm nữa họ sẽ là những lớp khán giả trung thành của sân khấu. Tôi nghĩ nếu chúng ta mà cứ lơ là với việc này thì thời gian trôi qua cũng là lúc từng lớp khán giả sẽ rẽ sang những loại hình nghệ thuật giải trí khác và mình sẽ mất họ mãi mãi. Tôi mong rằng với lực lượng nghệ sĩ trẻ đông đảo và tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam, chúng tôi sẽ làm được.

Diễn viên Thu Quỳnh - Nhà hát Tuổi trẻ: "Mong sớm hết Covid-19 để cùng đồng nghiệp quay lại sân khấu"

Xuân Tân Sửu: Xuân Bắc mong tìm khách cho nhà hát, Thu Quỳnh sợ shock khi con vào lớp 1 (Bài Tết) - Ảnh 2.

Hiện tại, Nhà hát Tuổi trẻ nơi tôi công tác đang chuẩn bị bắt đầu các dự án kịch hợp tác với nước ngoài. Bên cạnh đó là tìm kiếm kịch bản để chuẩn bị tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra tại Hải Phòng. Quỳnh mong sao sớm hết dịch Covid để có thể cùng các đồng nghiệp quay lại với sân khấu.

Hiện tại, tôi đang tham gia bộ phim truyền hình "Hương vị tình thân" của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, dự kiến đến tháng 4 này phim sẽ được lên sóng. Tôi hy vọng đây cũng sẽ là một vai diễn trên màn ảnh nhỏ được khán giả nhớ đến của mình. 

Về mong ước riêng, năm nay con trai của Quỳnh vào lớp 1 nên tôi mong rằng hai mẹ con sẽ không bị sốc với giai đoạn đặc biệt này. Hy vọng mình sẽ có dành đủ thời gian cho con giúp con kịp thích ứng với môi trường mới, bạn bè mới. Mọi điều khác thì có lẽ là phải để tùy duyên thôi (cười). Xin chúc mọi người một năm mới vui vẻ, bình an!.

Diễn viên Thiện Tùng – Nhà hát Kịch Hà Nội: "Mong sẽ được góp sức mình..."

Xuân Tân Sửu: Xuân Bắc mong tìm khách cho nhà hát, Thu Quỳnh sợ shock khi con vào lớp 1 (Bài Tết) - Ảnh 4.

Diễn viên Thiện Tùng Tôi mong là sẽ có thêm nhiều vai diễn mới của điện ảnh và truyền hình trong năm mới Tân Sửu 2021.

Mặc dù dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp nhưng với sự cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và toàn dân thì Thiện Tùng tin là chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh để sớm trở lại với công việc của mình. Đặc biệt với thành công của Đại hội Đảng mọi người dân hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phồn thịnh của đất nước, cuộc sống của mọi người sẽ ngày càng được nâng cao ở mọi khía cạnh.

Về công việc, Thiện Tùng luôn muốn được đóng góp nhiều hơn cho Nhà hát Kịch Hà Nội nơi Thiện Tùng đang công tác. Năm nay có Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới tại Hải Phòng, Thiện Tùng cũng mong sẽ được góp sức mình vào vở diễn dự thi để khẳng định thêm thương hiệu cho đơn vị của mình. Tôi cũng mong là sẽ có thêm nhiều vai diễn mới của điện ảnh và truyền hình để mình có nhiều cơ hội để thử sức và cống hiến cho nghề nhiều hơn.

PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái: "Mong rằng mọi cố gắng của chúng ta sẽ có kết quả"

Xuân Tân Sửu: Xuân Bắc mong tìm khách cho nhà hát, Thu Quỳnh sợ shock khi con vào lớp 1 (Bài Tết) - Ảnh 5.

Điện ảnh năm qua thậm chí cả năm 2021 này thiệt hại lớn khi rất nhiều phim bị dừng mặc dù chuẩn bị ra rạp hoặc mới chiếu rạp được mấy suất. Điện ảnh chịu áp lực về kinh phí cực kỳ lớn vì là lĩnh vực phải đầu tư nhiều. Nếu thắng thì lãi lớn nhưng nếu thua thì sẽ rất nặng nề mà tỷ lệ các bộ phim có lãi cũng rất ít. 

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thế này thực sự chúng ta cần phải chia sẻ với những người làm phim. Sân khấu còn khó hơn, bởi khán giả trực tiếp thưởng thức tác phẩm chứ không qua màn hình hoặc một loạt các phương tiện kỹ thuật như điện ảnh. Dịch như thế này các sàn diễn rất vắng vẻ. Thậm chí có những suất diễn số người xem còn ít hơn cả diễn viên trên sân khấu. Nói như vậy để có thể thấy Covid không những làm khủng hoảng người diễn mà còn khủng hoảng cả người xem và rõ ràng là họ không đi xem nữa.

Mặt khác, để có thể diễn thì nghệ sĩ phải tập và nếu ngừng tập thì đến lúc ngưng dịch sẽ không thể diễn ngay. Vì vậy bức tranh chung của cả sân khân khấu và điện ảnh đều khá đìu hiu, ảm đạm. Chúng ta chỉ có thể chờ, ai ở đâu ở yên đó, thực hiện các biện pháp phòng dịch thật tốt để an toàn rồi mới có thể tính tiếp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đội ngũ những người phòng dịch cũng đang rất tích cực để có thể khống chế tình hình dịch bệnh. Tôi mong rằng mọi cố gắng của chúng ta sẽ có kết quả và sân khấu, điện ảnh lại được trở lại với khán giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem