Chủ đề nóng

Nữ bác sĩ nói gì về phần thi nhớ hơn 1.000 quyển sách ở “Siêu trí tuệ Việt Nam” bị nghi dàn dựng?

P.N (Tổng hợp) Thứ năm, ngày 17/12/2020 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phần thực hiện thử thách của bác sĩ Nguyễn Thục Nữ tại “Siêu trí tuệ Việt Nam 2020” khiến mọi người ngỡ ngàng, phấn khích.
Bình luận 0

Trong tập 2 "Siêu trí tuệ Việt Nam 2020", bác sĩ Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi) xuất hiện với tư cách thí sinh. Từ trước đến nay, cô đã đọc và nhớ được hơn 1.000 cuốn sách. Trên sân khấu, Thục Nữ phải hoàn thành thử thách "Thư viện mini" do chương trình đặt ra. Theo yêu cầu, mỗi giám khảo sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và đọc một phần nội dung in trên trang bìa cuốn sách. Nữ thí sinh có nhiệm vụ liệt kê tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành.

Cô gái nhớ hơn 1000 cuốn sách bác bỏ nghi vấn phần thi ở “Siêu trí tuệ Việt Nam 2020” được dàn dựng - Ảnh 1.

Thí sinh Thục Nữ tại "Siêu trí tuệ Việt Nam 2020".

Phần thực hiện thử thách của Thục Nữ khiến mọi người ngỡ ngàng, phấn khích. Tuy nhiên, sau khi lên sóng, cư dân mạng bàn tán trái chiều. Thậm chí, có người nghi ngờ chương trình dàn dựng phần thi của bác sĩ Thục Nữ nhằm tạo kịch tính. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Thục Nữ đang làm việc cho một công ty xuất bản sách. Dân mạng đồn đoán về các cuốn sách được nhắc đến trong thử thách của Thục Nữ đều do nhà xuất bản này phát hành.

Mới đây, nữ bác sĩ đã lên tiếng bác bỏ nghi vấn và chia sẻ về phần thi của mình. Để chuẩn bị cho phần thể hiện ở "Siêu trí tuệ Việt Nam 2020", Thục Nữ phải thống kê lại thông tin và nội dung của hơn 1.000 cuốn sách mà cô đã đọc. Có nhiều cuốn sách Thục Nữ đã đọc cách đây khá lâu nên cô gặp khó khăn trong việc thống kê lại. Đứng trên sân khấu, bên cạnh việc chứng tỏ bản thân, nữ thí sinh muốn truyền đam mê về văn hóa đọc sách cho mọi người.

Thục Nữ khẳng định, cô không làm việc cho bất kỳ một công ty xuất bản nào. Nữ thí sinh 24 tuổi cho biết, cô học chuyên ngành y khoa. Vài tháng trước, cô hay đăng một số bài review sách trong group của một nhà sách. Đơn vị này rất thích cách Thục Nữ review sách và mời cô làm người kiểm duyệt của group. Các cuốn sách giám khảo chọn trong phần thi của nữ thí sinh hoàn toàn ngẫu nhiên.

Cô gái nhớ hơn 1000 cuốn sách bác bỏ nghi vấn phần thi ở “Siêu trí tuệ Việt Nam 2020” được dàn dựng - Ảnh 3.

Thục Nữ nhấn mạnh, "Siêu trí tuệ Việt Nam" được đảm bảo tính trung thực, khách quan.

Nữ thí sinh nhấn mạnh, "Siêu trí tuệ Việt Nam 2020" nhằm tôn vinh trí tuệ Việt. Tất cả các phần thi trong chương trình đều được đảm bảo tính trung thực, khách quan. Bên cạnh đó, Thục Nữ bày tỏ mong muốn được trở thành người kế thừa giám khảo khoa học Dương Anh Vũ.

Đối với Thục Nữ, một tác phẩm văn học thành công ngoài việc được đông đảo bạn đọc ủng hộ, nội dung còn phải chứa đựng thông điệp, giá trị nhân văn, có sức ảnh hưởng lớn đến mọi người. Một tác phẩm hay được tạo nên bởi nhiều yếu tố từ nội dung, nhân vật đến cách sử dụng từ ngữ, lối kể chuyện, cách dẫn dắt…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem