Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tương Giang, TP.Từ Sơn (Bắc Ninh) trả lời phóng viên Dân Việt bên hành lang Văn phòng Chính phủ sau khi kết thúc hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân ngày 30/12 tại Hà Nội.
Các đại biểu rất hài lòng với câu trả lời của Thủ tướng
Ghi nhanh bên hành lang trụ sở Văn phòng Chính phủ sau khi kết thúc hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân ngày 30/12, phóng viên Báo điện tử Dân Việt cảm nhận thấy các đại biểu nông dân tham gia đối thoại với người đứng đầu Chính phủ rất phấn khởi, hài lòng về kết quả của hội nghị.
"Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm nay diễn ra vào ngày cuối năm, dù công việc rất bận nhưng Thủ tướng và các bộ ngành vẫn dành tình cảm, thời gian để gặp gỡ, đối thoại với bà con. Kết thúc hội nghị, các đại biểu đều rất hài lòng với các câu trả lời của Thủ tướng. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng", đại biểu Nguyễn Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tương Giang, TP.Từ Sơn (Bắc Ninh) nói.
Theo đại biểu Thanh, bà đặc biệt ấn tượng với phần trả lời và chỉ đạo các ngân hàng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho nông dân, hội viên trong tiếp cận nguồn vốn vay, Quỹ Hỗ trợ nông dân thuận lợi, đơn giản hơn.
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng: Người nông dân phải có hỗ trợ về tín dụng để phát triển sản xuất nên các ngân hàng cố gắng nghiên cứu các chính sách về tín dụng để hỗ trợ nông dân. Ngân hàng cần quan tâm hỗ trợ thế chấp tài sản trong tương lai. Các ngân hàng cần tăng cường hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho người nông dân ở ngay cơ sở để nông dân hiểu quy định của ngân hàng. Các ngân hàng cần nghiên cứu chính sách tiếp cận tín dụng cả tài sản thế chấp và cả tín chấp, nghiên cứu tín chấp nhiều hơn.
"Bản chất người nông dân thật thà, chân thành. Vì vậy cần linh hoạt trong tiếp cận vốn cho người nông dân. Cần tăng cường tín chấp tài sản hình thành trong tương lai cho người nông dân", Thủ tướng Chính phủ nói.
Cùng với đó, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu công tác thẩm định, giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cần có cách tiếp cận nguồn vốn rộng rãi hơn, có những tiêu chuẩn, điều kiện thuận lợi hơn cho người nông dân, ưu tiên vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
Thủ tướng còn yêu cầu các cơ quan Nhà nước phải có chính sách để người nông dân được tiếp cận tín dụng thuận lợi hơn, đúng địa chỉ, đúng địa điểm và kịp thời. Các ngân hàng cần căn cứ vào đặc thù, đặc điểm của người nông dân để có tín chấp, hình thành tài sản trong tương lai để người nông dân được tiếp cận vốn thuận lợi hơn, tốt hơn.

Đại biểu Đinh Văn Thuận, đại biểu nông dân đến từ xã Hải Đông, huyện Hải Hậu (Nam Định) (ngồi đầu phải) tham gia đối thoại với Thủ tướng ngày 30/12.
Đối thoại rất thẳng thắn, sôi nổi
Ngay sau khi kết thúc hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, đại biểu Đinh Văn Thuận, nông dân đến từ xã Hải Đông, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã chia sẻ ảnh chụp cá nhân và các đại biểu tham gia đối thoại với Thủ tướng với dòng trạng thái trên trang mạng xã hội cá nhân của mình: Tự hào nông dân Việt Nam.
"Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu được vào trụ sở của Văn phòng Chính phủ nơi làm việc của người đứng đầu Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu, tôi và bà con được trực tiếp đối thoại với Thủ tướng nên thấy vinh dự và tự hào", đại biểu Thuận nói với Dân Việt. Đại biểu Thuận cho rằng: Trong suốt quá trình hội nghị diễn ra, các đại biểu hỏi và Thủ tướng, các bộ ngành đều giải đáp rất thẳng thắn, cởi mở, sôi nổi.

Đại biểu Đinh Văn Thuận, nông dân đến từ xã Hải Đông, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã chia sẻ ảnh chụp cá nhân và các đại biểu tham gia đối thoại với Thủ tướng sau khi kết thúc hội nghị.
Cũng theo đại biểu Thuận, thông qua Hội nghị đối thoại, được nghe Thủ tướng và các bộ ngành chia sẻ các thông tin về kết quả xuất khẩu nông sản, hình ảnh, vị thế của Việt Nam, của người nông dân Việt trên trường quốc tế đều ở vị trí rất cao. "Khi người đứng đầu Chính phủ đánh giá: Đó đều là đóng góp của ngành nông nghiệp, của nông dân Việt Nam" khiến chúng tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi và hàng chục triệu nông dân trên dải đất hình chữ S đã rất vất vả, công hiến nhưng giờ phút này mọi người lại cảm thấy rất vinh quang và tự hào qua những lời động viên, khích lệ của Thủ tướng", nông dân Việt Nam xuất sắc ở Nam Định bộc bạch.
Đại biểu Thuận cũng đánh giá cao 8 vấn đề mà Thủ tướng đã kết luận tại hội nghị. "Các vấn đề Thủ tướng nêu ra và chỉ đạo các bộ ngành, địa phương thực hiện đều rất nóng và sát, trúng với nhu cầu, nguyện vọng của người nông dân hiện nay.
Trong đó có vấn đề thứ 8 rất hay và thời sự, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số nông nghiệp, xác định là yêu cầu thực tiễn khách quan của sự phát triển, là lĩnh vực ưu tiên thực hiện chuyển đổi số, làm thay đổi mạnh mẽ chuỗi sản xuất- chế biến- kinh doanh nông sản, hướng tới mục tiêu "Mỗi người nông dân đều có khả năng truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu số về nông nghiệp, nền tảng truy xuất nguồn gốc, giảm sự phụ thuộc vào các khâu trung gian từ sản xuất, phân phối đến người tiêu dùng".

Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm yến của anh Thuận và Nam Định bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 từ ngày 25-27/12 tại Hà Nội.
Là người đầu tiên nuôi chim yến lấy tổ tại Nam Định, hiện, mỗi năm gia đình anh Đinh Văn Thuận thu nhập hàng tỷ đồng từ kinh doanh tổ yến, mở ra hướng đi mới cho người dân các xã ven biển, tận dụng lợi thế, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.
Tháng 11/2023, gia đình anh có 2 sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) là yến thô và yến tinh chế. Ngoài hai sản phẩm này, hiện cơ sở của anh đang tập trung phát triển các dòng sản phẩm tiện lợi như: yến chưng sẵn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Nam Định cho hay: Tôi đã chủ động đưa sản phẩm đi phân tích thành phần, hoàn thiện mẫu mã, bao bì, tem mác phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của gia đình, anh tập trung truyền thông, quảng bá, tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ, qua đây làm cho khách hàng yên tâm, tin tưởng vào sản phẩm của gia đình.

Sản phẩm yến của anh Thuận đã có mặt ở thị trường các tỉnh, thành trong cả nước.
"Từ đây, sản phẩm của gia đình thu hái tới đâu được tiêu thụ hết tới đó; trong đó 70% sản phẩm được tiêu thụ qua các kênh thương mại điện tử, các trang mạng xã hội. Cùng với nhà yến tại Hải Hậu, tôi đã phát triển xây dựng 4 nhà yến khác ở trong và ngoài nước", tỷ phú yến ở Nam Định chia sẻ thêm.
Hiện anh Thuận rất mong muốn đưa sản phẩm của mình tiêu thụ tại nước ngoài. Để hiện thực điều đó, anh rất mong được Nhà nước hỗ trợ, đầu tư máy móc phục vụ việc tinh chế yến, hoàn thiện sản phẩm đáp ứng các tiêu chí xuất khẩu; đồng thời, hoàn thiện bao bì, mẫu mã sản phẩm, làm hài lòng mọi khách hàng.
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.