Chủ đề nóng

Nữ trùm chỉ đạo vụ băng đảng phục kích giết 13 cảnh sát Mexico bị tiêu diệt

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 15/01/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh bà trùm băng đảng Mexico hấp hối sau khi đấu súng với cảnh sát.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, các hình ảnh và video xác nhận người hấp hối là nữ trùm María Guadalupe López Esquivel, hay còn gọi là “La Catrina”, thuộc băng đảng nguy hiểm nhất Mexico Jalisco New Generation (CJNG).

La Catrina là người cầm đầu một nhóm sát thủ phục kích cảnh sát khiến 13 sĩ quan cảnh sát Mexico thiệt mạng hồi tháng 10. Vụ việc khi đó đã gây chấn động khắp đất nước Mexico.

Nữ sát thủ 21 tuổi tham gia vào vụ tấn công quân đội, vệ binh quốc gia và cảnh sát Mexico ở La Bocanda, thị trấn miền trung bang Michoacan.

Nữ sát thủ chụp hình với khẩu súng AK mạn vàng.

Đây cũng là khu vực nằm gần nơi nhóm sát thủ phục kích cảnh sát hồi tháng 10. Vụ đấu súng mới nhất xảy ra hồi tuần trước khiến La Catrina trọng thương, 6 thành viên băng đảng CJNG bị bắt.

Danh tính người phụ nữ trong video được xác nhận bằng hình xăm “Catrina” ở trên đùi. Một số bức ảnh khác cho thấy La Catrina tay cầm khẩu súng ngắn.

Trong video, La Catrina bị thương ở cổ, cố gắng lấy từng hơi thở. Binh sĩ Mexico nói rằng tiến đến gần và nói rằng đang có bác sĩ đến giúp.

La Catrina bị thương nặng sau màn đấu súng với cảnh sát.

“Hãy thư giãn, trực thăng đang đến”, binh sĩ nói. “Cô sẽ ổn. Cố gắng lên. OK”.

Trong một video khác, binh sĩ Mexico đưa La Catrina lên cáng, chờ trực thăng. Tuy nhiên, vết thương nặng khiến nữ trùm chết ở bệnh viện địa phương.

Phụ nữ thường tham gia vào băng đảng với các vị trí cao cấp nhưng hiếm khi trực tiếp chỉ đạo hay tham gia vào đội sát thủ.

La Catrina là người chỉ đạo sát thủ phục kích giết chết 13 cảnh sát.

La Catrina được cho là đang gặp một trùm băng đảng cấp cao khác tên Miguel 'M2' Fernández thì cảnh sát và quân đội Mexico xuất hiện. Nhân lúc hỗn loạn, Fernández đã tẩu thoát.

Theo báo Mexico El Universal, La Catrina bỏ nhà ra đi và sống cùng một thành viên băng đảng CJNG vào năm 2017 và dần dần nắm giữ các vị trí trong băng đảng.

Cánh sát Mexico tin rằng La Catrina chỉ đạo vụ phục kích sát hại 13 cảnh sát nhờ đoạn ghi âm cho thấy nữ trùm ra lệnh cho Fernández tấn công.

Các cảnh sát khi đó đang có lệnh khám nhà ở El Aguaje. Cuộc đụng độ bất ngờ khiến 13 cảnh sát thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico

Các nữ sát thủ cố gắng vươn lên thành người tàn bạo nhất băng nhóm nhưng hệ lụy đi kèm là thời gian sống còn lại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem