Vụ này, ông Trần Văn Chuông (ngụ ở khu vực Tân Hưng, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) – một trong những nông dân giỏi, có kinh nghiệm trong sản xuất dưa hấu ở ĐBSCL - đã trồng 1.600 m2 dưa hấu. Trong đó, một nửa diện tích trồng dưa hấu vàng và một nửa diện tích trồng dưa hấu xanh. Phần lớn các trái dưa đều được ông tạo hình hồ lô, trong đó có khoảng 70% trái dưa được tạo hình thành công.
Dưa hấu vàng được tạo hình hồ lô.
“Dưa hấu tạo hình rất khó, khó hơn nhiều so với bưởi, đào tiên. Khi tạo hình, chúng tôi phải canh hằng ngày, khi thấy trái dưa đạt đến một kích cỡ nhất định thì phải nới khuôn ép ra, nếu không dưa sẽ bị nứt trái. Do lần đầu thử nghiệm tạo hình hồ lô trên dưa hấu nên số lượng làm không nhiều, chỉ có khoảng 2 tấn dưa, mỗi cặp dưa được bán 500.000 đồng” – ông Chuông nói.
Ngay sau khi dưa hấu hồ lô được thu hoạch, nhiều thương lái đã tìm đến trực tiếp hoặc gọi điện cho ông Chuông để mua cho bằng được loại dưa tạo hình độc đáo này.
Dưa hấu xanh cũng được tạo hình hồ lô.
Ông Chuông thu hoạch lứa dưa đầu tiên.
Mỗi cặp dưa hồ lô có giá 500.000 đồng.
Khách hàng mua dưa đem ra Hà Nội.
Dưa hồ lô được tạo hình trông bắt mắt.
Khách hàng xem mẫu dưa được đóng hộp.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.