Chủ đề nóng

Nước đã thoát khỏi nơi ngập úng do thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 30/10/2019 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực nhà, vườn tược của người dân bị ngập úng do thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn hiện nay đã được xử lý, nước đang thoát.
Bình luận 0

Ngày 30/10, ông Lê Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, địa phương này đã phối hợp với người dân và đơn vị thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn tiến hành thông cống, đào mương thoát nước ở khu vực ngập thôn Nam Hiếu 2 và Nam Hiếu 3.

Công việc trên được thực hiện vào ngày hôm qua (29/10).

Hình bên trái là khi cống thoát nước bị lấp còn hình bên phải là sau khi được khơi thông. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Hoàng Ngọc Tê (66 tuổi, thôn Nam Hiếu 3) cho biết, người dân rất vui mừng vì chính quyền địa phương đã vào cuộc, xử lý tình trạng ngập úng nhiều tháng nay cho dân.

“Hiện nay nước ở vùng ngập úng đang chảy qua cống, người dân chúng tôi cảm ơn chính quyền địa phương đã vào cuộc xử lý” – ông Tê nói.

Như Dân Việt đã có bài viết, người dân thôn Nam Hiếu 2 và Nam Hiếu 3 thuộc xã Cam Hiếu phản ánh, đơn vị thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã tiến hành đắp đường, lấp cống thoát nước dẫn đến việc ngập úng nhà, vườn tược của họ trong thời gian dài.

Người dân vui mừng vì nước đang thoát dần ra khỏi vườn tược của họ. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, có 24 hộ dân bị ảnh hưởng ngập úng, trong đó có 11 hộ nước tràn vào nhà.

Tình trạng ngập úng dẫn đến cây cối, hoa màu bị chết, muỗi sinh sản nhiều, nguồn nước giếng bị ô nhiễm không thể sử dụng ăn, uống.

Được biết, nơi người dân hai thôn Nam Hiếu 2 và Nam Hiếu 3 bị ảnh hưởng ngập úng thuộc KM 0 + 00 (điểm đầu cao tốc Cam Lộ - La Sơn), do Binh đoàn 11 (Tổng công ty Thành An) – Bộ Quốc phòng là nhà thầu thi công, Bộ GTVT làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm đại diện chủ đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem