Chủ đề nóng

Nông dân giỏi ở huyện Bảo Yên của Lào Cai lãi 200 triệu nhờ nuôi gà trong rừng quế, nuôi lợn thịt mát tay

Phan Thanh Giang (Hội ND xã Yên Sơn/Cổng TTĐT huyện Bắc Yên) Thứ hai, ngày 21/11/2022 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đã có nhiều tấm gương điển hình hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao. Những hội viên này đã vươn lên khá giàu trên, góp phần giảm nghèo mà anh Ngô Văn Quyền, hội viên chi hội nông dân thôn Lự là điển hình.
Bình luận 0

Trong những năm qua, từ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. 

Xã Yên Sơn đã có nhiều tấm gương điển hình Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu trên địa bàn, anh Ngô Văn Quyền, hội viên chi hội nông dân thôn Lự là một điển hình như vậy.

Nông dân giỏi ở huyện Bảo Yên của Lào Cai lãi 200 triệu nhờ nuôi gà trong rừng quế, nuôi lợn thịt mát tay - Ảnh 1.

Mô hình chăn nuội lợn thịt thương phẩm của gia đình anh Ngô Văn Quyền, Xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Sinh năm 1984,  Ngô Văn Quyền, là một trong những hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mình. 

Năm 2013 anh Quyền kết hôn và khởi đầu lập nghiệp, do hoàn cảnh khó khăn, anh làm đủ nghề nhưng đời sống vẫn thiếu thốn. Với sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân và gia đình, anh mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, trồng quế. 

Trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt anh luôn học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên mô hình chăn nuôi của gia đình phát triển tốt. 

Hiện nay anh đang có 4 ha quế được 8 năm tuổi, Mỗi năm anh xuất 10.000 con gà, 200 con lợn, trung bình mỗi năm gia đình anh thu nhập sau khi trừ chi phí được gần 200 triệu đồng. 

Anh Ngô Văn Quyền chia sẻ: Trong quá trình chăn nuôi tôi luôn nhận được sự giúp đỡ về kỹ thuật, cách phòng, chống dịch bệnh của Hội Nông dân xã”. 

Nông dân giỏi ở huyện Bảo Yên của Lào Cai lãi 200 triệu nhờ nuôi gà trong rừng quế, nuôi lợn thịt mát tay - Ảnh 2.

Nông dân giỏi ở huyện Bảo Yên của Lào Cai lãi 200 triệu nhờ nuôi gà trong rừng quế, nuôi lợn thịt mát tay - Ảnh 3.

Mô hình nuôi gà dưới tán rừng quế của anh Quyền, nông dân Xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Không những làm kinh tế giỏi, anh Quyền còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Ngô Văn Quyền được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. 

Được Hội Nông dân xã Yên Sơn đánh giá cao trong việc phát huy nội lực, thay đổi phương thức sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. 

Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên làm giàu, xứng đáng để Hội viên và nhân dân trong xã học tập và làm theo. 

Trong thời gian tới, Hội nông dân xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai những chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế của các cấp Hội đến Nhân dân, đồng thời nhân rộng các điển hình kinh tế hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng xã Yên Sơn ngày một phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem