Chủ đề nóng

Ồ ạt mở đường bay đến Phú Quốc, tăng chuyến dịp lễ 30/4 - 1/5

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 30/03/2021 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietjet mở hàng loạt đường bay mới đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 - 1/5. Các hãng bay khác cũng đua nhau tăng chuyến để phục vụ dịp cao điểm đi lại bằng đường hàng không này.
Bình luận 0

Ồ ạt mở đường bay đến Phú Quốc

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air vừa cho biết để đáp ứng nhu cầu đi du lịch tăng cao vào dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp đến, hãng quyết định mở một loạt đường bay từ Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt đi Phú Quốc.

Hàng không ồ ạt mở đường bay đến Phú Quốc, tăng chuyến đón khách đi du lịch lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Vietjet đang mở hàng loạt chuyến bay đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 - 1/5.

"Thiên đường" du lịch biển đảo Phú Quốc đang là một trong những điểm đến "hot" nhất được khách du lịch lựa chọn tham quan, nghỉ dưỡng những ngày qua và đặt lịch cho kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới.

Đại diện Vietjet cho biết trong số các đường bay mới mở đến Phú Quốc thì đường bay Vinh - Phú Quốc được khai thác sớm nhất, từ ngày 28/3.

Tiếp đến, từ ngày 2/4 tới, các đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc, Thanh Hóa - Phú Quốc cũng sẽ chính thức khai thác. Riêng các đường bay Nha Trang - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 29/4, tức đúng vào cao điểm nghỉ lễ 30/4.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cũng cho biết thêm các đường bay đang khai thác từ Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng đi Phú Quốc và các đường bay khác cũng được tăng chuyến.

Trước đó, tranh thủ nhu cầu đi du lịch tăng cao khi tình hình Covid-19 được kiểm soát, "tân binh" Vietravel Airlines cũng đã đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP.HCM - Đà Lạt, giúp hành khách có thêm lựa chọn du lịch, di chuyển nhanh chóng giữa hai thành phố. 

Chuyến bay từ TP.HCM đến Đà Lạt của Vietravel Airlines sẽ cất cánh vào 13 giờ 40 hàng ngày, trong khi chuyến bay chiều ngược lại từ Đà Lạt đến TP.HCM sẽ cất cánh vào 15 giờ 55 hàng ngày.

Tăng chuyến đón khách dịp lễ 30/4, 1/5

Trong thời điểm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tốt dần, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ngoài mở thêm các đường bay mới kết nối các điểm du lịch nổi tiếng, các hãng hàng không cũng đua nhau tăng tốc, tăng cường suất bay.

Hàng không ồ ạt mở đường bay đến Phú Quốc, tăng chuyến đón khách đi du lịch lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3.

Các hãng hàng không cũng tăng chuyến phục vụ cao điểm du lịch lễ 30/4 - 1/5.

Đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết trong 6 ngày cao điểm nghỉ lễ (tức từ ngày 28/4 - 3/5), doanh nghiệp sẽ cung ứng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa. Số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ.

Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế.

Đại diện hãng hàng không quốc gia cho biết hãng chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc... 

"Lịch bay đa dạng với nhiều chuyến bay vào các khung giờ khác nhau giúp hành khách có những lựa chọn đi lại thuận tiện và linh hoạt. Các hãng hàng không ghi nhận số lượng khách đặt mua vé dịp này đang tăng dần trong những ngày qua", đại diện Vietnam Airlines Group cho biết.

Xác định nhu cầu đi lại đang tăng cao, hiện Vietnam Airlines cũng đã quyết định đưa 100% chuyến bay giữa Hà Nội và TP.HCM trong khung giờ từ 6-20h, sẽ khai thác "siêu máy bay" thân rộng thế hệ mới Airbus A350, Boeing 787. Mỗi ngày, hãng sẽ có 30-34 chuyến bay bằng máy bay thân rộng kết nối 2 thành phố đông dân nhất nước; với khoảng hơn 12.000 chỗ mỗi ngày.

Các hãng hàng không cũng đưa ra khuyến cáo trong dịp cao điểm, hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng. Đồng thời, hành khách cần khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone hoặc trang tokhaiyte.vn trong vòng 24 giờ trước khởi hành và trước khi đến sân bay. 

Việc này sẽ giúp hành khách tiết kiệm đáng kể thời gian làm thủ tục và tránh tình trạng nối đuôi xếp hàng dài làm ùn tắc cục bộ như tình hình sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cuối tuần vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem