Thảm bại trước U17 Việt Nam, U17 Malaysia bị CĐV Đông Nam Á châm biếm
Sau thất bại 0-4 trước U17 Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Malaysia đã nhận vô số lời châm biếm từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhận thấy đất nông nghiệp tại địa phương khó canh tác, nông dân bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí gia đình chị Lê Thị Hiền ở thôn Quan Nam, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mạnh dạn thuê lại 2.5 ha đất nông nghiệp của bà con để cải tạo làm trang trại.

Gia đình chị Lê Thị Hiền, rú tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) trồng thành công giống dưa lưới vàng mang lại thu nhập cao. Ảnh: PV
Trong đó, chị Hiền đã dành ra hơn 1.000m2 để xây dựng nhà màng trồng dưa công nghệ cao với chi phí 450 triệu đồng, số diện tích còn lại gia đình chị trồng các loại cây ăn quả khác.
Nhờ áp dụng thành công phương pháp trồng dưa hữu cơ, gia đình Lê Thị Hiền đã trồng thành công 3.000 gốc dưa lưới và 2.000 gốc dưa hấu. Sau khoảng 70 ngày trồng và chăm sóc, chị Hiền đã thu hoạch được hơn 6 tấn dưa lưới và 4 tấn dưa hấu.

Trang trại trồng dưa lưới của gia đình chị Lê Thị Hiền, rú tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) trên nền đất cho chất lượng dưa lưới thơm ngon, năng suất cao. Ảnh: PV
Với giá nhập cho thương lái là 30.000 đồng/kg dưa lưới và 20.000 đồng/kg dưa hấu đã giúp gia đình chị Hiền bỏ túi được hơn 240 triệu đồng sau hơn 2 tháng trồng cây.
Chị Lê Thị Hiền, cho biết: "Thay vì xây nhà màng rồi trồng dưa lưới trên giá thể xơ dừa như nhiều nông dân đang làm, gia đình chị lại trồng dưa lưới trực tiếp trên đất. Trồng dưa lưới trên đất đã được xử lý, quả dưa được cung cấp đủ dinh dưỡng hơn so với phương pháp trồng trên giá thể.

Vườn dưa lưới đẹp như tranh vẽ được chị Hiền đầu tư bài bản, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất. Ảnh: PV
Trồng dưa lưới trên nền đất không chỉ hạn chế chi phí, như nước tưới, giảm lượng phân bón, mà còn cho trái dưa có độ giòn và ngọt hơn so với dưa trồng trên giá thể".
"Gia đình tôi trồng dưa theo phương pháp hữu cơ, không dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên tốt nhiều công sức hơn nhưng bù lại sản phẩm sẽ được an toàn, chất lượng thơm ngon hơn.

Trồng dưa lưới trên nền đất không chỉ hạn chế chi phí, như nước tưới, giảm lượng phân bón, mà còn cho trái dưa có độ giòn và ngọt hơn so với dưa trồng trên giá thể. Ảnh: PV
Trước khi trồng đất sẽ được xử lý qua nhiều công đoạn để tránh sâu bệnh. Bên cạnh đó gia đình tôi còn dùng các chế phẩm vi sinh để diệt mầm bệnh trong đất và bổ sung thành phần hữu cơ gồm phân chuồng ủ hoai và phân trùn quế cho đất. Đất sau khi xử lý xong đất trồng sạch bệnh, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước… lúc này mới đủ tiêu chuẩn trồng dưa lưới", chị Lê Thị Hiền, bật mí:

Dưa lưới có trọng lượng đều, đẹp cho chất lượng tốt. Ảnh: PV
Gia đình chị Lê Thị Hiền đã áp dụng trồng dưa lưới theo quy trình hiện đại, bao gồm các công đoạn: xử lý môi trường nhà màng, ươm hạt giống, tưới nước. Trong đó, việc tưới nước được áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel.

Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nên gia đình chị Hiền bội thu mùa dưa. Ảnh: PV
Do được trồng đúng quy trình theo công nghệ sạch, dùng các chế phẩm sinh học tự nhiên nên dưa lưới của gia đình chị Hiền không chỉ cho năng suất ổn định mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm. Cũng vì lẽ đó, sản phẩm sản xuất ra đến đâu tiêu thụ đến đấy.

Sau 70 ngày, gia đình chị Hiền thu về 4 tấn dưa hấu. Ảnh: PV
Chị Lê Thị Hiền, chia sẻ: "Điều kiện khí hậu tại Hà Tĩnh phù hợp để trồng các loại dưa trong đó có dưa lưới và dưa hấu. Dưa là giống cây dễ trồng, ít sâu bệnh mà mang lại thu nhập cao. Một cây dưa phát triển tốt thường cho ra khoảng 5 - 6 quả nhưng chúng tôi chỉ nên giữ lại 1 quả/cây để có được chất lượng tốt nhất. Trong quá trình chăm sóc cần theo dõi chặt chẽ, bón đủ dinh dưỡng cho cây để quả dưa bảo đảm chất lượng".

Dưa hấu được thương lái mua 20.000 đồng/kg, sản xuất ra bao nhiêu đều được thương lái thu mua hết. Ảnh: PV
Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nên sau khoảng 70 ngày trồng dưa cho chất lượng tốt. Dưa lưới có mỏng vỏ, vị ngọt vừa phải, thịt quả màu đỏ cam, quả đạt trọng lượng khoảng 1.5kg/quả. Riêng dưa hấu thành phẩm có trọng lượng trên 2kg/quả vị ngọt đậm đà, ruột chắc, mọng nước khiến nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn.

Nhiều người đến trang trại của gia đình chị Hiền tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng dưa để về áp dụng. Ảnh: PV
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Viết Bình - Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc, cho biết: "Gia đình chị Lê Thị Hiền rất tâm huyết, đam mê làm nông nghiệp nên đã quyết tâm đầu tư xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, làm nhà màng để trồng các loại dưa ở địa phương. Trang trại này được xây dựng trên khu đất nông nghiệp kém hiệu quả bị nông dân bỏ hoang nhiều năm, mô hình thành công đã giúp địa phương giải quyết được diện tích đất hoang hóa, tránh lãng phí.

Bình quân một quả dưa lưới đến khi thu hoạch sẽ có trọng lượng từ 1,5- 2kg. Ảnh: PV
Theo đánh giá, mô hình trồng dưa công nghệ cao trong nhà màng này mang lại hiệu quả, có thể nhân rộng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, trang trại của chị Hiền còn tạo công việc cho một số lao động ở địa phương".
Chương trình Hợp tác sản xuất lúa gạo Việt Nam-Cuba đóng một vai trò hết sức quan trọng để thúc đẩy sản xuất một mặt hàng lương thực thiết yếu trên bàn ăn của người dân Cuba.
Sau thất bại 0-4 trước U17 Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Malaysia đã nhận vô số lời châm biếm từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) ngày 30/11 thông báo vừa tiêu diệt một nhóm binh sĩ “Akhmat” của Chechnya tại thành phố cảng Berdyansk do Nga kiểm soát.
U17 Việt Nam đã có một trận đấu hoàn toàn vượt trội và thắng đậm 4-0 đầy thuyết phục trước U17 Malaysia để xuất sắc vượt qua vòng loại U17 châu Á 2026.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO vẫn mạnh cấp 9, hầu như ít dịch chuyển. Dự báo đến ngày 3/12, bão số 15 KOTO sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ đất liền.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Công tác đại biểu cần đi đầu trong chuyển đổi số của Quốc hội, chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhân sự Quốc hội thống nhất, đồng bộ; số hóa hồ sơ nhân sự, hồ sơ bầu cử và hồ sơ đại biểu; tiến tới quản trị nhân sự bằng dữ liệu.
Lễ hội tái hiện nghi lễ và sinh hoạt truyền thống của 7 dân tộc: H’Mông Sa Pa, H’Mông Điện Biên, Xa Phó, Tày, Giáy, Dao Đỏ, Thái và Hà Nhì. Đây cũng là dịp đồng bào ăn mừng một năm mưa thuận gió hòa và đón chào mùa vụ bội thu.
Kazakhstan hôm Chủ nhật vừa gửi công hàm phản đối Ukraine vì tiến hành “một cuộc tấn công có chủ đích khác” nhằm vào một trạm dầu của Nga ở Biển Đen, đồng thời yêu cầu Kiev thực hiện “những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai”.
Ngày 30/11/2025, tại Cụm sân US Pickleball, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Giải Pickleball VTV Cúp 2025. Trong ngày thi đấu cuối cùng, các nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp đã xuất sắc khép lại mùa giải bằng những màn trình diễn đỉnh cao: , Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi - Nguyễn Đắc Tiến vô địch đôi nam nữ chuyên nghiệp và bộ đôi Harsh Mehta - Vanshik Kapadia vô địch đôi nam chuyên nghiệp. Danh hiệu Hoa khôi Pickleball VTV Cúp 2025 thuộc về vận động viên trẻ Sophia Phương Anh.
Nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ, băng giá xuất hiện phủ trắng tại xã Na Ngoi, tỉnh Nghệ An. Người nông dân cũng chủ động các phương án phòng chống rét.
U22 Việt Nam có 7 cầu thủ sở hữu chiều cao từ 1m80; luật sư tư vấn FAM kiện 7 cầu thủ; HLV Alonso bác tin đồn mâu thuẫn với Bellingham; Napoli quyết chiêu mộ Mainoo; Messi tạo nên kỷ lục mới.
Hải quân Ukraine phối hợp với lực lượng Đặc nhiệm (SOF) đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm vào căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea do Nga kiểm soát. Đòn tấn công đã phá hủy sở chỉ huy, kho UAV Orion, hệ thống Tor-M2 và Pantsir-S1 của Nga tại đây.
Nhiều nguồn tin cho biết Triệu Nhã Chi - minh tinh nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ bị làm phiền bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt.
Các phim trường được đầu tư hàng tỷ đồng phải tháo dỡ đầy tiếc nuối, đây được xem là "mỏ vàng" du lịch nếu được khai thác và đầu tư hợp lý.
Buồng trứng là cơ quan quan trọng của hệ sinh sản. Phụ nữ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý liên quan ở buồng trứng trong đó hai bệnh lý thường gặp là u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, Thần Tài ưu ái những người sáng suốt, không phải những người bốc đồng. Do đó, 3 con giáp này cần thận trọng hơn.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác – hồ Gươm, mở ra không gian nghệ thuật cộng đồng mới, đưa âm nhạc chất lượng cao đến gần hơn với đời sống người dân Thủ đô.
Lực lượng chức năng Lai Châu đã xác định, làm rõ vai trò chủ mưu, cầm đầu của đối tượng Sùng Thị Mải, xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng của hơn 8.000 nạn nhân...
Lee Nghĩa cho biết anh đã có nhiều lần cộng tác cùng Ngân Quỳnh, đến khi chuyển qua làm đạo diễn, có nhiều câu chuyện, nhân vật hợp với tính cách của Thanh Hằng và Thanh Ngọc nên quyết định mời cả 3 chị em cùng đóng chung.
Ukraine đã đồng bộ hóa các lệnh trừng phạt chống Nga với Mỹ và cũng áp đặt các hạn chế đối với những cá nhân tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất máy bay không người lái của Nga.
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Mới đây, bạn Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) đã đăng tải loạt chia sẻ cùng những bức ảnh tuyệt đẹp chụp tại đặc khu Phú Quốc, khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Thú vị là điều khiến chàng trai gen Z say mê không nằm ở “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn quen thuộc, mà lại đến từ những trải nghiệm độc đáo và rất riêng mà cậu bắt gặp trong hành trình khám phá đảo ngọc.
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.
Chia sẻ kinh nghiệm với các thanh niên nông thôn ở Hải Phòng về việc livestream quảng bá nông sản, các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok khẳng định: “Chuyển đổi số không phải để dành cho người giỏi công nghệ mà dành cho người dám bắt đầu”.
Xã Long Hải, TPHCM (hình thành từ việc sáp nhập từ thị trấn Long Hải, xã Phước Tỉnh và xã Phước Hưng, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cũ) đã tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ trong hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và hướng tới mục tiêu trở thành đô thị. Phóng viên Báo Dân Việt đã có buổi trao đổi với ông Huỳnh Sơn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Long Hải về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra làm rõ các đối tượng phá, xâm hại gần 95ha rừng tại thôn Nghĩa Điền, xã Kim Sơn.
Không chỉ là một danh sĩ nổi tiếng đất Gia Định, Ngô Nhân Tịnh còn là bậc công thần khai mở triều Nguyễn.
Nền kinh tế đất nước đang suy thoái, và chỉ có dầu khí Nga mới có thể cứu vãn, Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) tuyên bố. Đảng Sự lựa chọn cho nước Đức (Alternative for Germany) đang yêu cầu nối lại hoạt động mua dầu.
LĐBĐ Malaysia kiện ngược 7 cầu thủ nhập tịch, ĐT Việt Nam... ôm hận? Chelsea muốn mua trung vệ Murillo của Nottingham Forest; ĐT Futsal nữ Việt Nam hòa ĐT Futsal nữ Trung Quốc 2-2; Bất ngờ mất Asencio, Real Madrid khủng hoảng trung vệ; Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng cưới "chị đẹp" tiếp viên hàng không.
Sau 10 ngày sạt lở gây đứt gãy, người và phương tiện đã được lưu thông toàn tuyến đèo Mimosa sau 18 giờ ngày 30/11.
Nguyễn Võ Hoài Nhớ (20 tuổi, Tây Ninh) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ sau khi cố ý điều khiển ô tô đâm vào mô tô đặc chủng, cản trở cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Theo luật sư, với tính chất nguy hiểm của vụ việc, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án cao nhất 7 năm tù theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.