Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Biên Sơn là xã vùng II của huyện Lục Ngạn, có diện tích đất tự nhiên 2.093,23ha, với 2.007 hộ, 8.956 nhân khẩu sinh sống ở 12 thôn, đồng bào dân tộc chiếm 73,89%, trong đó chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng, Hoa, Cao Lan, Sán Dìu, Dao. Kinh. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào phát triển kinh tế vườn đồi và chăn nuôi đại gia súc.
Thôn Trại Mới là một thôn có địa bàn rộng, toàn thôn hiện có 219 hộ, với 800 nhân khẩu. Với trách nhiệm là Trưởng ban công tác mặt trận thôn, ông Hoàng Văn Tư đã luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tích cực tuyên truyền người thân, nhân dân đồng tham gia hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, chủ động phối hợp với chi uỷ, ban quản lý thôn, các đoàn thể đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động thông qua tổ chức hội nghị, buổi họp dân, sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề của các tổ chức chính trị xã hội nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, lao động, học tập theo Hiến pháp và pháp luật.

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang (ngoài cùng bên phải) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho ông Hoàng Văn Tư, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Biên Sơn, Chi Hội trưởng nông dân thôn Trại Mới, xã Biên Sơn (Lục Ngạn - Bắc Giang).
Từ năm 2020, ông cùng Ban lãnh đạo thôn tổ chức được 03 buổi kỷ niệm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thu hút trên 1.115 lượt nhân dân tham gia, chủ động nắm tình hình nhân dân ngay tại các cụm dân cư, để kịp thời phản ánh với cấp uỷ và chính quyền.
Thời điểm dịch Covid-19 diễn ra, bản thân ông luôn gương mẫu trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, cùng với các ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch trong nhân dân. Nhờ vận động, tuyên truyền tích cực, nhân dân trong thôn chung tay ủng hộ 820kg rau củ quả, các nhu yếu phẩm cần thiết để trợ giúp các hộ gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh.
Với vai trò là Chi hội trưởng nông dân thôn Trại Mới, ông thường xuyên gần gũi với người dân, lắng nghe ý kiến của hội viên nông dân, đồng hành với hội viên nông dân trong thôn trong phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương đạt nhiều kết quả.
Toàn thôn hiện có 186 hội viên nông dân. Từ năm 2020 đến nay đã có 28 hộ hội viên nông dân hiến 856m2 đất thổ cư, 1.500m vành lao, 2.684 cây ăn quả các loại để mở rộng, sửa chữa 8km đường giao thông liên thôn, đường ngõ xóm. Duy trì quỹ hoạt động của hội viên nông dân đạt 50,22 triệu đồng, bình quân đạt 270.000đ/1 hội viên.

Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, ông Hoàng Văn Tư mạnh dạn bàn bạc với gia đình đầu tư trồng cây ăn quả.
Với vai trò là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, ông luôn tích cực nghiên cứu, học tập các văn bản chỉ đạo mới của tổ chức hội cấp trên. Tích cực tham gia các buổi họp Ban Chấp hành hàng tháng theo đúng Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân bàn bạc, quyết định các vấn đề liên quan đến công tác hội và phong trào nông dân, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023.
Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, ông đã mạnh dạn bàn bạc với gia đình đầu tư trồng cây ăn quả, lựa chọn những cây có giá trị kinh tế cao phát triển sản xuất.
Hiện nay gia đình ông có trên 2ha diện tích trồng cây ăn quả như vải thiều, táo...Hàng năm thu nhập từ trồng cây ăn quả đạt 500-600 triệu đồng/năm, 5ha trồng cây lâm nghiệp cho thu nhập 500 triệu đồng sau chu kỳ 5 năm trồng, chăn nuôi đại gia súc, gia cầm thu nhập hàng năm đạt 300 triệu/năm.
Bên cạnh đó, thu nhập từ cửa hàng kinh doanh tạp hoá của gia đình đạt gần 400 triệu đồng. Ông tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 10 lao động trong xã. Không chỉ tham gia phát triển kinh tế của gia đình, ông luôn chủ động chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế với bà con, các hội viên nông dân trong thôn nhằm giúp nhau cùng phát triển kinh tế; gương mẫu tham gia đóng góp ủng hộ các khoản quỹ do địa phương phát động.
Ông Hoàng Văn Tư luôn chủ động tích luỹ kinh nghiệm trong công tác tại địa phương cũng như tích luỹ kinh nghiệm trong phát triển sản xuất, không ngừng học tập nâng cao trình độ, kỹ thuật phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhiều năm qua đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại địa phương giai đoạn 2020-2023.
Với những kết quả đã đạt được, ông vinh dự được nhận Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, của UBND xã, Uỷ ban MTTQ xã trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...