Xem phim, tôi nhận ra: Một lời xin lỗi của cha mẹ có thể thay đổi cả tuổi thơ của con
Nhiều người lớn hình như không bao giờ dám nhận mình sai.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhờ sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của quý khách hàng gần xa, hơn nghìn con vịt biển đã được tiêu thụ gần hết, giúp gia đình ông vượt qua được khó khăn.
Qua báo điện tử Dân Việt, ông Đoàn Văn Vươn gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã yêu quý, giúp đỡ ông và gia đình trong lúc khó khăn. Ông Đoàn Văn Vươn cũng gửi lời cảm ơn và mong được quý độc giả đã gọi điện, nhắn tin mua giúp vịt biển nhưng do tình hình đi lại khó khăn nên ông không thể kết nối vận chuyển đến cho quý vị.

Một số tin nhắn của độc giả báo Dân Việt đặt mua vịt biển Đoàn Văn Vươn.
"Tôi vô cùng xúc động khi nhận được tình cảm yêu quý, sự chia sẻ giúp đỡ của độc giả báo Dân Việt. Tôi xin gửi lời cảm ơn Ban biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, báo điện tử Dân Việt đã hỗ trợ gia đình tôi được đăng tải thông tin tới cộng đồng. Tôi chân thành cảm ơn tất cả quý vị khách hàng gần xa đã gọi điện, nhắn tin, đặt mua sản phẩm của gia đình, chia sẻ với gia đình tôi trong lúc khó khăn như thế này."- ông Đoàn Văn Vươn nói.
Về ý kiến của một số khách hàng cho là giá vịt biển của ông bán ra cao hơn giá thị trường nên khó tiêu thụ, ông Đoàn Văn Vươn cho biết, bình thường, vịt biển Đoàn Văn Vươn thuộc hàng đặc sản chỉ được bán ở nhà hàng. Nhưng thời gian qua, do các địa phương áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ nên lượng vịt biển còn tồn nhiều, không tiêu thụ được.
Sau khi báo Dân Việt đăng tải thông tin nhờ cộng đồng mua giúp vịt biển, ông Đoàn Văn Vươn đã quyết định giảm giá bán 20% so với giá bình thường. Tuy nhiên, giá mỗi con vịt vẫn cao hơn giá vịt thông thường là do giá thành để nuôi vịt biển cao hơn nhiều so với vịt cỏ hoặc vịt nuôi công nghiệp.
Sự khác biệt đó là bởi chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho vịt biển được ông Đoàn Văn Vươn tự chế biến từ cá tươi trộn với ngô và men vi sinh, áp dụng 3 không: không có chất tăng trưởng, không có chất tạo nạc, không có chất bảo quản.
Về thời gian sinh trưởng của vịt biển cũng được kéo dài hơn nhiều so với vịt bình thường. Vịt thường chỉ được nuôi khoảng 50-60 ngày là xuất bán, nhưng vịt biển phải 100 ngày. Riêng lứa vịt biển kêu gọi cộng đồng mua giúp này ông Vươn đã nuôi kéo dài tới 120 ngày.
Như báo Dân Việt đã đưa tin, thời gian vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, Hải Phòng tăng cao buộc các địa phương phải hạn chế một số hoạt động công cộng, trong đó có việc các nhà hàng không được bán hàng tại chỗ.
Quy định này đã khiến hàng nghìn con vịt biển nuôi của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã "quá lứa lỡ thì" (vịt 120 ngày tuổi) nhưng không bán được.
Hàng nghìn con vịt biển đã nuôi được 120 ngày tuổi đang còn tồn tại trang trại vịt biển Đoàn Văn Vươn tại cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Chương
Trong thời điểm những ngày cuối năm, Tết Nguyên đán đã cận kề càng khiến ông Vươn lo lắng, như ngồi trên đống lửa.
"Tình hình căng quá. Không bán được vịt biển, gia đình tôi vẫn phải duy trì lượng thức ăn cho vịt trên dưới 3 triệu đồng/ngày. Từ nay đến Tết không bán được thì rất nguy vì sau Tết người miền Bắc nói chung, người Hải Phòng nói riêng không thích ăn vịt. Rất mong báo Dân Việt hỗ trợ đăng tin để bà con biết, mua ủng hộ gia đình tôi"- ông Đoàn Văn Vươn chia sẻ.
Ông Đoàn Văn Vươn chuẩn bị thức ăn cho đàn vịt biển tại trang trại. Ảnh: Vũ Thị Hải.
Vịt biển Đoàn Văn Vươn được nuôi tại khu đầm nước lợ rộng mênh mông tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
Sau 6 năm gây dựng thương hiệu, vịt biển Đoàn Văn Vươn đã có mặt và khá nổi tiếng ở Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận. Để bảo vệ uy tín, thương hiệu, ông Đoàn Văn Vươn quyết định chỉ bán vịt cho hệ thống nhà hàng độc quyền.
Một khách hàng ghé mua hỗ trợ vịt biển Đoàn Văn Vươn. Ảnh: Vũ Thị Hải.
Tại Hải Phòng, nhà hàng bán độc quyền thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn tại địa chỉ số 279A Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh trong nhiều năm qua đã được nhiều người biết đến.
Vào giữa năm 2021, Nhà hàng mở cơ sở 2 tại đường Vũ Trọng Khánh, quận Lê Chân, giúp đưa sản phẩm vịt biển Đoàn Văn Vươn đến gần hơn với người dân trong nội thành Hải Phòng.
Tuy nhiên, thời gian qua, do số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, lãnh đạo TP Hải Phòng áp dụng biện pháp hạn chế bán hàng tại chỗ đối với các cơ sở ăn uống, nhà hàng nên vịt biển Đoàn Văn Vươn không thể tiêu thụ được như kế hoạch, khiến lượng vịt thương phẩm bị dồn ứ như hiện nay.
"Rất may là được Báo Dân Việt giúp đỡ đăng thông tin, qua đó giúp gia đình tôi bán gần hết đàn vịt biển hơn 1.000 con thu hồi đồng vốn. Một lần nữa tôi trân trọng cảm ơn Báo điện tử Dân Việt và đông đảo bạn đọc của báo đã mua giúp vịt biển của gia đình...", ông Đoàn Văn Vươn bày tỏ.
Cách đây vừa đúng 10 năm, ngày 5/1/2012 vụ án Đoàn Văn Vươn nổ súng vào lực lượng chức năng xảy ra ở Cống Rộc, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã gây chấn động cả nước.
Để bảo vệ tài sản của gia đình, ông Đoàn Văn Vươn và mấy anh em, con cháu trong gia đình bắn súng vào đoàn cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền huyện Tiên Lãng khiến một số cán bộ, chiến sỹ bị thương. Ông Đoàn Văn Vươn đã bị kết án 5 năm tù giam về tội giết người.
Sau khi được Chủ tịch nước đặc xá trước hạn vào dịp 2/9/2015, ông Đoàn Văn Vươn đã trở về cuộc sống đời thường, tiếp tục với nghiệp nhà nông, từng bước gây dựng thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn.
Dự án hợp tác Việt Nam-Cuba phát triển sản xuất lúa gạo là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị bền chặt, sự chia sẻ và hợp tác hiệu quả giữa hai nước.
Nhiều người lớn hình như không bao giờ dám nhận mình sai.
Trịnh Sâm là vị chúa sở hữu một hậu cung đông đúc vào bậc nhất, lên tới 400 cung tần, mỹ nữ chuyên lo việc hầu hạ. Thế nhưng giữa rừng giai nhân ấy, chỉ một người khiến ông say đắm đến mê muội, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy cho cả cơ nghiệp dòng họ. Người ấy chính là Đặng Thị Huệ.
Sử sách ghi nhận Liêu Thánh Tông là một trong những vị hoàng đế lẫy lừng nhất của người Khiết Đan trong lịch sử Trung Hoa.
"Hoàng tử ếch" Phạm Thanh Bảo đã bảo vệ thành công HCV 100 m ếch tại SEA games 33, khẳng định sức mạnh ở nội dung sở trường khi chiếm ưu thế từ đầu và tăng tốc mạnh mẽ, cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 43.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 11/12 tuyên bố rằng mọi “hiểu lầm” giữa Nga và Mỹ liên quan đến Ukraine đã được giải quyết sau cuộc gặp đầu tháng 12 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đặc phái viên của Mỹ, ông Steve Witkoff. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng gây chú ý khi tuyên bố, 82% người Ukraine yêu cầu một giải pháp hòa bình để chấm dứt cuộc chiến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng hai đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi cùng chiến thắng ở lượt trận cuối vòng bảng để lọt vào bán kết tại SEA Games 33.
Lâm Quang Nhật sẽ đến SEA Games 33 với mục tiêu lập kỷ lục mới trong sự nghiệp ở nội dung triathlon, hành trình đến đất Thái của anh luôn có sự đồng hành của niềm tin mà anh đã gây dựng bằng chính bản thân mình.
Chiều 11/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhà nước về Năng lượng nguyên tử Liên bang Nga (Rosatom) Alexey Likhachev về hợp tác phát triển ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử, trong đó có Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Không quân Thái Lan cho biết, nước này phải tăng cường phá huỷ các căn cứ phóng máy bay không người lái của Campuchia – nhiều điểm trong số đó nằm ngay tại các tòa nhà sòng bạc sát biên giới - do binh sĩ của họ liên tục hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội từ UAV của Campuchia, tờ Bangkok Post đưa tin.
Báo chí Indonesia không giấu được sự vui mừng khi U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước U22 Malaysia tại SEA Games 2025, giúp U22 Indonesia còn hy vọng giành vé vào bán kết, dù tình thế vẫn đầy thử thách.
Tối 11/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U22 Malaysia với tỷ số 2-0 nhờ các pha lập công của hậu vệ Nguyễn Hiểu Minh và Phạm Minh Phúc, qua đó khép lại vòng bảng SEA Games 33 với ngôi nhất bảng B, đồng thời ghi danh vào vào bán kết.
ĐT Việt Nam sở hữu 3 trung vệ cao từ 1m95?; HLV Nguyễn Đình Hoàng quyết thắng ĐT futsal nữ Indonesia; Messi tạo nên kỷ lục mới; Cựu cầu thủ Arsenal bị tố là “kẻ đào mỏ”; Real ấn định thời điểm ra phán quyết về HLV Alonso.
Đây là những nhà giáo được công nhận đạt chuẩn từ Hội đồng giáo sư Nhà nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học đầu ngành của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Than Uyên (Lai Châu) vừa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân bản Hua Than năm 2025.
TP.HCM bắt đầu thí điểm mô hình đô thị TOD tại 5 điểm quanh metro số 2, hướng tới tối ưu quỹ đất và tạo động lực tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản.
Nga đã tung 50 đợt tấn công vào Pokrovsk bằng các đơn vị tinh nhuệ, thiết giáp và mô tô trong ngày qua, Nhóm tác chiến miền Đông của Ukraine cho biết và khẳng định họ đã đẩy lùi những đợt tấn công này, theo Euromaidanpress.
Việc gần 2.000 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng giúp Hà Nội gỡ điểm nghẽn kéo dài nhiều năm trên tuyến Vành đai 1, tạo bước chuyển lớn về tiến độ và khẳng định hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Sau khi có quốc tịch Việt Nam, trung vệ Gustavo Santos với tên gọi mới là Đỗ Phi Long đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo bị cho là của một nhà cái xuất hiện tại Giải bóng đá phủi Vivu Sport Super Cup 2025 ở TP.HCM. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc kiểm tra.
Theo tử vi ngày mai vào tháng 12, thu nhập tại nơi làm việc của 4 con giáp này sẽ tăng mạnh, với mức lương và tiền thưởng hậu hĩnh.
TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 10 năm tù đối với ông Phan Đình Cúc, cựu Chủ tịch UBND thị trấn M’Đrắk, (huyện M'Đrắk cũ) về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.
U22 Việt Nam dễ dàng thắng U22 Malaysia 2-0 và tiến vào bán kết SEA Games 33 gặp Philippines. Trả lời câu hỏi của PV, HLV Kim Sang-sik đưa ra nhận xét về đối thủ U22 Philippines.
Với ưu điểm đầu tư thấp, đầu ra ổn định, xã Hoàng Lương, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Giang) đã xây dựng thành công thương hiệu “Rau cần Hoàng Lương”, là một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Nhờ trồng rau cần, nhiều hộ trong xã đã thoát được nghèo, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Truyền thông Thái Lan xác nhận ngày 10/12, Tuyển thủ Muay Thái Phetnamtan, quê ở Ko Samui, Surat Thani đã qua đời vì nhiễm trùng máu.
Trong tình thế buộc phải thắng, ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước ĐT nữ Myanmar ở lượt trận cuối bảng B, qua đó hiên ngang tiến vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33.
Thép xanh Nam Định đã thắng đậm Eastern FC 9-0 tại lượt trận cuối bảng F của AFC Champions League Two 2025/2026 nhưng vẫn ngậm ngùi bị loại.
Liên quan dự án Nuôi Em đang thu hút quan tâm chú ý của dư luận, PV báo Dân Việt đã liên hệ với một số trường học triển khai dự án này để ghi nhận thực tế. Có trường cho biết, không có tình trạng không minh bạch từ phía nhà trường.
Trần Tú – con trai 17 tuổi của Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực – đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi chính thức ra mắt với vai chính trong dự án điện ảnh mới.
Tướng Oleksandr Syrskyi tuyên bố những chiến thắng trên tiền tuyến của Nga là rất nhỏ trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép buộc Ukraine chấp nhận thỏa thuận hòa bình, theo Politico.
Qua xác minh, cơ quan chức năng TP Cần Thơ xác định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội facebook với nội dung một con cá sấu nặng 200-300kg xuất hiện tại kênh xáng Nàng Mau (cầu Trắng lớn, Hậu Giang cũ) là sai sự thật.