Chủ đề nóng

Ông Trịnh Văn Quyết muốn mua đội bóng Ngoại hạng Anh, BLV Quang Tùng đặt dấu hỏi!

Song Minh Thứ tư, ngày 01/12/2021 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Bamboo Airways muốn mua 1 đội bóng đang chơi tại Giải Ngoại hạng Anh, bình luận viên Ngô Quang Tùng đã đặt dấu hỏi!
Bình luận 0

Ông Trịnh Văn Quyết muốn "bay" ra thế giới

Trả lời báo chí mới đây, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã cho biết ý định mua một đội bóng Anh làm “bàn đạp” đến châu Âu:

"Tôi mong muốn Bamboo sẽ là thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam.

Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc".

ÔngTrịnh Văn Quyết muốn mua đội bóng Ngoại hạng Anh, BLV Quang Tùng đặt dấu hỏi! - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết từng tài trợ cho bóng đá Thanh Hóa từ năm 2015 đến 2018. Ảnh: Báo Lao Động

Trước thông tin nói trên, trao đổi với Dân Việt, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng đặt câu hỏi: "Tôi nhớ cách đây khoảng 15 năm, bầu Đức từng muốn mua cổ phần của Arsenal nhưng không thực hiện được vì Luật Việt Nam chưa cho phép đầu tư ra nước ngoài như vậy.

Không biết đến lúc này Luật đã thay đổi chưa? Một chi tiết nữa liên quan tới tiềm lực tài chính. Tôi không có thông tin và không biết được ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền, huy động nguồn lực ra sao để có thể sở hữu một đội bóng Ngoại hạng Anh".

Con số để tham khảo là mới đây nhất, thời điểm tháng 10/2021, một nhóm nhà đầu tư trong đó có quỹ đầu tư công Saudi Arabia đã mua lại 100% cổ phần của câu lạc bộ Newcastle United. Thương vụ có giá trị khoảng 300 triệu USD.

Xa hơn, thời điểm năm 2010, gia đình tỷ phú Thái Lan Srivaddhanaprabha từng chi khoảng 50 triệu USD mua Leicester City năm và 6 năm sau hưởng thành quả là chức vô địch Ngoại Hạng Anh 2015-2016.

Ủng hộ tham vọng của bầu Quyết

Xét ở góc độ tham vọng của ông Trịnh Văn Quyết muốn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình ra toàn cầu, BLV Quang Tùng cho rằng điều đó rất tốt, đáng được ủng hộ.

"Họ đã muốn có những chuyến bay thẳng sang châu Âu, Mỹ... thì Giải Ngoại hạng Anh với sức mạnh truyền thông quá tốt như vậy là một cách để mọi người biết đến.

Điều đó đáng được ủng hộ nhưng quan trọng là có đủ tiền không? Pháp luật Việt Nam đã cho phép chưa?", BLV Quang Tùng chốt lại.

ÔngTrịnh Văn Quyết muốn mua đội bóng Ngoại hạng Anh, BLV Quang Tùng đặt dấu hỏi! - Ảnh 3.

BLV Ngô Quang Tùng đặt câu hỏi về tiềm lực tài chính của ông Trịnh Văn Quyết khi muốn mua một đội bóng Giải Ngoại hạng Anh. Ảnh: Cao Oanh

Trong quá khứ, thời điểm năm 2015, Tập đoàn FLC của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cũng đã đầu tư vào bóng đá với đội bóng V.League FLC Thanh Hóa với số tiền tài trợ mỗi năm khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Sau khhi V.League 2018 khép lại, FLC chia tay bóng đá xứ Thanh vì "hết duyên". Với sự đầu tư của FLC, Thanh Hóa đã giành ngôi á quân V.League 2017, 2018, HCĐ V.League 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem