Chủ đề nóng

PC Gia Lai nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho doanh nghiệp

Văn Sang Thứ hai, ngày 30/05/2022 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác định cung cấp điện đầy đủ, an toàn với chất lượng ngày càng cao cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) là yêu cầu cấp thiết, PC Gia Lai đã không ngừng hoàn thiện hệ thống lưới điện, đảm bảo và duy trì ổn định phương thức cấp điện ưu tiên cho các đơn vị sản xuất công nghiệp.
Bình luận 0


Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công nghiệp, nhu cầu điện năng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ngừng tăng cao. 

Vi vậy thời gian qua, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) luôn phối hợp chặt chẽ với với các doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu sử dụng điện hoặc có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh để kịp thời quy hoạch, xây dựng, phát triển hệ thống lưới điện bảo đảm khả năng cung cấp điện phục vụ phát triển công nghiệp, sản xuất và sinh hoạt. Quá trình thực hiện các thủ tục hành chính về cung cấp điện cũng được rút ngắn, cụ thể, thời gian tiếp cận điện năng của doanh nghiệp đã rút từ 30 ngày xuống còn 05 ngày làm việc nếu đầy đủ thủ tục.

PC Gia Lai nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

PC Gia Lai đầu tư nâng cấp lưới điện trên địa bàn

Trong gần 5 tháng đầu năm 2022, PC Gia Lai đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh với 46 công trình, trong đó có 6 công trình lưới điện 110kV, 34 công trình lưới điện trung, hạ áp, 3 công trình lưới điện thông minh và 3 công trình phục vụ sản xuất với tổng kế hoạch vốn hơn 194 tỷ đồng. Riêng tại KCN, KKT là 4 công trình với tổng quy mô 4 trạm biến áp có tổng dung lượng 2.050kVA với tổng mức đầu tư trên 1,5 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu chất lượng và tiến độ đề ra, PC Gia Lai đã đôn đốc các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát thực hiện đúng nội dung đã cam kết, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan có giải pháp thi công đồng bộ, đảm bảo kỹ thuật, an toàn; tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thi công để hạn chế số lần cắt điện. Hiện nay 3 công trình đã đưa vào vận hành sử dụng giữa tháng 3 và đầu tháng 5/2022. Cụ thể như: Cấp điện Công ty Cổ phần Đông nam dược Gia Lai, Công ty Cổ phần ASC Việt Nam, Công ty CP Phát triển Đại Việt.

PC Gia Lai nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Việc đảm bảo cấp điện cho hoạt động sản xuất góp phần thu hút đầu tư vào Gia Lai

Cùng với đó, việc cấp điện phục vụ thi công các công trình, dự án cũng đã được PC Gia Lai tập trung thực hiện. Việc cấp điện cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp và đưa các dự án đi vào hoạt động khá đơn giản, thủ tục gồm những loại giấy tờ đã được mẫu hóa, thời gian giải quyết rút ngắn tối đa. Trước khi đầu tư công trình điện, các doanh nghiệp được xác định chính xác công suất thực tế cần sử dụng nhằm đảm bảo các điều khoản được thực hiện tốt, không xảy ra tình trạng non tải hoặc quá tải, gây ảnh hưởng đến hệ thống cũng như các chỉ số liên quan đến tổn thất điện năng trên lưới nói chung.

Có thể thấy, việc thực hiện nhiệm vụ cấp điện kịp thời đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà, "điểm sáng" thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Gia Lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem