Chủ đề nóng

Phân bón Văn Điển với rau, hoa công nghệ cao

Thứ hai, ngày 09/12/2013 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phân bón Văn Điển là phân khoáng thiên nhiên (không phải là phân hoá học), thân thiện với môi trường, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, đáp ứng được yêu cầu sản xuất rau, hoa công nghệ cao.
Bình luận 0
Phân lân Văn Điển

Lân Văn Điển là loại phân khoáng đa chất: Ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) chiếm 15 - 17%, còn có các chất magiê 15%, vôi (CaO) 30%; silic (SiO2) 24% và các chất vi lượng: Bo, Mn, Cu, Co, Zn, Fe... tổng dinh dưỡng có trong phân lân Văn Điển là > 95%. Phân lân Văn Điển có tính kiềm (pH: 8 - 8,5), không độc hại, không tan trong nước mà tan hết trong dịch chua của rễ cây, nên khi bón vào đất không bị rửa trôi, cung cấp lân và các chất dinh dưỡng trung vi lượng cho cây trồng từ đầu vụ đến cuối vụ.

Phân lân Văn Điển là loại phân khoáng thân thiện với môi trường, sử dụng tốt cho hầu hết các loại cây trồng như lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc, các loại rau, các loại hoa, các loại cây cảnh, cây ăn quả, các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, bông, mía, chè, dâu tằm... Đặc biệt lân Văn Điển là loại phân “nhả chậm” rất thích hợp để chăm sóc cây cảnh và đặc biệt thích hợp với các vườn ươm, gieo hạt, không làm cho rau và hoa bị sốc dinh dưỡng.

Rau được bón đầy đủ phân lân Văn Điển sẽ khỏe, màu sắc lá sáng bóng, bản lá dày.
Rau được bón đầy đủ phân lân Văn Điển sẽ khỏe, màu sắc lá sáng bóng, bản lá dày.

Phân lân Văn Điển thích hợp cho nhiều vùng đất chua, lầy thụt, chiêm trũng, đất đỏ ba zan, đất xám, đất đồi núi dốc... Bón lân Văn Điển có tác dụng cải tạo đất làm cho đất tươi xốp, không làm đất chai cứng như các loại phân hóa học khác.

Với sản xuất rau, hoa công nghệ cao thì phân lân Văn Điển hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu: Cung cấp lân dễ tiêu theo nhu cầu của cây rau, hoa từng thời kỳ, cung cấp các chất trung, vi lượng như magiê, silíc, vôi, lưu huỳnh và các chất vi lượng theo nhu cầu của cây rau, hoa. Rau và hoa được bón lân Văn Điển phối hợp với đạm, kali theo những tỷ lệ thích hợp đối với từng loại rau, hoa không những mang lại năng suất cao, chất lượng nông sản tốt mà còn làm tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét và chống đổ, giảm thiểu dùng thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường sinh thái.

Mức bón: Lân Văn Điển cho rau, hoa sản xuất công nghệ cao: Liều lượng bón phụ thuộc vào nhu cầu từng loại cây, loại đất trồng, các cây rau, cây hoa, bón bình quân 400-600kg/ha.

Cách bón: Tốt nhất là bón lót sâu cùng với phân hữu cơ rồi vùi phân, sau đó mới trồng cây con hay tra hạt giống. Các thời kỳ bón thúc dùng phân đạm + phân kali theo liều lượng từng loại cây rau và hoa.

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển

Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển sản xuất trên 60 loại phân đa yếu tố NPK chuyên dùng. Đối với rau, hoa sản xuất công nghệ cao xin giới thiệu một số chủng loại phân đa yếu tố NPK Văn Điển như sau:

+ Phân đa yếu tố NPK 5.10.3.1 (N=5%, P2O5 = 10%, K2O = 3%, MgO = 8%, CaO = 16%, SiO2 = 15%, S = 1% và các chất vi lượng như Co, Mo, Zn, Cu... Tổng hàm lượng dinh dưỡng trên 58%.

+ Phân đa yếu tố NPK 10.10.5.1 (N = 10%, P2O5 = 10%, K2O = 5%, MgO = 8%, CaO = 16%, SiO2 = 15%, S = 1% và các chất vi lượng như Co, Mo, Zn, Cu... Tổng hàm lượng dinh dưỡng trên 65%. NPK Văn Điển ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (N, P2O5, K2O), trung lượng (CaO, MgO, SiO2, S). Còn chứa các chất vi lượng Fe, Bo, Zn,... rất cần thiết cho cây trồng đặc biệt các loại rau, hoa.

Lưu ý:


Tất cả những cây rau, hoa đã được bón đầy đủ phân lân Văn Điển hoặc phân đa yếu tố NPK Văn Điển thì không phải bón thêm phân trung lượng, vi lượng. Cây rau và hoa được bón phân Văn Điển: Cây khoẻ, màu sắc lá xanh sáng bóng, bản lá dày, cây cứng cáp, chống chịu sâu bệnh tốt, chịu hạn, chịu úng tốt hơn, chất lượng rau được cải thiện rõ rệt, rau quả ăn ngon đậm hơn. Hoa có màu sắc bền và mùi thơm đặc trưng.

Đặc biệt đất trồng rau, hoa tươi bón phân Văn Điển ngày càng màu mỡ, giảm độ chua, tăng độ tơi xốp, cân bằng dinh dưỡng trong đất. Người trồng rau, hoa có sản phẩm tốt cạnh tranh được trên thị trường trong nước và nước ngoài.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem