Chủ đề nóng

Phần ôn tập của một thầy giáo giống 80% đề Sinh học tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT nói gì?

Tào Nga Thứ tư, ngày 14/07/2021 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nội dung ôn tập môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của thầy Phan Khắc Nghệ (Hà Tĩnh) được một giáo viên khác "tố" giống đề thi chính thức đến 80%.
Bình luận 0

Phần ôn tập của một thầy giáo giống 80% đề Sinh học tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT nói gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào 2 ngày 7 và 8/7. Hiện tại, thí sinh cả nước đang mong đợi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi vào ngày 26/7. Tuy nhiên, trong khi giáo viên đang thực hiện công tác chấm thi thì mới đây thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI (Hà Nội) đã chỉ ra buổi tổng ôn đêm cuối trước ngày thi cho thí sinh khóa VIP của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Bộ GD-ĐT nói gì về thông tin phần ôn thi của một Phó hiệu trưởng giống đến 80% đề Sinh học tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thầy Hiền chỉ ra bài ôn tập của thầy Nghệ giống 80% đề thi. Ảnh: FBNV

Thông tin này đang khiến dư luận xôn xao vì không thể có chuyện ôn thi giống đề thi nhiều như vậy. Nhiều người băn khoăn không biết thầy Nghệ có nằm trong tổ ra đề thi không, khâu chuẩn bị đề thi của Bộ GD-ĐT thế nào...

Bộ GD-ĐT nói gì về thông tin phần ôn thi của một Phó hiệu trưởng giống đến 80% đề Sinh học tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Một bài khác giống đề thi. Ảnh: FBNV

Trao đổi với Dân Việt sáng 14/7, đại diện truyền thông Bộ GD-ĐT cho biết, hiện nay Bộ đã nhận được thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh. Đại diện Bộ GD-ĐT cũng khẳng định thầy Nghệ không nằm trong tổ ra đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua.

"Ngay sau khi xác minh xong vụ việc, Bộ GD-ĐT sẽ gửi thông báo", đại diện Bộ nhấn mạnh.

Năm 2021, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 5 bài thi. Cụ thể, thí sinh làm bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem