Chủ đề nóng

Phân vân về việc quay lại với chồng cũ, thường đánh đập vợ con khi say xỉn

Thứ năm, ngày 13/09/2018 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Em có nên trở lại với người chồng đã ly hôn 3 năm nay? Hồi còn sống chung, anh hay nhậu nhẹt, hễ nhậu xỉn là về đánh vợ mắng con; nhưng từ lúc chia tay, mỗi lần đến thăm con, không thấy anh có mùi rượu nữa...
Bình luận 0

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Em và chồng ly hôn đã 3 năm. Em nuôi hai đứa con, anh cấp dưỡng hằng tháng, thỉnh thoảng đến thăm con. Tụi nhỏ rất quyến luyến cha. Hồi còn sống chung, chồng em hay nhậu nhẹt, có tính vũ phu, hễ nhậu xỉn là về đánh vợ mắng con; nhưng từ lúc chia tay, mỗi lần đến thăm con, không thấy anh có mùi rượu nữa.

Ảnh minh họa

Em vốn quá sợ cảnh bị chồng đánh nên mới ly hôn. Mấy năm nay em cũng không có quan hệ tình cảm với ai. Nay em có ý muốn quay lại, để con em có cha. Bà nội tụi nhỏ cũng xui như vậy. Nhưng giờ chuyện phức tạp là anh đang có người đàn bà khác. Không biết quan hệ giữa họ đã đi tới đâu, nhưng chị này thuộc loại lỡ thì, hiện ở nhà riêng trong một chung cư cũng khá tươm tất. Em nghĩ chị ta không buông chồng cũ của em ra đâu. Em chưa hỏi anh ấy, mà cũng không biết có nên không. Quay lại với nhau, liệu em có bị quát mắng, đánh đập như xưa?

Thanh Mai (TP. HCM)

Em Thanh Mai thân mến,

Hôn nhân đã một lần tan vỡ, muốn hàn gắn lại, ngoài tình cảm thương yêu, còn cần tránh đạp lên vết xe đổ. Từ lúc ly hôn, em chỉ lo làm việc, nuôi con, không có mối quan hệ nào, nên có thể không có sự so sánh. sau một thời gian, những vết thương cũ dần nguôi ngoai, em thấy khả năng trở lại với người xưa cũng có thể được, nhất là “để con có cha”. Tuy nhiên, mục tiêu sau cùng của con người sống trong một gia đình là mỗi người đều phải được hạnh phúc. Em hãy cân nhắc điều chính yếu ấy.

Ảnh minh họa

Nếu tình yêu chưa hết, mong muốn trở lại với chồng cũ vẫn mạnh mẽ, em hãy tạo điều kiện để anh ấy đến thăm con nhiều hơn: nấu ăn chung, để anh ấy dẫn con đi chơi, kỷ niệm sinh nhật các con… Trong những lần gặp gỡ, em hãy trò chuyện để hiểu thêm về anh ấy. Ba năm trôi qua, những gì em biết về anh ấy ngày xưa có thể giờ đã khác, theo hướng tốt lên hay xấu đi chưa biết.

Quá trình “tìm hiểu” có thể sẽ ngắn hơn ngày xưa một chút, nhưng không thể bỏ qua. Anh ấy chắc chắn sẽ nhận được tín hiệu, bởi vì cũng như em, anh ấy có những hiểu biết về vợ cũ của mình. Nếu hai bên thực sự mong muốn hàn gắn, em mới nên hỏi chuyện người bạn gái kia của anh ta. Những lợi thế của người ấy, như em kể, không so được với hai đứa con em đâu. Em đừng tự ti, mặc cảm.

Thực tế cũng có nhiều đôi “gương vỡ lại lành”. Khi xa nhau rồi, dứt khỏi những mâu thuẫn hằng ngày, họ mới thấy hết những giá trị của người kia. Em hãy bình tĩnh nhớ lại những nguyên do ly hôn cũ và xem thử mình đã có cách khắc chế chưa. Bên cạnh em còn có các con. Hãy hỏi ý kiến của chúng nữa. Hai đứa bé sẽ là nguồn xúc tác tuyệt vời để em bắt đầu hàn gắn. Nếu em thực sự yêu, hãy cùng với các con trong cuộc “chinh phục” này. Chúc em thành công.

Hạnh Dung (Phụ nữ Tp HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem