Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Phạt chủ hàng nhập lậu điện thoại iPhone về bán kiếm lời

Vũ Khoa Thứ ba, ngày 23/05/2023 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng thừa nhận mua iPhone đã qua sử dụng từ một người lạ rồi về bày bán tại cửa hàng hòng bán kiếm lời.
Bình luận 0

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho hay, sau quá trình thẩm tra, xác minh làm rõ, Đoàn kiểm tra thuộc Cục đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh V.T.H với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Nguyên: Phạt chủ hàng nhập lậu điện thoại iPhone về bán bán kiếm lời - Ảnh 1.

Số điện thoại iPhone đời mới nhập lậu bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cụ thể, ngày 17/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H tại địa chỉ Thái An, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 24 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng là hàng hóa nhập lậu có trị giá gần 100 triệu đồng.

Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra, 24 chiếc điện thoại iPhone các loại, có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91.000.000 đồng. 

Toàn bộ số hàng nêu trên là sản phẩm đã qua sử dụng, không rõ chất lượng; không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo. Quá trình kiểm tra phát hiện toàn bộ điện thoại trên đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông H. cho biết toàn bộ số điện thoại trên này ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết, lúc mua người bán có nói đây là hàng đã qua sử dụng không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số điện thoại trên.

Thái Nguyên: Phạt chủ hàng nhập lậu điện thoại iPhone về bán bán kiếm lời - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với chủ hàng vi phạm.

Được biết, việc tiến hành kiểm soát tăng cường được thực hiện theo Kế hoạch số 03/KH-ĐKTLN của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, liên quan đến công tác phòng, chống hàng lậu, hàng giả trên thị trường, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế đã phát hiện nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính, thu giữ gần 400 đơn vị sản phẩm là hàng lậu, hàng giả.

Chủ hàng vi phạm làm bà Trần Thị T, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ cũng khai nhận mua hàng từ người không quen biết qua mạng xã hội. Sau đó, bà T tập kết số hàng về tại kho và thực hiện livetream quảng cáo hàng hóa, chốt đơn và đóng gói hàng hóa bán hàng theo hình thức online trên mạng xã hội để kiếm lời. Do đó, bà T. không có bất cứ giấy tờ, hoá đơn, chứng từ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số đơn vị sản phẩm hàng hoá trên. Tại thời điểm bị phát giác, một số hàng hóa đã được đóng gói theo đơn để gửi đi cho khách hàng đã đặt hàng trên mạng, trị giá tang vật vi phạm trên 30 triệu đồng.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính và thẩm tra xác minh, làm căn cứ ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nên trên để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thẩm tra, xác minh làm rõ tích chất, mức độ vi phạm trình cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem