Chủ đề nóng

Phạt hành chính hơn 200 triệu với 4 phương tiện quá tải trọng trên địa bàn cầu Thăng Long

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 14/01/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ sau vài ngày thông xe trên cầu Thăng Long, các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện quá tải, quá khổ lưu thông qua cầu. Chỉ trong thời gian ngắn, với chỉ 4 phương tiện bị xử phạt, số tiền đã lên tới hơn 200 triệu đồng.
Bình luận 0

Kiểm soát trọng tải các phương tiện đi qua cầu Thăng Long

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 1.

Thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc kiểm soát tải trọng xe, bảo vệ kết cấu hạ tầng công trình giao thông cầu Thăng Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở GTVT Hà Nội thông báo kế hoạch kiểm soát tải trọng qua cầu sau khi thông xe ngày 7/1.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 2.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thành lập Tổ kiểm soát tải trọng xe ra quân, tuần tra trên các đoạn tuyến khu vực 2 đầu cầu Thăng Long và đặt cân kiểm tra tải trọng xe tại vị trí Km1+00 đường Võ Văn Kiệt (chiều đường sân bay Nội Bài đi cầu Thăng Long) xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 3.

Tổ kiểm tra sẽ phát hiện các trường hợp phương tiện có dấu hiệu cơi nới kích thước thùng chở hàng; chở hàng quá tải trọng lưu thông trên đường bộ đi qua cầu Thăng Long; dừng phương tiện, kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng phương tiện, tải trọng cầu, đường, kích thước thành thùng xe; tiến hành cân kiểm tra, xác định việc chở hàng quá tải; đo kích thước xác định việc cơi nới, cải tạo thành thùng xe; xác định hành vi vi phạm hành chính và xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 4.

Thời gian bắt đầu thực hiện phối hợp kiểm soát tải trọng xe từ ngày thông xe cầu Thăng Long đến khi có chỉ đạo mới của cấp có thẩm quyền. Công tác phối hợp kiểm soát tải trọng xe được thực hiện 24/7, phân thành ba ca trực hằng ngày.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 5.

Trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Thanh Chương - Lực lượng công chức Thanh tra của Cục quản lý đường bộ 1 cho biết: "Thực hiên nghiêm chỉnh chỉ thị của Tổng cục đường bộ, chúng tôi bố trí trực 24/24 để đảm bảo việc kiểm soát các phương tiện quá tải đi lên cầu Thăng Long. Mỗi ca sẽ có 6 đồng chí làm nhiệm vụ, trong đó có 3 đồng chí thuộc lực lượng Thanh tra Sở GTVT và 3 đồng chí thuộc lực lượng công chức Thanh tra Cục 1".

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 6.

Theo ông Chương, việc tiến hành tuần lưu trên tuyến chủ yếu mang tính chất tuyên truyền nhắc nhở người dân có ý thức hơn trong việc tải trọng. "Từ hôm tiến hành tuần tra xử lý, tổ công tác đã xử lý được 4 trường hợp vi phạm, trong quá trình xử lý cũng gặp nhiều khó khăn đến từ người vi phạm do lái xe và chủ xe không chịu hợp tác chấp hành ngay", ông Chương nói thêm.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong buổi công tác, lực lượng chức năng nhận thấy xe tải mang BKS 29C-394.83 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng nên đã tiến hành yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 8.

Sau khi kiểm tra giấy tờ xe và trọng tải được cho phép của phương tiện, lực lượng chức năng tiến hành cân trọng tải của phương tiện để xác định lỗi vi phạm.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 9.

Qua quá trình cân thấy được phương tiện đã vượt quá tải trọng thiết kế là 30%, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 10.

Với mứ vi phạm của mình, tài xế sẽ bị phạt 4 triệu đồng theo quy định và chủ xe cũng chính là tài xế sẽ chịu mức phạt 7 triệu đồng.

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 11.

Trao đổi với PV, tài xế Nguyễn Xuân Tiệp chia sẻ: "Do thiếu phương tiện cân trọng lượng nên tôi cũng không định hình rõ được là mình đã vượt quá tải trọng, sau đây tôi sẽ rút kinh nghiệm khi chở hàng để tránh bị vi phạm về trọng tải".

Phạt 11 triệu đồng tài xế xe tải chở quá trọng tải đi lên cầu Thăng Long - Ảnh 12.

Được biết, từ ngày xử lý tuần tra trên tuyến đã xử phạt hành chính 4 trường hợp với tổng mức tiền là 224.100.000 đồng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem