Chủ đề nóng

Phát hiện hơn 4,6kg ma túy giấu trong gói cá khô và sứa biển chuẩn bị xuất khẩu sang Úc

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 26/09/2021 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM ngăn chặn kịp thời hai lô hàng xuất khẩu chứa ma túy ngụy trang trong sứa biển và cá khô.
Bình luận 0

Ngày 26/9, thông tin từ Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong quá trình làm thủ tục cho các lô hàng xuất khẩu theo loại hình phi mậu dịch cá nhân (quà biếu, tặng), đơn vị này đã phát hiện một kiện hàng thực phẩm có dấu hiệu nghi vấn nên đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy kiểm tra thực tế.

Phát hiện hơn 4,6kg ma túy "ẩn náu" trong gói cá khô và sứa biển chuẩn bị xuất khẩu sang Úc - Ảnh 1.

Hơn 1kg ma túy được ngụy trang trong gói sứa để gửi qua Australia. Ảnh: Hải quan cung cấp

Kiểm tra chi tiết kiện hàng, ngoài các gói miến dong, bún khô thì cơ quan Hải quan phát hiện trong kiện hàng có 1 gói sứa biển. Khi rạch gói sứa biển, Tổ công tác đã phát hiện 1 gói tinh thể màu trắng ngụy trang giữa gói sứa biển cắt nhỏ có trọng lượng hơn 1kg.

Đơn vị này lập tức lấy mẫu thử nhanh và kết quả tinh thể màu trắng này dương tính với ma túy tổng hợp (ma túy đá). Ngay sau đó, Hải quan sân bay đã gửi mẫu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự (PC09). Ngày 24/9, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC09) Công an TP.HCM cho biết, chất tinh thể nêu trên là ma túy ở thể rắn, loại methamphetamine.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, kiện hàng trên do một cá nhân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ủy thác qua một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic tại TP.HCM làm thủ tục xuất khẩu qua đường hàng không. Kiện hàng này sẽ xuất sang Singapore và điểm đến cuối cùng là Australia.

Phát hiện hơn 4,6kg ma túy "ẩn náu" trong gói cá khô và sứa biển chuẩn bị xuất khẩu sang Úc - Ảnh 3.

Tang vật là 3.6kg ma túy ngụy trang trong các gói cá khô bị phát hiện. Ảnh: Hải quan cung cấp

Trước đó, vào ngày 10/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 3,6kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể, ngụy trang tinh vi trong các gói cá khô do một đối tượng tại Hải Phòng ủy thác một công ty dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu sang Singapore và điểm đến cuối cùng cũng là Australia.

Cục Hải quan TP.HCM cho biết, trong 9 tháng năm 2021, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ 60 vụ xuất khẩu, nhập khẩu trái phép các chất ma túy, tang vật thu giữ khoảng 146kg ma túy các loại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem