Phát hiện khí giống ga bốc lên từ giếng khoan, có thể đốt cháy ở Lâm Đồng

Văn Long Thứ tư, ngày 17/04/2024 15:46 PM (GMT+7)
Gia đình bà Phùng Thị Nghìn (thôn 5, xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) đang khoan giếng thì bất ngờ phát hiện có loại khí giống như khí ga bốc lên từ giếng khoan có thể đốt cháy lên thành ngọn lửa.
Bình luận 0

Clip: Khí ga bốc ra từ giếng khoan của gia đình bà Phùng Thị Nghìn.

Ngày 17/4, lãnh đạo huyện Đạ Tẻh cho biết đã báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ địa phương kiểm tra, xử lý hiện tượng xuất hiện khí giống ga tại một giếng khoan của hộ dân trên địa bàn huyện. Huyện Đạ Tẻh cũng cho biết, đây là hiện tượng lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn.

Phát hiện khí giống ga bốc lên từ giếng khoan, có thể đốt cháy ở Lâm Đồng- Ảnh 1.

Giếng khoan của gia đình bà Phùng Thị Nghìn xuất hiện khí ga có thể đốt cháy.

Trước đó, gia đình bà Phùng Thị Nghìn tiến hành khoan giếng để phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu. Trong quá trình khoan giếng đến độ sâu khoảng 15 đến 20 mét thì xuất hiện loại khí giống như khí ga bốc ra từ giếng khoan. Loại khí này có có mùi giống khí ga, khi châm lửa đốt thì cháy có lửa màu vàng xanh.

Phát hiện khí giống ga bốc lên từ giếng khoan, có thể đốt cháy ở Lâm Đồng- Ảnh 2.

Khí ga bốc ra từ giếng khoan có thể đốt cháy.

Hiện tượng này đã diễn ra hơn 10 ngày nhưng không có dấu hiệu suy giảm, lượng khí thoát ra vẫn không thay đổi so với khi mới phát hiện. 

Chính vì vậy, UBND xã An Nhơn đã xử lý tạm thời bằng cách dùng đất, cát vàng lấp giếng. Tuy nhiên, hiện tượng khí ga không lên theo giếng nữa mà xì lên xung quanh miệng giếng.

Phát hiện khí giống ga bốc lên từ giếng khoan, có thể đốt cháy ở Lâm Đồng- Ảnh 3.

Cơ quan chức năng chăng dây, cảnh báo khu vực nguy hiểm, khuyến cáo người dân không tới gần giếng khoan.

Hiện, UBND xã An Nhơn đã chăng dây, cảnh báo khu vực nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân không tới gần khu vực giếng, mở tất cả các cửa nhà để tạo không khí thoáng đãng tránh gây ngạt khí. Chính quyền địa phương cũng cắt cử người thường xuyên ở nhà để quan sát nếu có hiện tượng lạ phải kịp thời di dời và báo ngay cho UBND xã để có hướng xử lý, không được đốt lửa xung quanh giếng khoan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem