Xem phim, tôi hốt hoảng nhận ra lý do con trai mình lầm đường, ngay hôm sau liền đề nghị ly hôn chồng
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Xuất hiện trên một group kín, chủ đề “Kể về một lần bị cắm sừng nhớ đời” thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Được xem là kỷ niệm cay đắng nhưng hội thanh niên từng bị phản bội vẫn khá hào hứng kể lại, nhờ đó mà dân mạng được biết đến những pha “cắm sừng” cực kỳ phức tạp và “hại não”.

"Cặp sừng" được các chàng trai/ cô gái phát hiện ra theo cách không ngờ (ảnh minh họa)
B.A. từng ở trong hoàn cảnh không thể éo le hơn khi phát hiện bạn trai phản bội ngay trên bàn nhậu và người thông báo cho cô “tin buồn” này chính là người yêu cũ của anh chàng.
“Cô gái đó cầm điện thoại của bạn trai mình gọi Zalo cho mình thông báo họ đang ngủ với nhau và còn nhấn mạnh thêm là ngày nào cũng thế. Lát sau, anh ta gọi điện bảo mình đến nhà nghỉ đón vì say quá không tự về được. Đúng là cuộc đời, ngủ với gái mệt lại bảo người yêu qua đỡ mới hay! Vài ngày sau, mình điều tra ra cái nhà nghỉ đó cách chỗ mình ngồi nhậu chỉ gần trăm mét. Ra đi không một lời từ li”, B.A. kể lại.
H.N. cũng bị “cắm sừng” đau đớn không kém bởi người bạn gái lả lơi. Hai người yêu nhau gần 3 năm, H.N. ở một mình nên buổi tối bạn gái thường qua ngủ cùng để sáng đèo nhau đi làm cho tiện. Chuyện bị phản bội diễn ra trong suốt thời gian dài anh mới phát hiện ra, bạn gái đêm thì ngủ với mình nhưng ban ngày lại đi chơi với người khác.
Thậm chí, cô nàng còn thường xuyên về nhà người kia ngủ trưa bởi, “nhà anh ấy gần chỗ em làm, vào đó ngủ nhờ”. “Nếu không phải một lần sang công ty tìm cô ta đưa chìa khóa bất thình lình thì đôi sừng trên đầu mình còn dài nữa. Chuyện tưởng chỉ có trong phim không ngờ lại xảy ra với mình”, H.N. ngậm ngùi.

Bị phản bội bởi chính người yêu và bạn thân là cảm giác cay đắng (ảnh minh họa)
Thời điểm chấp nhận lời chia tay, A.T. hết mực thương xót bạn trai vì biết anh chàng có nỗi khổ riêng. Anh nhiều lần xin lỗi cô và giải thích “Anh phải lo cho sự nghiệp, không thể quan tâm, yêu thương em. Anh muốn yêu thì phải thật đàng hoàng, còn không thì để em đến với người khác”.
Nào ngờ, tròn trĩnh 2 ngày sau, A.T. thấy bạn trai đăng lên Facebook ảnh ôm hôn người yêu cũ, kèm theo dòng chia sẻ: “Đi nửa vòng trái đất, ta lại về bên nhau”.
“Tôi tự cười vào mặt mình cả trăm lần. Cái gì mà “Anh cứ yên tâm lo sự nghiệp”, cái gì mà “Em sẽ đợi anh”… Ai cho đợi mà đợi, người ta có nơi gửi gắm rồi. Tôi chỉ cay là sao anh ta không nói toẹt ra là muốn quay về với người yêu cũ, còn viện cớ nọ kia khiến tôi day dứt. Miệng nói đạo lý mà tâm đen như than”, A.T. bức xúc.
H.N.A. gặp phải trường hợp tương tự. 4 năm yêu nhau, cô và bạn trai không tránh khỏi cãi vã nhưng chưa lần nào căng thẳng đến mức im lặng hay nói chia tay.
Lần cãi nhau gần đây nhất, bạn trai cô tỏ ra mệt mỏi, chán chường. Mặc cho cô chủ động làm lành, anh ta vẫn một mực: “Anh rất mệt, anh chưa ổn. Cho anh thêm thời gian để ổn định lại rồi mình tính tiếp”.
N.A. cho rằng, có thể bạn trai cô đang vướng mắc chuyện gì khác nên đồng ý cho anh ta thời gian cân bằng. Nửa tháng sau, cô thấy bạn trai dắt một cô gái khác đến nơi hai người từng đến nhiều nhất và đăng ảnh tưng bừng trên Facebook.
“Vâng cái cách anh ổn định thật đặc biệt và sự trở lại của anh thật hoành tráng. Cay đắng hơn, đứa con gái kia lại chính là bạn tôi. Còn nữa, tôi còn biết họ đã ngủ với nhau rồi”, N.A. nói.

Đa số các chàng trai/ cô gái bị người yêu cắm sừng đều chọn cách ra đi (ảnh minh họa)
Bị bạn trai “cắm sừng” và người thứ ba chính là bạn thân có lẽ là cảm giác đau đớn hơn cả. Một lúc mất cả người yêu lẫn bạn thân khiến cho một số người mất luôn niềm tin vào tình yêu.
Q.C. từng trải qua hoàn cảnh trớ trêu đó. “Bạn thân giới thiệu anh ấy cho mình. Bọn mình yêu nhau 4 tháng, hợp nhau về mọi thứ. Chuyện đang êm đềm thì tháng sau mình phát hiện ra, cô bạn thân và bạn trai mình kỷ niệm 1 tuần yêu nhau. Mình nghĩ sẽ công khai đứng ra tác thành cho họ”, Q.C. nói.
D.M.H. cũng có kỷ niệm nhớ đời khi bị bạn trai và bạn thân phản bội. Chỉ đưa bạn trai đến gặp bạn thân đôi lần mà cô không ngờ họ bén duyên. Một lần ở quán ăn, cầm máy người yêu chơi điện tử, cô đọc được tin nhắn đến: “Người em ám hết mùi nước hoa của anh rồi. Lỡ như H. biết thì sao?”. Số điện thoại quen thuộc hiện lên khiến cô choáng váng nhưng rồi vẫn lấy lại bình tĩnh trả lời: “Người em hôi quá nên mỗi lần gặp nhau anh phải xức nước hoa át mùi”.
“Bạn trai tất nhiên tôi cũng đá nốt. Nhưng tôi vẫn buồn lắm, cả những người thân quen nhất cũng có ngày phản bội mình”, M.H. ngậm ngùi.
Bị “cắm sừng” bởi người mình yêu thương là cảm giác cay đắng và đau đớn. Đa phần dân mạng đều cho rằng, nên dứt khoát từ bỏ người phản bội để tìm chân trời mới thay vì gặm nhấm nỗi đau.
2 giờ sáng, điện thoại bất ngờ đổ chuông, Lan choàng dậy tìm máy thì nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp.
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
Khi gặp lại Hoàng hậu Tiền Thị, Chu Kỳ Trấn gần như không nhận ra người vợ năm xưa. Dẫu thân thể nàng đã tàn tật, nhưng tấm lòng hy sinh và tình nghĩa sâu nặng ấy khiến ông vô cùng xúc động và trân trọng.
Trần Hữu Lượng tử trận trong trận quyết chiến Hồ Bà Dương trước đại quân của Chu Nguyên Chương. Con trai ông - Trần Thiện, người được phong làm thái tử, bị bắt giết. Người con còn lại là Trần Lý được đưa lên ngôi hoàng đế nhưng sau này phải lưu lạc sang Cao Ly.
Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025 được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng đã tôn vinh các giá trị đặc sắc của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á có văn hóa cồng chiêng.
Lễ bế mạc SEA Games 33 tại Thái Lan gây chú ý khi video tổng kết những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà lại "quên" chiến thắng đầy cảm xúc của U22 Việt Nam.
Song song với hỗ trợ sinh kế, Chương trình “Tiếp sức nhà nông” còn trao học bổng cho con của các hộ tham gia, qua đó nhằm nuôi dưỡng tinh thần hiếu học và tiếp thêm động lực đến trường cho các em.
Châu Âu đang đứng trước một trong những lựa chọn quan trọng nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, theo Middle East Monitor.
Khoảng 15h ngày 18/12/2025, nhận được tin từ quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triệt xóa một sới bạc, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.
Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trương Văn Tú (SN 2001; thường trú tại xã Nam Dương, tỉnh Bắc Ninh - trước là xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).
Lễ bế mạc SEA Games vừa diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok Thái Lan) trong không khí đầm ấm, gắn kết, khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á với những dấu ấn đậm nét của đoàn thể thao Việt Nam.
Thủ tướng cho rằng, phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, thẩm quyền mà phải bằng cả trí tuệ, ý chí, khát vọng và tình cảm, để phát triển kinh tế tư nhân thực sự là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia.
Ngày 20/12, hàng chục cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh Lai Châu đã đồng loạt xuống đường, “gõ cửa” từng hộ dân để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là đợt ra quân cao điểm nhằm đưa chính sách an sinh xã hội lan tỏa sâu rộng trong đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương tại Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn. Không chỉ ruộng vườn, tài sản bị hư hại, mà nhiều gia đình còn mất đi mái nhà – chỗ dựa cuối cùng để an tâm sống qua ngày. Trong hoàn cảnh ấy, chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” đã kịp thời có mặt, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, có mái ấm an toàn trước Tết Bính Ngọ 2026.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các đòn tấn công nhằm vào nhiều tài sản quân sự chiến lược của Nga tại các khu vực khác nhau bao gồm ở Crimea và biển Caspi, với mục tiêu làm suy yếu tiềm lực quân sự và kinh tế của đối phương.
Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?; U23 Việt Nam sắp hội quân trở lại; Ronaldo sở hữu biệt thự đắt nhất Bồ Đào Nha; HLV Klopp sẵn sàng cân nhắc dẫn dắt Real; HLV Arteta muốn gắn bó lâu dài với Arsenal.
Sau thành công của "Nụ hôn bạc tỷ" dịp Tết 2025, Thu Trang xác nhận không tham gia đường đua phim Tết 2026 để tập trung toàn lực cho dự án điện ảnh "Ai thương ai mến". Nữ đạo diễn cho biết đây là lựa chọn chiến lược nhằm đảm bảo chất lượng cho dự án được xem là lớn nhất sự nghiệp của cô.
Những ngày gần đây, giá sầu riêng ngịch vụ (quả sầu riêng trồng nghịch vụ) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mới (chủ yếu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước đây) giảm mạnh khiến nhà vườn trồng sầu riêng “đứng ngồi không yên”.
Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.
Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.
Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.
Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.
Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.
Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.
KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…
Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.
Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.
4