Chủ đề nóng

Phát hiện tàu không tên, không số: Trong hầm chứa 71 kiện hàng có kích thước giống nhau

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 18/02/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hầm hàng, có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong có chứa nhiều quần áo cũ.
Bình luận 0

Ngày 18/2, UBND tỉnh Bình Định cho biết, chính quyền tỉnh đã phát đi thông báo tìm chủ sở hữu tài sản trôi dạt trên biển.

Theo quy định của Luật Hàng hải, UBND tỉnh Bình Định đề nghị cơ quan báo chí thông báo rộng rãi để chủ tàu biết liên hệ làm việc đối với chiếc tàu nêu trên.

Theo đó, ngày 23/1, tàu cá BĐ 94323TS do ông Phan Thanh Xuân (SN 1970, trú tại thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, làm thuyền trưởng) đã phát hiện và kéo 1 tàu vỏ sắt không có người trôi dạt trên biển.

Đặc điểm nhận dạng là tàu vận tải, không có tên tàu, số hiệu, tàu dài 31,9m, rộng 6,8m, chiều cao thân tàu 2m, thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh, 1 máy chính, ký hiệu B16 CAM 3049449.

Phát hiện tàu không tên, không số: Trong hầm chứa 71 kiện hàng có kích thước giống nhau - Ảnh 1.

Bình Định thông báo tìm chủ sở hữu tài sản trôi dạt trên biển.

Ngoài ra, trong hầm hàng có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong có chứa nhiều quần áo cũ. 

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày thông báo theo quy định, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, địa chỉ tại số 99 Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn) thì tàu và hàng hóa nói trên sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, tàu cá BĐ 94323 TS của ông Phan Thanh Xuân (SN 1970, trú tại thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ - chủ tàu kiêm thuyền trưởng) có 9 lao động. Khi đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) khoảng 62 hải lý về hướng Đông, thì phát hiện tàu vỏ sắt, không có người điều khiển, không có ký hiệu, cabin màu xám.

Qua kiểm tra sơ bộ, thấy có quần áo người lớn và trẻ em với số lượng lớn. Sau đó, tàu BĐ 94323 TS cùng với tàu BĐ 94766 TS - chủ tàu là ông Phan Văn Lộc, thuyền trưởng là ông Phan Văn Thuận (cùng trú tại thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ), trên tàu có 12 lao động đã tiếp cận lai dắt.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã lập đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, cử lực lượng, phương tiện bảo vệ hiện trường, tuyên truyền không để người dân kéo đến quá đông, gây ảnh hưởng công tác chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ phun khử trùng các phương tiện, thuyền viên và kiểm tra y tế đối với các thuyền viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem