Chủ đề nóng

Phát triển du lịch nông nghiệp trong quá trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị

Quang Sung Thứ bảy, ngày 19/11/2022 18:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM, UBND thành phố đã ban hành nhiều chương trình. Trong đó, lĩnh vực du lịch nông nghiệp được UBND TP.HCM quan tâm, đưa ra nhiều định hướng.
Bình luận 0

Chương trình phát triển nông nghiệp giai đoạn 2019-2025 theo hướng cơ cấu lại và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp của UBND TP.HCM đã đề cập đến vấn đề phát triển du lịch nông nghiệp. Đây là một trong những mục tiêu được thành phố hướng đến, nhằm chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp đô thị trên địa bàn. UBND thành phố định hướng du lịch nông nghiệp sẽ là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở ngành, viện trường liên quan, UBND các quận huyện xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp sạch gắn với phát triển du lịch nông thôn, du lịch sinh thái.

Phát triển du lịch nông nghiệp trong quá trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị - Ảnh 1.

Những làng nghề truyền thống, những mô hình nông nghiệp hiện đại, thú vị sẽ là điểm đến của nhiều du khách trong thời gian tới. Ảnh: Quang Sung

Các loại hình du lịch được chú trọng phát triển như: du lịch sinh thái nhà vườn, đường hoa, làng hoa, du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn, du lịch sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ... Lồng ghép các nội dung phát triển du lịch với chương trình phát triển nông thôn mới, phát triển ngành nghề nông thôn.

Xây dựng cổng thông tin điện tử và các ấn phẩm chung để quảng bá các điểm đến sản xuất nông nghiệp kết hợp với du lịch. Các chương trình công bố các điểm sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch đạt chuẩn. Tôn vinh những điển hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch.

Mục tiêu chung của Chương trình phát triển nông nghiệp giai đoạn 2019-2025 là thực hiện mạnh mẽ cơ cấu lại và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất giống cây, giống con chất lượng và năng suất cao. Bên cạnh đó, từng bước hình thành trung tâm giống cây, giống con của khu vực. Phát triển khoa học công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao gắn với đào tạo nguồn nhân lực để tận dụng tốt cơ hội của cuộc cách mạng 4.0. Phát triển sản xuất kết hợp du lịch sinh thái, nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề cho khu vực nông thôn. Hình thành các cơ sở giết mổ chuyên nghiệp hiện đại, bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh các hoạt động tổ chức sản xuất, sơ chế, chế biến, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường. Tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho việc phát triển doanh nghiệp, nâng cao khả năng hội nhập CPTPP. Xây dựng chương trình hỗ trợ, phát triển nhóm sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp thành phố. Phát huy vai trò trung tâm của hợp tác xã giúp sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, ngoại thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem