HLV Cristiano Roland: “Tôi tin U17 Việt Nam sẽ vượt qua được"
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 13/4, Ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025" (Chương trình số 04) tổ chức Hội nghị giao ban về kết quả thực hiện chương trình đến hết quý I; nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2022.
Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04 chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận hội nghị.
Toàn thành phố có 1.649 sản phẩm OCOP
Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, trong quý I-2022, Ban Chỉ đạo Chương trình số 04, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các sở, ban, ngành thành phố; Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, giải pháp linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, tập trung tổ chức triển khai thực hiện Chương trình số 04 của Thành ủy.
Ban Chỉ đạo Chương trình đã tập trung chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với huyện Chương Mỹ hoàn thiện hồ sơ theo góp ý của Đoàn thẩm định nông thôn mới trung ương; phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên hoàn thiện hồ sơ theo góp ý của Hội đồng thẩm định nông thôn mới trung ương; hoàn thiện hồ sơ của huyện Mê Linh và huyện Ứng Hòa trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 15-2-2022.
100% số xã của thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; thêm 18 xã được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Trong năm 2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã đánh giá, phân hạng được thêm 595 sản phẩm, đưa tổng số sản phẩm OCOP của thành phố đến nay có 1.649 sản phẩm.
Các hợp tác xã nông nghiệp và trang trại, làng nghề có sự tăng trưởng cả về doanh thu, giá trị sản xuất, đã và đang ngày càng phát huy vai trò phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện. Đến nay, có 3 huyện: Đan Phượng, Hoài Đức, Gia Lâm không còn hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn còn 0,29%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn toàn thành phố đạt 91,5%. 100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ…
Tại hội, đại diện các sở, ngành, quận, huyện đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 04.
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đề nghị thành phố quan tâm phát triển làng hoa đào Nhật Tân thành thương hiệu du lịch của Tây Hồ.
Cùng với dự án cải tạo khu công viên nước hồ Tây, xây dựng đường Trịnh Công Sơn thành những địa điểm vui chơi, giải trí tiêu biểu của Thủ đô, việc phát triển làng đào Nhật Tân sẽ góp phần giúp quận Tây Hồ gìn giữ và phát triển làng hoa truyền thống của Thủ đô Hà Nội.
Trong khi đó, đại diện Huyện ủy Mỹ Đức đề nghị thành phố quan tâm đầu tư phát triển công nghệ cao; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống cấp nước sạch cho người dân…, qua đó hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 3 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, là quận trung tâm của Thủ đô, Hoàn Kiếm lại có các phố nghề chuyên doanh. Thời gian qua, quận đã phối hợp hỗ trợ các huyện của thành phố quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa quận với các huyện. Sau khi Chính phủ quyết định mở cửa đón khách quốc tế và thành phố Hà Nội đã bước sang giai đoạn bình thường mới, lượng khách du lịch tới quận Hoàn Kiếm tăng trở lại. Trung bình mỗi ngày, quận đón khoảng 2.000 khách quốc tế.
Chính vì vậy, quận Hoàn Kiếm mong phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các huyện để phát triển các phố nghề truyền thống và quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc. Để triển khai Chương trình số 04, năm 2021, quận đã hỗ trợ 32 tỷ đồng cho các huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ và năm 2022 dự kiến hỗ trợ khoảng 40 tỷ đồng hỗ trợ xây hai trường học tại hai huyện này. Quận cũng đã đăng ký 27 sản phẩm OCOP và phát triển mô hình cung cấp trái cây sạch gắn với các nhà vườn.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ báo cáo tại hội nghị.
Tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được trong quý I-2022.
Chỉ rõ những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là lĩnh vực rộng lớn, đòi hỏi sự nỗ lực vào cuộc của các sở, ngành, quận, huyện.
Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04 đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, quyết tâm đeo bám đến cùng để đạt được những mục tiêu trong lĩnh vực này, bởi đây chính là một trong những khâu yếu của chương trình. Các sở, ngành và các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xã, quy hoạch chi tiết trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn, quy hoạch vùng huyện và phê duyệt quy hoạch sản xuất nông nghiệp của các xã trên địa bàn thành phố để làm cơ sở ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp, bảo đảm mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo các mục tiêu chương trình đề ra.
Để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04 đề nghị các quận, huyện, thị xã cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại để đưa các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm tư vấn giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng trực tuyến...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các quận tiếp tục nghiên cứu, quan tâm hỗ trợ các huyện của Hà Nội xây dựng nông thôn mới theo quy định, đặc biệt là các huyện còn nhiều khó khăn như: Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa… Phấn đấu năm 2022, có thêm ít nhất 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt, việc phát triển nông thôn mới cần gắn với xây dựng đô thị xanh, văn minh và hiện đại.
Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04 giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thành phố sớm tham mưu UBND thành phố ban hành bộ tiêu chí nông thôn mới các cấp thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn chấm điểm các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 để các địa phương có căn cứ triển khai thực hiện; giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thành phố và các địa phương rà soát, tham mưu Thành ủy, UBND thành phố sửa đổi, ban hành các cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các chính sách đặc thù phù hợp với thực tiễn.
Về kiến nghị của các địa phương, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 04 giao Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố tổng hợp, tham mưu giao các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố tập trung giải quyết kịp thời theo đúng quy định.
Có những điều rất nhỏ, rất khẽ nhưng lại đủ sức neo lại trong ký ức của một người đi qua Hà Nội chỉ bằng một chuyến công tác ngắn ngủi. Với tôi, đó là hai tiếng “vâng ạ”.
Tối 8/5 theo giờ địa phương, U17 Việt Nam bước vào buổi tập quan trọng chuẩn bị cho trận đấu gặp U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026.
Viện kiểm sát cáo buộc vợ chồng Phạm Vũ Khiêm và các đồng phạm có hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và vi phạm kế toán để thu lợi bất chính rồi dùng một phần tiền để đầu tư đất khu công nghiệp ở Hòa Bình.
Anh hùng Lao động, phó giáo sư, tiến sĩ (AHLĐ, PGS, TS)-Nguyễn Thị Trâm không chỉ tạo ra những giống lúa mới mà còn góp phần lan tỏa, thúc đẩy cuộc cách mạng “người Việt tạo giống Việt” trong ngành nông nghiệp
Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (Hà Nội) đã chôn lấp rác 20 năm nay, ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến người dân ở khu vực. Hiện khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn đang được đề xuất nghiên cứu cải thiện toàn diện, chuyển đổi 186 ha bãi chôn lấp thành công viên cây xanh hiện đại.
Giá vàng hôm nay trưa 9/5, vàng SJC và nhẫn tiếp tục đi ngang ngày thứ 2 liên tiếp. Số lượng người mua ảm đạm khiến giá vàng chợ đen liên tục giảm mạnh.
10 giờ sáng 9/5 theo giờ Moscow (tức 14 giờ cùng ngày theo giờ Hà Nội), Nga sẽ long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 / 9-5-2026) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.
Vũ Phương Thảo và Hà Đan gây ấn tượng với khán giả truyền hình nhờ tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp cùng vẻ ngoài trẻ trung bất chấp hạn chế về chiều cao.
Ông Phúc Đồng vốn họ Đỗ, vì có công trạng trong khởi nghĩa Lam Sơn nên sau khi Bình Định vương Lê Lợi lên ngôi vua (vua Lê Thái Tổ nhà Lê sơ) đã được ban quốc tính, đổi từ họ Đỗ sang mang họ Lê, bởi vậy mà hậu thế thường nhắc đến ông với tên Lê Phúc Đồng.
Bức xúc với trại heo bốc mùi hôi thối nằm giữa khu dân cư, người dân thôn Tân Đà và Tân Hòa, xã Tân Hội (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu chủ trại phải di dời đi chỗ khác để đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Tôi mắc kẹt giữa việc làm một "con dâu hiếu thảo" theo đúng tiêu chuẩn của câu nói năm xưa và việc bảo vệ sự tự do cá nhân tối thiểu của mình.
Ngày hội sách và văn hoá đọc xã Cần Giờ thu hút gần 500 học sinh và người dân tham gia, với nhiều hoạt động đặc sắc đã lan toả nguồn tri thức đến người dân cửa biển TPHCM.
Là một người viết nghiệp dư, tôi không dám nói ước mơ của mình cao cả hay vĩ đại, nhưng nó đủ rõ ràng để khiến tôi mỗi ngày đều muốn bước thêm một bước, dù nhỏ bé, về phía trước.
Bộ Quốc phòng Moscow đã công bố đoạn video ghi lại cảnh binh lính Nga điều khiển máy bay không người lái mang theo bản sao lá cờ Chiến thắng bay phía trên các khu vực ở Donbass mà Nga kiểm soát gần đây.
Trước việc Quyết định có nội dung về mức thu tiền học thêm của UBND TP Hà Nội bị bãi bỏ, cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình chia sẻ “đã nhìn thấy một tia sáng của công lý” và tin tưởng tòa cấp phúc thẩm sẽ minh oan cho mình.
Mới đây, trong chương trình The Khang Show, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đã có những chia sẻ xúc động về gia đình toàn nghệ sĩ của mình.
Thùy Anh cho biết cô chịu nhiều áp lực và tổn thương trước bình luận tiêu cực về sự nghiệp diễn xuất. Nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được sự quan tâm của khán giả dành cho vai Hoàn Mỹ trong phim "Vì mẹ anh phán chia tay".
Sau khi phát hiện nhiều trụ hồ tiêu héo lá bất thường, ông Phạm Khắc Dũng (xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra thì tá hỏa phát hiện khoảng 85 trụ tiêu đã bị cắt gốc. Vườn tiêu này vừa gia đình ông vay ngân hàng để mua lại với giá 2,2 tỷ đồng chỉ mới vài tháng.
Bằng việc hình thành chuỗi liên kết, người dân phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) đang phát triển giống cây quý mai vàng Yên Tử theo hướng bền vững. Phường Bình Khê (tỉnh Quảng Ninh) nổi tiếng với những vườn trồng mai vàng Yên Tử quy mô lớn. Đặc biệt, tại khu Tây Sơn và Ninh Bình, nhiều nhà vườn đã có thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề trồng mai vàng Yên Tử.
Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên quốc lộ, trong khi vật nuôi đứng phía trước lại đội mũ bảo hiểm thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc diễn ra tại xã Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Trái tim ốm yếu, dù 5 tuổi nhưng em chỉ nặng khoảng 8kg, nhỏ xíu như em bé mới 1 tuổi, với đôi môi tím, lồng ngực phập phồng theo từng nhịp thở nặng nhọc.
Khám phá vẻ đẹp cổ kính và nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Gia Hội, nơi lưu giữ ký ức xưa về đời sống, kiến trúc và truyền thống Huế.
Vợ chồng anh Giàng A Pao và chị Châu Thị Súa ở thôn Bản Pho, xã Tả Van, tỉnh Lào Cai kể lại giây phút sinh tử khi chị Súa bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ tại suối Mường Hoa và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thượng úy Phan Văn Quyết, Trợ lý Ban Chỉ huy Quân sự xã Tả Van đã không quản hiểm nguy lao xuống dòng nước lũ cứu người.
Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ven sông Vĩnh Điện thuộc phường Điện Bàn Đông (TP Đà Nẵng) đang sống trong cảnh thấp thỏm khi tình trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp. Nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn nghiêm trọng khiến nhiều diện tích hoa màu đứng trước nguy cơ thiếu nước, ảnh hưởng lớn đến vụ mùa của người dân.
Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải bài viết nhắc nhở người hâm mộ trước việc kẻ xấu mạo danh nữ ca sĩ với mục đích trục lợi. Nữ ca sĩ mong khán giả cẩn trọng trước những tài khoản giả mạo.
Liệu công chúa Cao Dương có phải là người đặc biệt với Võ Tắc Thiên hay như trong lịch sử lưu truyền?
Trong quý II/2026, Công an TP Hà Nội dự kiến kiểm tra gần 10.000 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó có nhiều quán karaoke, cây xăng, nhà trọ, nhằm siết chặt quản lý an ninh trật tự và kịp thời xử lý các vi phạm pháp luật.
Chỉ sau một ngày ra quân thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Hải quan đã phát hiện gần 15.000 sản phẩm mỹ phẩm, thời trang có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nhiều mặt hàng nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Hermes, Nike, L’Oreal, The North Face…
Từ trải nghiệm cá nhân, CEO Phạm Thăng lựa chọn một cách đóng góp giản dị: trực tiếp hỗ trợ điều trị răng miệng cho người cao tuổi khó khăn, thay vì những hoạt động mang tính hình thức.
Nghi do ghen tuông, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ Grab chặn đường đánh tình địch trên đường Kha Vạn Cân, hiện cơ quan chức năng TPHCM đã vào cuộc xác minh, làm rõ.
Nằm giữa không gian sơn thủy hữu tình của vùng đất cố đô Hoa Lư, đền Thái Vi không chỉ là nơi lưu giữ linh hồn kháng chiến chống Nguyên Mông của nhà Trần, mà còn khiến du khách thập phương sững sờ trước những kiệt tác đá tinh xảo. Trong đó, đôi ngựa đá xanh nguyên khối đứng chầu trước cổng đền suốt một thế kỷ qua được người dân truyền tụng là có "linh khí", sống động như thực giữa đất trời Ninh Bình.